Video: Xe tải hạng nhẹ rước họa khi tranh làn ô tô

An toàn giao thông | 02/10/2020

Tình huống giao thông nguy hiểm khi xe tải hạng nhẹ nhập liên tiếp 3 làn. Không may thay, chiếc xe tải hạng nặng dừng xe đột ngột khiến chiếc xe tải hạng nhẹ húc vào đuôi xe.

Theo tin tức an toàn giao thông, một tình huống giao thông nguy hiểm xảy ra tại hướng đi lên cầu Nhật Tân, Hà Nội. Camera hành trình ghi lại đoạn video chiếc xe tải hạng nhẹ nhập làn đột ngột khiến chiếc xe con phải phanh gấp và còi báo hiệu liên tục. Nhưng không may, chiếc xe tải cỡ lớn chạy trước đầu bất ngờ dừng lại đột ngột khiến chiếc xe con đâm vào đuôi xe. 

Đây là tình huống giao thông thường xuyên xảy ra trên đường lên cầu Nhật Tân, khi các xe nhập làn với tốc độ cao và vi phạm quy tắc nhập làn khi chuyển làn quá vội vã. Chiếc xe tải hạng nhẹ nhập 3 làn liên tục ở tốc độ cao mà không chú ý các phương tiện phía sau. Còn xe tải hạng nặng có thể dừng lại đột ngột khi nhận thấy xe lắp các khung sắt vượt quá chiều cao.

Xe tải hạng nhẹ nhập 3 làn liên tiếp.

Độc giả có nickname Nguyễn Sơn nhận xét:" Xe tải bé nhập làn ẩu, xe ô tô con cố còi ép, ko giảm tốc độ, xe tải bé đành né, không ngờ xe tải to qua cầu vượt sợ chạm phần phía trên, nên dừng đột ngột để tính toán đi qua gầm cầu, xe tải con bị bất ngờ do vừa tránh vào, ko ra làn ngoài nữa, vừa bán quá gần xe tải to, nên táng vào.

Cú đâm chắc nhẹ, ko có nguy hiểm đến con người, nhưng sẽ có tổn thất về tài chính. Rút ra, bạn lái xe tải bé sẽ mất tiền, một số người ăn theo bị ảnh hưởng, xe tải to mất việc, mất thời gian, xe con thấy vui về việc bóp còi mang tính áp chế của mình thành công. Kết luận ý thức giao thông trong tình huống này, thua xa cách ứng xử trong giao thông của Lào, mà tôi đã đc xem trên vô tuyến".

Theo chủ xe chia sẻ: "Em đi 80-90km/h thì việc đầu tiên phải làm là đi đúng luật và tự bảo vệ mình, sau đó mới là nghĩ tránh cho người khác khỏi tai nạn. Các cụ không muốn bị như xe tải nhỏ thì đi đúng luật cho nó nhẹ đầu nhé".

Vậy theo bạn, ai sai trong tình huống này?

Có thể bạn quan tâm: Các quy tắc giao thông trên đường cao tốc

(Nguồn: Internet) 

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
So sánh xe
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading