Google nâng cấp thành công Android Auto trên xe hơi

Công nghệ mới | 09/05/2019

Android Auto đã quá quen thuộc với hàng triệu tài xế. Hiện nay hệ thống này tiếp tục được google hoàn thiện, bổ sung nhiều tính năng để nó trở nên thân thiện hơn với người dùng.

Google nâng cấp thành công Android Auto trên xe hơi a1

Google nâng cấp thành công Android Auto trên xe hơi

Google tập trung làm mới giao diện của Android Auto, sử dụng đồ họa tối màu để thích ứng với người sử dụng, quan trọng hơn màu sắc mới phù hợp với hầu hết phong cách thiết kế của các dòng đời mới. Nó được bổ sung những trọng âm mã hóa, tối màu, giúp tài xế tiếp nhận thông tin dễ dàng khi chỉ cần một cái liếc mắt. Nhiều người cho rằng màu sắc này giúp làm nổi bật phông chữ. Song không ít người cảm thấy ngạc nhiên khi hệ thống Android Auto sau khi nâng cấp trông có vẻ giống Apple Carplay.

Google nâng cấp thành công Android Auto trên xe hơi a2

Phần mềm trên sẽ được hiển thị trên những ứng dụng ở giao diện định hướng có khả năng cuộn xuống theo lệnh thao tác của người dùng. Phím vật lý ở bên dưới màn hình đã biến mất khiến Auto Android trông giống smartphone hơn. Thanh trạng thái ở bên dưới màn hình vẫn còn nhưng cấu tạo của nó trông khoa học hơn. Người dùng có thể quay trở lại thanh menu chính nhằm truy nhập vào chức năng thông báo hoặc hỗ trợ giọng nói.

Nếu như bạn đang mở nhạc thì màn hình sẽ hiển thị thêm nút play/pause. Google Map đang hoạt động bình thường, thanh công cụ sẽ hiển thị định vị bản đồ. Tính năng trên sẽ giúp bạn khắc phục các vấn đề lớn trên Android Auto thông qua việc cho phép người lái theo dõi định vị ngay cả khi đang kéo danh sách phát. Nhìn chung bản cập nhật này làm người lái được an toàn hơn bằng việc giảm thiểu số lượng các tác vụ màn hình để truy nhập thông tin.

Ở lần nâng cấp mới này, Auto Android cũng bổ sung thêm chức năng thông báo cuộc gọi, nhắn tin, cảnh báo trên một số màn hình. Ngoài ra, Google cũng tối ưu hóa Android Auto cho những chiếc xe đời mới sử dụng màn hình kích thước lớn. Thời điểm Android Auto được công bố, màn hình 7 inches được xem là lớn nhất. Nhưng đến năm 2019, rất khó để tìm được màn hình tương thích với chiếc Ipad Pro. Hàng loạt hãng xe như Tesla, Hyundai, Volvo, Ram và Ford đã tham gia cuộc chiến kích thước màn hình.

Mặc dù không công bố thời gian nhưng chắc chắn Google sẽ giới thiệu bản cập nhật Android Auto trong một vài tháng tới. Phiên bản cập nhật sẽ được phổ biến trên từng chiếc xe tương thích hệ thống Android Auto và có thể nó còn được phổ biến trên cả những mẫu xe mới chưa từng ra mắt. Danh sách các nhà sản xuất tích hợp Android Auto sẽ gia tăng theo cấp số nhân. Toyota đã từ chối sử dụng phần mềm này trong suốt nhiều năm qua song hiện tại đã bắt đầu trang bị Android Auto cho một số mẫu xe, chẳng hạn như Tacoma 2020. Porsche chia sẻ, họ sẵn sàng tiếp nhận phần mềm này trong thời gian tới.

(Ảnh: cafeauto.vn)

Theo TBDNA
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
So sánh xe
loading