Bỏ túi các mẹo sơ cứu khi kính xe bị nứt

Chủ xe biết cách sơ cứu kịp thời kính xe khi phát hiện vết nứt có thể ngăn chặn tình trạng hư hại lan rộng làm khó sửa chữa hoặc phải thay mới kính xe, tiêu tốn chi phí cao.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Bỏ túi các mẹo sơ cứu khi kính xe bị nứt - 1

Bỏ túi các mẹo sơ cứu khi kính xe bị nứt

Các vết nứt kính xe có nhiều dạng và có các mức độ nghiêm trọng khác nhau. Theo đó, loại vết nứt trong khung đỏ thuộc diện nguy cấp nhất, cần sự chăm sóc cẩn thận và phải được đưa đến chuyên gia giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Trong thời gian xe chưa có thể gặp chuyên gia, chủ ô tô có thể ứng dụng các mẹo sơ cứu sau để đảm bảo tình trạng kính xe không bị nặng hơn.

Bộ sửa chữa tại gia / Repair Kit

Bỏ túi các mẹo sơ cứu khi kính xe bị nứt - 2

Nếu có kinh nghiệm và khéo tay, người lái có thể mua bộ dụng cụ sửa chữa kính xe tạm thời chuyên dụng cho xe nhằm sơ cứu cho kính xe, bít vết nứt và ngăn không cho bụi bẩn lọt vào chỗ rạn.

Người thực hiện phải vệ sinh khu vực nứt trước khi tiến hành bít vết nứt và phải thực hiện một cách cẩn trọng, tỉ mỉ để không gây ảnh hưởng xấu đến khu vực tổn hại.

Keo 502 / keo siêu dính

Bỏ túi các mẹo sơ cứu khi kính xe bị nứt - 2

Người lái cũng có thể dùng keo dán siêu dính như một cách nhanh chóng, chắc chắn và tạm thời để giữ cho tình trạng nứt kính xe không bị nghiêm trọng hơn trước khi có thể gặp mặt chuyên gia.

Sơn bóng móng tay

Bỏ túi các mẹo sơ cứu khi kính xe bị nứt - 3

Theo kinh nghiệm, sơn bóng móng tay cũng là một phương pháp khắc phục tạm thời vết nứt trên kính xe. Hơn nữa, chủ xe tránh được trường hợp phải tiếp xúc với các chất dính hóa học cứng đầu, có thể gây mất thẩm mỹ nếu không khéo tay.

Hãy mở nắp chai sơn bóng và phủ đều lên mặt trong và ngoài kính. Tuy nhiên, đây chỉ là mẹo cấp cứu tạm thời và chủ xe phải đưa “bệnh nhân” đến trạm sửa chữa tin dùng trong khoảng thời gian sớm nhất.

Lái và bảo dưỡng ô tô cẩn thận

Bỏ túi các mẹo sơ cứu khi kính xe bị nứt - 4

Cuối cùng, để giữ cho kính xe vẫn còn nguyên vẹn trước khi đưa đến chuyên gia sửa chữa, người lái nên lái và sử dụng xe thật cẩn thận, ứng dụng các kinh nghiệm bảo quản ô tô.

Không cho xe tiếp xúc lâu dài với nắng, đỗ xe trong bóng râm, không gây chênh lệch nhiệt độ ngoài/trong xe, tránh đường gồ ghề và nơi có không khí bụi bẩn, có thể gây hư hại kính xe nặng thêm...

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading