Video vụ Mercedes-Benz va chạm BMW đang gây xôn xao dư luận

An toàn giao thông | 29/06/2020

Video ghi lại cảnh va chạm giữa 2 ô tô hạng sang đang được dư luận quan tâm đã xuất hiện trên mạng xã hội. Điều đáng nói là xe sai nhưng vẫn đòi bồi thường khiến vụ việc trở nên phức tạp.

Video toàn cảnh vụ va chạm giữa xe Mercedes-Benz và BMW. (Video: Internet)

Mới đây, cộng đồng sử dụng xe hơi ở Việt Nam đang nổ ra tranh luận lớn sau vụ va chạm giao thông tưởng từng như có thể giải quyết "êm đẹp" mà không có sự can thiệp của pháp luật. Tuy nhiên, diễn biến của sự việc không chỉ khiến người trong cuộc gây bất ngờ mà ngay cả người ngoài cũng cảm thấy khó hiểu.

Thành viên trên diễn đàn chia sẻ với nội dung: "Đâm hỏng xe và trách nhiệm hình sự - Bạn tôi, một Ls (Luật sư - theo phóng viên) đào hoa đang lái xe BMW mới mua trên đường ở Phú Mỹ Hưng, Q.7 thì bị một chị đang đậu bên đường lái ra, ko quan sát, đâm móp 1 bên xe. Xe chị kia cũng móp dĩ nhiên. Bạn tôi xuống xe, khi phát hiện lái xe là phụ nữ nên xua tay, em đi, ko sao đâu, mọi chuyện anh lo.

Thế nhưng, cô gái này lại điện thoại cho chồng và cậu này chạy đến phán ngay, xe BMW sai. Tranh luận ko đi đến đâu khiến 2 bên gọi cảnh sát giao thông (CSGT) đến xử lý. Sau đó, anh chồng lại gọi điện xin lỗi với lý do vợ em hay đụng xe nên em căng với anh vì sợ bắt nạt vợ em. Tuy nhiên, ngày hôm sau, anh chồng lại lật mặt, nói đây là lỗi của anh đi BMW và buộc anh phải chịu trách nhiệm. Bạn tôi đưa hoá đơn sửa xe BMW hơn 200 triệu đồng, anh chồng chị kia đưa hoá đơn 101 triệu đồng (ban đầu là 50tr) bắt bạn tôi trả".

Video vụ Mercedes-Benz va chạm BMW đang gây xôn xao dư luận a1

Mercedes-Benz đỏ va chạm với BMW xanh.

Sau khi không chấp nhận vợ mình sai và yêu cầu phía công an giải quyết, lực lượng chức năng đã xuống hiện trường và trích xuất camera của người dân gần đó. Theo những gì mà camera ghi lại, CSGT khẳng định xe Mercedes-Benz sai hoàn toàn.

Phía người điều khiển BMW xanh muốn hoà giải nhưng người chồng lại không đồng ý. Do đó, CSGT đã chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra giải quyết vì có dấu hiệu hình sự theo điều 180 BLHS khi vô ý gây thiệt hại đến tài sản người khác hơn 100 triệu đồng. Sau đó, vì không muốn sự việc đi quá xa nên người lái BMW đã làm đơn bãi nại nhưng phía cơ quan điều tra vẫn thực hiện nhiệm vụ.

Như vậy, nhiều khả năng người lái xe Mercedes-Benz sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự thay vì hành chính hoặc hoà giải như ban đầu.

Vụ việc này sẽ khiến người lái xe Mercedes-Benz trở thành bị can và có thể sẽ có tiền án, tiền sự về sau. Được biết, thời gian tới người phụ nữ này sẽ sang Canada định cư, nhưng có thể điều đó sẽ không xảy ra vì sự việc không mong muốn này.

Sau khi toàn bộ câu chuyện được phơi bày, nhiều ý kiến của các thành viên tỏ ra khá hiểu với cách xử lý vụ việc của vợ chồng xe Mercedes-Benz. Dù phía cơ quan chức năng khẳng định sai, nhưng họ vẫn không chấp nhận khiến sự việc va chạm tưởng chừng rất đỗi bình thường trở thành vụ án hình sự. Cũng có ý kiến cho rằng, người lái xe BMW thiếu quan sát, dù xe vừa xuất phát, tốc độ chậm nhưng không xử lý được tình huống cũng rất đáng nói.

Video vụ Mercedes-Benz va chạm BMW đang gây xôn xao dư luận a2

Cận cảnh va chạm xe Mercedes-Benz và BMW.

Hiện tại, dù chưa có kết luận điều tra nhưng sự việc trên cũng là lời cảnh tỉnh cho các lái xe khi lưu thông trên đường. Quan sát trước khi nhập làn và tập trung lái xe ở mọi tình huống là yếu tố kiên quyết để đảm bảo sự an toàn, bởi mọi chuyện đều có thể xảy ra trên đường. Hơn nữa, sau va chạm các bên nên hoà giải để tránh những sự việc đi quá xa và có sự can thiệp của pháp luật.

Xem thêm: Ảnh chi tiết xe Lexus LX 570 Super Sport Black Edition 2020 đầu tiên về Việt Nam, giá hơn 9 tỷ đồng

Ảnh: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
So sánh xe
loading