Mâm xe công nghệ mới tự uốn cong khi đụng ổ gà

Công nghệ mới | 10/02/2019

Hãng lốp xe nổi tiếng của nước Pháp là Michelin đã hợp tác hãng chuyên sản xuất vành xe Maxion để cho ra đời loại vành xe tự biến dạng khi chạy trên mặt đường xấu.

Theo đó, sự hợp tác của hai ông lớn trong ngành sản xuất thiết bị linh kiện ô tô đã cho ra đời một công nghệ mới có tên gọi là Acorus. Công nghệ ô tô mới này giúp cho vành xe có khả năng tự biến dạng để thích ứng với điều kiện mặt đường giúp tránh khỏi những hư hại do tác động của ổ gà. 

Công nghệ mới giúp vành xe ô tô có khả năng tự biến dạng

Theo đó, hai vành cao su được dẻo được gắn vào vành xe giúp hấp thu những xung động. Theo công bố của nhà sản xuất, hệ thống này có thể lắp lên những loại lốp thấp cấp nhất. Tuy vậy, vành xe lại phải được thiết kế đặc biệt. Hệ thống Acorus sử dụng một dạng hợp kim đặc biệt để tạo ra thân vành hợp kim.

Vành xe đặc biệt có khả năng tự biến dạng...

Vành cao su dẻo giúp cho mâm xe có khả năng tự biến dạng

Theo các kỹ sư của Michelin cho biết, hãng này đã thử nghiệm xe với loại lành mới trên ổ gà có độ sâu 80mm, dài 700mm và góc va chạm 70 độ. Bên cạnh đó, công nghệ Acorus sẽ thân thiện hơn với môi trường nhờ gia tăng độ bền của lốp xe. Những chiếc vành công nghệ mới nói trên sẽ được sử dụng trên xe hơi trong năm nay. 

Xem thêm: 

(Ảnh: vnexpress.net)

Theo TBDNA
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
So sánh xe
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading