Sau mở khoá bằng vân tay, ngành xe điện sẽ còn nhiều cách mới để làm điều này

Công nghệ mới | 20/09/2021

Genesis GV60 là mẫu xe mới nhất sử dụng camera cận hồng ngoại (NIR) để đảm bảo rằng hệ thống nhận diện khuôn mặt cho việc mở khoá xe hoạt động ngay cả trong điều kiện tầm nhìn kém và vào ban đêm.

Genesis GV60

Genesis GV60 trang bị công nghệ nhận diện khuôn mặt mới, giúp chủ xe mở khóa xe mà không cần sử dụng chìa khóa.

Genesis GV60 đóng vai trò cực kỳ quan trọng vì là mẫu Crossover hạng sang chạy điện đầu tiên của hãng xe Hàn Quốc. Do đó, thương hiệu xe sang của Hàn Quốc đã quyết định tập trung vào khía cạnh công nghệ để thu hút khách hàng.

Một trong những công nghệ mới vừa được giới thiệu cho Genesis GV60 chính là hệ thống nhận diện khuôn mặt Face Connect nhằm cải thiện khả năng kiểm soát của chiếc xe. Mặc dù ban đầu chỉ dành cho GV60 nhưng hệ thống này sẽ dần được triển khai cho những mẫu xe còn lại của Genesis.

Box thu lead lái thử - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Công nghệ nhận diện khuôn mặt Face Connect cho phép Genesis GV60 nhận dạng khuôn mặt người, từ đó có thể mở và đóng cửa mà không cần sử dụng chìa khóa thông minh. Dựa vào dữ liệu khuôn mặt đã lưu, xe sẽ tự động áp dụng các cài đặt bao gồm vị trí ghế lái và vô lăng, HUD, gương chiếu hậu và thiết lập của hệ thống thông tin giải trí.

Đọc thêm: Genesis G90 thế hệ tiếp theo trông sẽ ra sao?

Đáng chú ý, Genesis GV60 sử dụng camera cận hồng ngoại (NIR) để đảm bảo rằng hệ thống nhận diện khuôn mặt có thể hoạt động các thao táo kể trên ngay cả trong điều kiện tầm nhìn kém và vào ban đêm.

Với công nghệ mới này, hãng xe Hàn Quốc mong muốn giúp người lái xe tránh gặp phiền phức khi phải mang chìa khóa theo người. Được biết, người dùng thậm chí có thể để chìa khóa thông minh bên trong xe, ra ngoài (đang khóa xe), sau đó quay lại và mở khóa xe bằng khuôn mặt của mình.

Genesis GV60 nhận dạng khuôn mặt

GV60 sử dụng camera cận hồng ngoại, đảm bảo rằng hệ thống nhận diện khuôn mặt có thể hoạt động trong điều kiện tầm nhìn kém và vào ban đêm

Cùng với công nghệ nhận dạng khuôn mặt Face Connect, Genesis GV60 còn giới thiệu hệ thống mới cho phép người dùng khởi động xe chỉ bằng dấu vân tay. Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc cũng mở rộng phạm vi cập nhật phần mềm thông qua mạng không dây (OTA).

Cụ thể, ngoài các cài đặt trên hệ thống thông tin giải trí, định vị và cụm đồng hồ kỹ thuật số, cập nhật OTA giờ đây sẽ bao gồm cả thiết bị điều khiển tích hợp trên xe điện, hệ thống treo, phanh, vô lăng và túi khí.

Genesis GV60 nội thất

Genesis GV60 trang bị các tính năng hiện đại với cập nhật OTA.

Để tìm hiểu các mẫu xe được rao bán trên thị trường Việt Nam với mức giá hấp dẫn, mời bạn đọc truy cập TẠI ĐÂY.

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading