Mercedes-AMG mới tích hợp động cơ tăng áp điện, cải thiện độ nhạy

Công nghệ mới | 03/05/2019

Giám đốc của Mercedes-AMG chia sẻ rằng thế hệ tiếp theo của những mẫu xe hiệu suất của hãng sẽ sử dụng động cơ tăng áp điện nhằm cải thiện độ phản ứng, loại bỏ độ chậm của động cơ.

Mercedes-AMG mới tích hợp động cơ tăng áp điện, cải thiện độ nhạy

Mercedes-AMG mới tích hợp động cơ tăng áp điện, cải thiện độ nhạy

Theo tin tức ô tô 360, giám đốc của Mercedes-AMG - ông Tobias Moers - đã tiết lộ rằng thế hệ tiếp theo của những mẫu xe hiệu suất của hãng sẽ sử dụng động cơ tăng áp điện. Theo đó, khi phát biểu tại Triển lãm ô tô New York gần đây, ông Moers cho biết mẫu AMG One sẽ là mẫu xe thương mại chạy bằng xăng đầu tiên được ra mắt với động cơ tăng áp điện. Ông nói rằng: “Có nhiều mẫu xe nữa sẽ ra mắt. Hãy cùng chờ xem nhé.”

Những người quen thuộc với các mẫu xe Mercedes-AMG hiện hành có thể muốn chỉ ra rằng hãng đã sử dụng một hình thức cảm ứng cưỡng bức điện trên các mẫu xe AMG 53 hiện hành. Trong những chiếc xe này, hệ truyền động sử dụng máy nén điện để bổ sung cho bộ tăng áp ở vòng tua thấp, trước khi khí thải có thể làm hỏng tăng áp, giúp giảm đáng kể độ trễ.

Mercedes-AMG sử dụng công nghệ động cơ mới

Các thông tin chi tiết về công nghệ ô tô mới sử dụng cho động cơ tăng áp điện của AMG vẫn còn khá ít nhưng ông Moers nói rằng chúng sẽ không chỉ loại bỏ độ trễ tăng áp mà còn có thể tạo ra năng lượng mà sẽ được thu lại vào hệ thống. Góp phần tăng cường độ mạnh mẽ và hiệu suất tiết kiệm nhiên liệu.

Bạn có thể có 80 kW. Bạn không cần 80 kW đó để tăng tốc cho bộ tăng áp mà bạn có thể sử dụng chúng để thu lại năng lượng”, ông Moers cho biết.

Mercedes-AMG dự kiến mang đến cảm giác lái tuyệt vời hơn nữa trong tương lai

Giám đốc của AMG đã không tiết lộ mẫu xe nào do Affalterbach phát triển sẽ là mẫu xe đầu tiên được hưởng lợi từ công nghệ này, sau mẫu AMG One Formula One. Dựa vào lợi ích thiết bị này mang lại, ở một số giai đoạn, hầu hết các mẫu xe AMG có thể sẽ được trang bị động cơ tăng áp điện.

C.A - TBDNA
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
So sánh xe
loading