Video: Khâm phục khả năng đánh lái của tài xế trước tình huống tai nạn mười mươi

An toàn giao thông | 09/10/2020

Video ghi lại chiếc xe con vượt ẩu khi vào đoạn đường cong suýt gây tai nạn, may mắn tài xế đi ngược chiều có khả năng đánh lái tốt nên tránh được vụ tai nạn mười mươi.

Hình ảnh trích xuất camera ghi lại ngày 8/10/2020, vụ việc nguy hiểm xảy ra khi chiếc xe Toyota Vios mang biển số 28A - 07055 lấn làn và cố vượt xe tải ở đoạn đường cong trong khi phía trước là xe tải chạy ngược chiều. May mắn bác tài ở hướng đi ngược chiều đã đánh tay lái kịp thời, vì vậy mà không có tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Sau sự việc này, nhiều người đồng ý rằng, tài xế lái xe Vios đã vượt sai quy định khi vượt xe ở đoạn đường cong và vị trí có tầm nhìn hạn chế. Đồng ý rằng, tài xế được phép cắt qua và sử dụng làn ngược chiều khi cần thiết, nhưng trong tình huống tài xế đã không có chú ý quan sát và vượt xe ở góc khuất của đoạn đường cong.

Khoảnh khắc thoát tim của tài xế chạy ngược chiều.

Theo tin tức pháp luật xe ô tô, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông mà vượt xe trong những trường hợp không được vượt, vượt xe tại đoạn đường có biển báo hiệu có nội dung cấm vượt (đối với loại phương tiện đang điều khiển); không có báo hiệu trước khi vượt; vượt bên phải xe khác trong trường hợp không được phép, trừ trường hợp tại đoạn đường có nhiều làn đường cho xe đi cùng chiều được phân biệt bằng vạch kẻ phân làn đường mà xe chạy trên làn đường bên phải chạy nhanh hơn xe đang chạy trên làn đường bên trái thì người điều khiển phương tiện đó sẽ bị phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng (căn cứ theo điểm d khoản 5 Điều 5, Nghị 100/2019/NĐ-CP).

Có thể bạn quan tâm: Vạch kẻ đường màu vàng là gì? Phân biệt 5 loại vạch kẻ đường màu vàng để tránh bị phạt

Cũng theo quy định trên, nếu người điều khiển phương tiện tham gia giao thông mà vượt xe không đúng quy định gây tai nạn giao thông thì người điều khiển đó sẽ bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng (căn cứ theo điểm a khoản 7 Điều 5, Nghị 100/2019/NĐ-CP). Ngoài ra người điều khiển phương tiện còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 02 đến 04 tháng ( căn cứ theo điểm c khoản 11 Điều 5, Nghị 100/2019/NĐ-CP).

(Nguồn video: FB)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
So sánh xe
loading