Video: Xe máy băng qua đầu xe bán tải nhưng lỗi lại thuộc về xe to hơn

An toàn giao thông | 20/10/2020

Một chiếc xe máy băng qua đầu xe bán tải ở ngã tư, nhưng lỗi lại thuộc về xe to hơn.

Sự việc xảy ra tại Philadelphia khi lái xe máy xử lý cực kỳ nhanh mới tránh được va chạm với chiếc Chevrolet Silverado Regular. Video ghi lại cho thấy mộ chiếc xe bán tải Silverado màu trắng xuất hiện ở ngã tư đường và cố tình vượt đèn đỏ. Trong khi đó, ở phía khác, một chiếc xe máy và một chiếc Toyota RAV4 đang đi với tốc độ cao khi đèn đang xanh. Tuy nhiên, vì nguyên nhân chưa rõ, tài xế của chiếc Silverado phía bên trái bắt đầu tăng tốc vượt đèn đỏ.

Khi xe Chevrolet di chuyển qua giao lộ, chiếc xe này đã đâm thẳng vào chiếc xe máy và chiếc Toyota RAV4 đang đi tới. Trong khi chiếc xe ô tô kịp phanh để tránh chiếc xe bán tải thì người điều khiển xe máy phải nhanh nhạy điều khiển xe chếch lên trên để phóng ga vượt qua chiếc xe bán tải trong tích tắc.

Thật may mắn là người điều khiển xe máy đã có một quyết định sáng suốt là vượt qua. Nếu trường hợp đó người đi xe máy giật mình nhấn phanh thì rất có thể một vụ va chạm mạnh đã xảy đến và dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

Video: Xe máy băng qua đầu xe bán tải nhưng lỗi lại thuộc về xe to hơn.

Một video khác ghi lại khoảnh khắc một chiếc Hyundai Elantra trắng đâm thẳng vào đuôi chiếc xe Toyota Tundra đang dừng chờ đèn đỏ. Lực đâm mạnh khiến chiếc xe chờ đèn đỏ bị hất lên phía trước, đuôi xe bị bật lên. Trong khi đó, đầu chiếc Elantra bị nát vụn.

Thậm chí chúng ta còn thấy khói bốc ở khoang động cơ chiếc Elantra. Trong khi đó, chiếc xe bán tải bị hư hại phía sau và trục sau dường như bị đẩy về phía trước. 

Rõ ràng chiếc Hyundai bị lỗi trong vụ va chạm này. Có vẻ như lái xe không đạp phanh khi lao về phía trước. Nguyên nhân hiện vẫn chưa được làm rõ, có thể là do lái xe Hyundai mất tập trung, không nhìn phía trước hoặc có khả năng người này gặp một số vấn đề bệnh lý. 

Video: Xe ô tô chờ đèn đỏ bị xe lao thẳng vào từ phía sau. 

Video: carscoops.com

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
So sánh xe
loading