Khám phá những tính năng ưu việt của hệ thống Honda Connect

Công nghệ mới | 03/05/2021

Hệ thống Honda Connect mang đến những trải nghiệm hữu ích về mặt an toàn, an ninh và tiện nghi.

Khám phá những tính năng ưu việt của hệ thống Honda Connect.

Khám phá những tính năng ưu việt của hệ thống Honda Connect.

Theo tin tức ô tô cho biết, hệ thống viễn thông Honda Connect cho phép chủ sở hữu có thể truy cập nhiều chức năng thông qua ứng dụng điện thoại thông minh dành cho cả thiết bị Android và iOS. Các chức năng này được gộp thành 3 loại riêng biệt: An toàn, an ninh và tiện nghi. Ưu điểm là chủ sở hữu có thể duy trì kết nối với ô tô của mình ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào.

Xem thêm: Màn hình HUD là gì? Tác dụng của màn hình HUD trên ô tô

video

Video giới thiệu các tính năng an toàn của hệ thống Honda Connect.

Về mặt an toàn, hệ thống Honda Connect có tính năng phát hiện va chạm tự động, qua đó hỗ trợ ngay lập tức cho người lái xe trong trường hợp khẩn cấp. Nếu xảy ra tai nạn hoặc túi khí bung trong xe, thông báo sẽ được gửi đến trung tâm hỗ trợ và các dịch vụ khẩn cấp liên quan sẽ được điều động đến nơi xảy ra sự cố.

Bên cạnh đó, ứng dụng Honda Connect cũng nhận được thông báo khi phát hiện va chạm. Vì vậy, chủ sở hữu sẽ biết điều này nếu họ cho người khác mượn xe.

Về mặt an ninh, chủ sở hữu và trung tâm hỗ trợ sẽ nhận được thông báo nếu hệ thống phát hiện bất kỳ hành động xâm nhập hoạc có lực tác động mạnh vào xe, có thể là qua cửa, nắp ca-pô hoặc cốp sau. Điều này nhằm giảm khả năng bị trộm xe.

Ngoài ra, chức năng tìm xe trong ứng dụng Honda Connect cho phép chủ sở hữu xác định vị trí xe của mình trên bản đồ dễ dàng hơn. Đây là yếu tố cực kỳ hữu ích trong trường hợp xe đã bị mất hoặc quên nơi đỗ xe.

Các chủ xe Honda cho mượn xe cũng có thể sử dụng các chức năng cảnh báo tốc độ và hàng rào địa lý của Honda Connect. Nhờ vậy, chủ sở hữu sẽ biết được nếu xe chạy ra khỏi bán kính đã định sẵn hoặc vượt quá giới hạn tốc độ cụ thể. Chưa hết, chức năng gọi khẩn cấp sẽ giúp người lái xe nhanh chóng liên lạc với các số điện thoại quan trọng trong trường hợp khẩn cấp.

video

Video giới thiệu các tính năng an toàn của hệ thống Honda Connect.

Về mặt tiện nghi, điều khiển xe từ xa cho phép chủ sở hữu khóa hoặc mở khóa xe của mình thông qua ứng dụng. Với sự hỗ trợ của tổng đài, chủ xe cũng có thể yêu cầu mở khóa xe từ xa nếu chẳng may để quên chìa khóa bên trong xe. Các chức năng từ xa khác bao gồm khởi động hoặc dừng động cơ, bật hoặc tắt điều hòa không khí cũng như bật đèn để định vị xe dễ dàng hơn vào ban đêm.

Bạn cũng có thể kiểm tra tình trạng xe của mình thông qua Honda Connect, cụ thể là trạng thái của khóa cửa, điện áp pin, ắc quy và túi khí. Bên cạnh đó, hệ thống cũng đảm bảo chủ sở hữu biết được tất cả thông tin dịch vụ trước đây và nhắc nhở về việc bảo dưỡng định kỳ trong tương lai.

Hơn nữa, danh sách phụ tùng, chi phí ước tính và danh sách các đại lý Honda chính thức cũng được liệt kê để người dùng đặt lịch hẹn bảo dưỡng. Ngoài ra, ứng dụng cũng sẽ nhắc về việc gia hạn bảo hiểm và thời hạn nộp thuế đường bộ hàng năm.

video

Video giới thiệu các tính năng tiện nghi của hệ thống Honda Connect.

Công nghệ ô tô Honda Connect cũng đi kèm với hỗ trợ chẩn đoán từ xa, có thể phát hiện các vấn đề đối với hệ thống phanh, động cơ, hệ thống sạc, hệ thống cân bằng, hệ thống lái trợ lực điện, hệ thống hỗ trợ giữ làn đường, kiểm soát hành trình thích ứng và hệ thống điện. Nếu có bất kỳ sự cố nào, thông báo sẽ được gửi đến người dùng cùng với trung tâm cuộc gọi sẵn sàng cung cấp hỗ trợ cần thiết theo yêu cầu.

Công nghệ trong Honda Connect thể hiện tầm nhìn của Honda về việc tạo ra giá trị cho việc đi lại và cuộc sống hàng ngày của mọi người. Chúng tôi cố gắng cải thiện cuộc sống hàng ngày của khách hàng bằng nền tảng thông tin tiên tiến và sáng tạo mang lại nhiều lợi ích như sự an tâm, tiện lợi và quan trọng là sự thú vị”,  Toichi Ishiyama - Giám đốc điều hành Honda Malaysia - cho biết.

Hiện tại, ở các thị trường Đông Nam Á, mới chỉ có Honda City RS e:HEV nhận được hệ thống viễn thông Honda Connect và chưa biết liệu các mẫu xe khác có nhận được hệ thống này trong tương lai hay không?

Xem thêm: Công nghệ màn hình hiển thị Audi mới

(Nguồn ảnh và video: Honda Malaysia)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
So sánh xe
loading