Đi ngược chiều, tài xế Vios 'nháy đèn', thò đầu ra ngoài để bắt xe khác nhường đường

An toàn giao thông | 06/03/2021

Đoạn video ghi lại hình ảnh chiếc Toyota Vios đi ngược chiều nhưng vẫn "đá đèn" ép tài xế đi cùng chiều phải nhường đường.

Theo video được chia sẻ, sự việc này xảy ra hôm 4/3, tại huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Đây là tuyến đường thường xuyên có xe đi ngược chiều, vì nếu muốn quay đầu xe thì phải đi qua một cây cầu dài hơn 1 km mới có chỗ quay đầu.

Cũng chính vì lý do này, nhiều tài xế bất chấp đi ngược chiều để tiết kiệm thời gian. Sự việc trên khiến nhiều người bất bình bởi hành động này có thể dẫn đến tai nạn nghiêm trọng. 

Video ghi lại hình ảnh tài xế đi ngược chiều, nháy đèn tại Quế Võ, Bắc Ninh.

Người dùng có nickname Tuan Khieu để lại bình luận: "Đi ngược chiều phạt nặng ngay, tước giấy phép lái xe 1 năm". 

"Tôi không hiểu tại sao lại đi như vậy, nhanh một giây có thể chậm cả đời! Với những người lái xe như vậy, cái giá họ phải trả có thể chưa dừng ở các mức phạt, mà còn cao hơn là cả tính mạng của bản thân và những người chung quanh", anh Nguyễn Văn Dũng bình luận.

Tuy nhiên, nhiều người cũng đưa ra ý kiến khác rằng, nhỡ đâu anh ta đang đưa người đi cấp cứu. Mặc dù vậy, cư dân mạng vẫn không đồng tình với quan điểm này. "Kể cả là chở người đi cấp cứu; đi ngược chiều kiểu này thì không biết là cứu người hay gieo thêm họa đây", người dùng facebook để lại bình luận.

Theo tin tức pháp luật xe hơi, tại điều 5, Nghị định 100 NĐ-CP 2019 về xử phạt giao thông trong lĩnh vực đường bộ, đường sắt quy định, mức xử phạt từ 16-18 triệu đồng đối với hành vi đi ngược chiều trên cao tốc; lùi xe trên cao tốc, đồng thời tước bằng lái xe từ 5-7 tháng.

Xem thêm: 

(Nguồn video: Internet)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading