Hậu Covid, công nghệ ô tô mới chống dịch trở thành trang bị tiêu chuẩn?

Công nghệ mới | 02/06/2020

Công nghệ ô tô mới chống dịch trong tương lai sẽ trở thành 1 trong những tiêu chí quan trọng mà các hãng xe phải cung cấp đến khách hàng.

Hậu Covid, công nghệ ô tô mới chống dịch trở thành trang bị tiêu chuẩn ?

Hậu Covid, công nghệ ô tô mới chống dịch trở thành trang bị tiêu chuẩn?

Theo tin ô tô 360, công nghệ ô tô mới chống dịch hỗ trợ việc giữ cho xế cưng sạch sẽ đã trở thành mối quan tâm quan trọng hơn bao giờ hết. Đại dịch Covid đã nhấn mạnh thêm rằng ô tô cũng có thể là nguồn lây lan của virus nếu không được làm sạch đúng cách. Tuy nhiên, vấn đề với việc vệ sinh và khử trùng xe ô tô khá rườm rà, khó thể thực hiện kỹ càng với tần suất cao. Để đơn giản hóa và tự động hóa quy trình, các hãng hiện đang nghiên cứu các công nghệ khử trùng, vệ sinh và phòng bệnh tiên tiến nhằm tích hợp vào xe trong tương lai.

Hậu Covid, công nghệ ô tô diệt khuẩn trở thành tiêu chí mới mà xe cần có.

Hậu Covid, công nghệ ô tô diệt khuẩn trở thành tiêu chí mới mà xe cần có.

Được biết, các hãng nhận biết được nhu cầu của công chúng và sẵn sàng chi trả thêm để sở hữu các chức năng khử trùng trên ô tô. Thú vị rằng, các thương hiệu ô tô đều theo đuổi những phương pháp diệt khuẩn khác nhau. Điển hình là Geely với công nghệ lọc khí N95 hoặc hướng phát triển dùng nhiệt diệt khuẩn của Ford... Song, phương án "sáng nhất" có lẽ thuộc về Hyundai với tính năng UV khử khuẩn.

Được biết, Hyundai đã chú ý rất nhiều đến cách vệ sinh xe trước khi đại dịch Covid bắt đầu. Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc vốn đã giới thiệu sơn kháng khuẩn và trong các mẫu xe Genesis G70 và Sonata 2011. Hiện tại, Hyundai muốn sử dụng đèn UV để khử trùng hiệu quả các bộ phận nội thất mà người dùng thường xuyên tiếp xúc như ghế ngồi, thảm sàn, bảng điều khiển và vô lăng.

Công nghệ ô tô khử trùng mới tiện lợi hơn, dễ dùng hơn.

Công nghệ ô tô khử trùng mới tiện lợi hơn, dễ dùng hơn.

Đèn này sẽ được kích hoạt bất cứ khi nào ô tô không có người bên trong vì tia UV trực tiếp có hại cho da người. Một đèn UV được lắp trên trần có thể là đủ để chiếu đến tất cả các ngõ ngách của cabin. Tuy vậy, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc cũng đang lên kế hoạch phát triển đèn cabin riêng biệt cho phép khử trùng tổng thể tốt hơn.

Hyundai cho biết rằng các công nghệ ô tô, tính năng an toàn bổ sung như tự khử trùng sẽ dẫn đến việc giá xe tăng lên. Trong đợt bùng phát Covid, Huyndai đã rất nỗ lực chung tay dập dịch, đặc biệt là ở quê nhà Hàn Quốc. Hãng đã cung cấp các dịch vụ hữu ích như làm sạch và khử trùng miễn phí nội thất ô tô không chỉ cho xe Hyundai mà còn cho xe ô tô từ các thương hiệu khác.

(Nguồn ảnh: Internet)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
So sánh xe
loading