Công nghệ ô tô, tính năng an toàn quá nhiều tên gây rối cho khách hàng

Công nghệ mới | 25/01/2019

Các hãng đặt tên khác nhau cho các công nghệ ô tô, tính năng an toàn có chức năng tương tự nhau đang dẫn đến tình trạng người mua gặp khó khăn khi chọn lựa, đánh giá xe.

Theo tin tức ô tô thế giới,​ các hãng hiện nay tự đặt tên cho các công nghệ ô tô, tính năng an toàn như camera chiếu hậu, giám sát điểm mù và nhiều chức năng khác nhằm tạo sự đặc trưng cho mẫu xe và tăng giá trị của chúng. Thật không may, việc hiện diện nhiều tên khách nhau cho 1 chức năng thường thấy trên xe đã trở nên cực kỳ trầm trọng. Được biết, khảo sát sơ khảo các tính năng xuất hiện trên ô tô cho thấy 1 tính năng có thể sở hữu đến hàng chục tên gọi từ hàng loạt các hãng ô tô khác nhau.

Công nghệ ô tô, tính năng an toàn quá nhiều tên gây rối cho khách hàng

Công nghệ ô tô, tính năng an toàn quá nhiều tên gây rối cho khách hàng

Điển hình, tính năng phanh tự động có đến 40 bí danh tùy thuộc vào các mẫu xe. Đồng hạng nhì là hệ thống điều khiển hành trình thích ứng kèm camera quan sát 360 độ có ít nhất 20 tên gọi. Ngay cả công nghệ chống xe chạy lệch làn và cảnh báo điểm mù cũng có đến 19 tên gọi. Theo sau là các trang bị như đèn pha tự động (18), cảnh báo xe cắt ngang tại đuôi (15), cảnh báo người dùng mất tập trung (13), đỗ xe tự động (12)...Tổ chức AAA đã liệt kê các chức năng này để các hãng nhận thức được nguy cơ làm cho người tiêu dùng gặp phải rắc rối khi chọn lựa xe.

Theo đó, các hãng xe nên thống nhất tên gọi chung cho các thiết bị, công nghệ ô tô. Hơn nữa, các nhà kinh doanh ô tô nên sử dụng các tên gọi dễ mường tượng đến tính năng mà trang bị thực hiện chứ không nên gán các mật danh để tạo sự đặc trưng. Việc chọn và mua xe sẽ dễ dàng hơn khi khách hàng có thể lựa chọn các tính năng, tùy biến ô tô thông qua tên gọi đơn giản.

H.A - TBDNA
Đánh giá
0 (0 đánh giá)

Có thể bạn quan tâm

So sánh xe
loading