Jaguar Land Rover giới thiệu vô-lăng cảm biến nhiệt hỗ trợ lái

Công nghệ mới | 29/05/2019

Jaguar Land Rover vừa ra mắt hệ thống vô lăng cảm biến hiện đại, sử dụng nhiệt độ để đưa ra các chỉ dẫn lái xe cho tài xế.

Vô-lăng cảm biến nhiệt của Jaguar Land Rover.

Vô-lăng cảm biến nhiệt của Jaguar Land Rover

Jaguar Land Rover đã hợp tác với Đại học Glasgow để phát triển vô lăng cảm biến nhiệt độ nhằm thông báo cho lái xe các giao lộ phía trước. Để có thông tin cảnh báo, nhiệt độ trên vô lăng sẽ thay đổi chênh lệch 6 độ C, nhưng có thể điều chỉnh phù hợp với từng cá nhân. Jaguar Land Rover cho biết, công nghệ trên sẽ rất hữu ích khi di chuyển trong điều kiện thời tiết xấu.

Công nghệ mới trên giúp tăng khả năng nhận biết và độ tập trung của lái xe hơn là màn hình định vị vệ tinh; bởi sự phân tâm là một trong những nguyên nhân lớn nhất gây ra tai nạn khi điều khiển xe hơi.

Hãng cho biết thêm, công nghệ vô lăng cảm biến cũng được tích hợp vào các lẫy chuyển số trên dòng xe bán tự động tương lai. Lẫy chuyển số sẽ mát hoặc nóng lên khi nhận tín hiệu điều khiển. Ngoài ra, công nghệ trên có thể ứng dụng vào các cảnh báo trạng thái thông thường, như mức nhiên liệu, tính năng tiện ích hoặc thông báo âm thanh và độ rung. Chưa hết, từ các tính năng an toàn trước đó, Jaguar Land Rover còn phát triển hệ thống Autonomous Mobility Pod – hệ thống kết hợp với “Digital Eyes” nhằm thông báo cho lái xe khác về hướng di chuyển của họ.

P.P - Theo TBDNA
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
So sánh xe
loading