Bí kíp chăm sóc giúp chiếc xe luôn hoạt động tốt

Bảo dưỡng xe đúng cách là một phần quan trọng của kinh nghiệm sở hữu xe và giúp xe lúc nào cũng trong tình trạng hoạt động tốt nhất.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Chăm sóc bảo dưỡng đúng cách sẽ giúp chiếc xe luôn hoạt động tốt.

Sở hữu một chiếc xe đối với một số người là chuyện rất bình thường, nhưng với nhiều người phải gom góp, tiết kiệm một thời gian dài thì nó không chỉ là một chiếc xe, nó là một khối tài sản khổng lồ.

Dưới đây là một số cách mà các chuyên gia về chăm sóc và bảo dưỡng ô tô đã chia sẻ để có thể giữ chiếc xe mới luôn trong tình trạng tốt nhất.

Bảo trì đúng lịch

Tuân theo đúng lịch trình bảo trì không những giúp chiếc xe luôn được chăm sóc tốt nhất, nó còn giúp phát hiện sớm những trục trặc để xử lý kịp thời trước khi phải tốn một số tiền lớn để sửa chữa, dù là xe mới mua hay xe đã sử dụng một thời gian.

Mặc dù điều này ban đầu sẽ có thể khá tốn kém, đặc biệt nếu như chiếc xe này bạn phải mua trả góp, nhưng nó đáng giá và giúp ngăn ngừa các tác hại nghiêm trọng trong quá trình sử dụng xe sau này.

Bảo trì đúng lịch sẽ giúp phát hiện sớm những trục trặc.

Đọc sách hướng dẫn sử dụng là một thói quen tốt khác nên chú ý, nó sẽ cung cấp một lượng thông tin đầy đủ về chiếc xe bạn đang sử dụng, về thời điểm và chi phí dự kiến để bạn có thể sắp xếp ngân sách tốt hơn.

Kiểm tra dầu động cơ

Một thói quen tốt cần được phát huy là việc kiểm tra dầu động cơ xe định kì. Dầu xe là mạch máu của động cơ, vì nó giữ cho mọi thứ được bôi trơn và bảo vệ cho chiếc xe vận hành được an toàn, mượt mà. Kiểm tra mức dầu thường xuyên sẽ giúp bạn biết được tình trạng của động cơ. Điều này có thể nhận biết qua màu của dầu dính trên que thăm.

Khi dầu động cơ chuyển sang màu sẫm thì nên thay mới.

Nếu nó chuyển sang màu nâu sẫm hoặc đen thì nên thay ngay. Màu trắng đục thể hiện xe đã bị ngập nước hoặc đã lẫn một số tạp chất.

Các loại chất lỏng khác

Ngoài việc kiểm tra dầu động cơ, bạn cũng nên kiểm tra các loại dầu và chất lỏng khác trên xe. Chúng bao gồm: dầu phanh, dầu trợ lực lái, nước làm mát động cơ. Việc kiểm tra có thể thông qua các thông báo trên bảng đồng hồ điều khiển.

Kiểm tra áp suất lốp

Nhìn bằng mắt thường rất khó để xác định được áp suất lốp đang trong tình trạng như thế nào. Kiểm tra áp suất sẽ đảm bảo chiếc xe vận hành an toàn, không bị rò rỉ hơi hoặc bất cứ dị vật nào đang làm hại đến bộ lốp. Nó cũng giúp bạn đạt được mức tiêu thụ nhiên liệu tốt nhất do lực cản lăn thấp hơn.

Thường xuyên kiểm tra áp suất lốp.

Rửa xe

Đây có thể chỉ là một việc rất nhỏ, nhưng nó sẽ đi kèm với những lợi ích lâu dài. Ngoài việc làm cho xe trông sạch sẽ hơn, nó còn giúp bảo vệ lớp sơn khỏi các tác động ăn mòn bên ngoài có thể dẫn dến gỉ sét làm hỏng kết cấu vỏ xe.

Rửa xe để đảm bảo lớp sơn luôn mới và không có các tác nhân gây ăn mòn.

Đừng bỏ qua gầm xe, một trong những nơi tiếp xúc với bên ngoài, hãy nhớ rằng có các bộ phận sạch sẽ không chỉ giúp chúng hoạt động trơn tru hơn mà còn giúp chúng dễ dàng hơn trong trường hợp phải sửa chữa.

Thay thế định kỳ cần gạt mưa

Một bộ phận thường bị bỏ qua của ô tô là cần gạt nước kính chắn gió. Điều này giúp tầm nhìn của bạn về con đường phía trước luôn rõ ràng, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, hoặc nơi ánh sáng không rõ ràng. Cũng giống như bất cứ bộ phận nào trên xe, cần gạt nước kính chắn gió cũng cần được bảo dưỡng và thay thế định kỳ để có thể thực hiện tốt nhất chức năng của mình.

Cần gạt mưa nên thay định kỳ hàng năm.

Cần gạt nước rất dễ tìm kiếm và thay thế, trong thời gian sử dụng hãy tạo cho mình thói quen lau sạch những thanh gạt này sau mỗi chuyến đi, để đảm bảo không bị đọng nước hoặc bất cứ chất lỏng nào có tính năng ăn mòn.

(Nguồn: Tổng hợp - Ảnh: Internet)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading