Các cách nâng khoảng sáng gầm xe của bạn

Nâng khoảng sáng gầm xe sẽ rất hữu ích khi xe thường xuyên chạy qua gờ giảm tốc, ổ gà hay đi ở các địa hình xấu.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Khi vận hành xe trên đường, bất kỳ ai lái xe cũng đã từng phải đối mặt với gờ giảm tốc, ổ gà và ổ trâu. Khi phần dưới của xe va vào bề mặt như vậy sẽ gây ra cảm giác khó chịu cho người bên trong xe. Thậm chí, bạn có thể ước rằng mình đã đánh đổi một số tiện nghi để nâng cấp hệ thống treo của xe.

Nâng khoảng sáng gầm xe.

Vậy làm thế nào để nâng khoảng sáng gầm xe của bạn? Thực tế, có một số cách mà bạn có thể thực hiện để nâng chiều cao của xe lên vài mm. Cần lưu ý rằng không nên nâng khoảng sáng gầm quá nhiều vì điều này có thể có ảnh hưởng xấu đến khả năng xử lý và hệ thống treo của xe.

Thay lốp xe

Ngày nay, việc trang bị lốp và lazăng lớn hơn là một xu hướng khá phổ biến. Điều này không chỉ giúp nâng khoảng sáng gầm lên một chút mà còn giúp xe của bạn trông đẹp hơn. Điều bạn cần làm chỉ là chi thêm tiền để lựa chọn các phiên bản cao cấp của mẫu ô tô mình mua.

Nâng khoảng sáng gầm xe bằng cách thay lốp.

Còn nếu không đủ chi phí để mua phiên bản cao nhất, bạn có thể mua một bộ lốp và vành với kích thước tương ứng của bản cao cấp để lắp lên bản thấp hơn mà mình đã chọn. Tuy nhiên, việc tăng kích thước lốp xe quá quy định sẽ có nguy cơ khiến lốp chạm vào mặt trong của hốc bánh xe và giới hạn bán kính quay xe.

Bên cạnh đó, điều này cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng tăng tốc và xử lý của xe, đồng thời hiển thị chỉ số km không chính xác. Ngoài ra, nó cũng gây ra phiền phức khi bạn đưa xe đi đăng kiểm.

Theo kinh nghiệm chăm sóc bảo dưỡng xe, nếu chỉ tăng kích thước lazăng khoảng một inch, bạn nên làm điều này khi đang có ý định thay lốp xe. Tốt nhất, người dùng nên đưa xe đến đại lý để họ có thể mua lốp cũ từ xe của bạn, qua đó tiết kiệm được chi phí.

Tinh chỉnh hệ thống treo

Nâng khoảng sáng gầm xe bằng cách thay độ cong của nhíp.

Có 3 loại hệ thống treo cơ bản trên ô tô là hệ thống treo lò xo cuộn, hệ thống treo dạng nhíp hoặc hệ thống treo thanh xoắn. Trong đó, loại nhíp và thanh xoắn chủ yếu được sử dụng trong xe bán tải, một số mẫu SUV dẫn động cầu sau. Trong trường hợp này, khoảng sáng gầm xe có thể được cải thiện bằng cách nắn lại lá nhíp, tức là bằng cách uốn cong nó sâu hơn hoặc thay bộ giảm chấn.

Trái lại, hệ thống treo lò xo cuộn ngày nay được sử dụng phần lớn trong các loại xe con hạng nhẹ. Bộ phận này bao gồm lò xo thép dẻo được quấn theo hình xoắn ốc. Chúng ta có thể tăng khoảng sáng gầm xe từ 10-15 mm bằng cách thêm cuộn dây trợ lực vào hệ thống treo lò xo cuộn.

Nâng khoảng sáng gầm xe bằng cách thêm bộ cuộn dây trợ lực.

Về cơ bản, đây là bộ phận làm từ polyurethane và được đặt giữa các vòng của lò xo. Cách này không chỉ giúp tăng khoảng sáng gầm xe mà còn làm cho hệ thống treo cứng hơn.

Bạn thậm chí có thể lựa chọn hệ thống treo cứng hơn cho ô tô của mình bằng cách mua bộ phụ kiện hệ thống treo không chính hãng. Khách hàng có thể lựa chọn độ cứng cụ thể để kiểm soát nhiều đặc tính khác của xe. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng điều này có thể làm mất hiệu lực bảo hành của xe.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading