Từ 2020, xe Toyota sẽ tích hợp tính năng tự động chuyển chế độ lái về P và tắt động cơ

Công nghệ mới | 16/06/2019

Hãng xe Toyota đã giới thiệu với khách hàng tính năng tự động chuyển chế độ lái về P và tắt động cơ. Dự kiến, từ năm sau, hai tính năng này sẽ được ứng dụng rộng rãi trên các dòng xe của hãng để đảm bảo an toàn nếu tài xế là người đãng trí, hay quên.

Tính năng đầu tiên có tên gọi "Tự động tắt". Đây sẽ là tính năng tiêu chuẩn xuất hiện trên tất cả các mẫu xe Toyota đời 2020 tại thị trường Mỹ. Chức năng của tính năng này là tự động tắt hệ thống điều khiển trên xe nếu nhận thấy quá mốc thời gian cài đặt sẵn.

Đại diện Toyota cho hay, tính năng này giúp xe hạn chế nguy cơ tiềm ẩn khi người sử dụng để xe trong garage/bãi đỗ nhưng lại quên nhãng đi, không chú ý đến việc quay lại tắt máy. Ngoài ra, chức năng này rất hữu ích đối với trường hợp tài xế để động cơ chạy để xuống đường làm việc gì đó nhưng không thể quay về xe theo đúng thời gian dự kiến.

Từ 2020, xe Toyota sẽ tích hợp tính năng tự động chuyển chế độ lái về P và tắt động cơ a1

Từ 2020, xe Toyota sẽ tích hợp tính năng tự động chuyển chế độ lái về P và tắt động cơ

Không chỉ tự động trong việc tắt động cơ, tính năng này còn gửi thông báo diễn biến của quá trình thao tác đến chủ xe thông qua một ứng dụng trên smartphone. Toyota sẽ công bố chi tiết công nghệ này sau.

Tính năng tiếp theo chính là "Đỗ tự động". Tuy nhiên, tên gọi chưa phản ánh đúng chức năng của hệ thống này. Theo đó, khi người dùng đã rời khỏi khoang xe và không cài phanh tay hoặc chuyển về P, hệ thống này sẽ tự thực hiện các thao tác trên đồng thời báo lại cho chủ nhân chiếc xe thông qua hệ thống âm thanh, hình ảnh cảnh báo.

Từ 2020, xe Toyota sẽ tích hợp tính năng tự động chuyển chế độ lái về P và tắt động cơ a2

Hai tính năng này không có gì hữu dụng đối với các chủ xe là người cẩn thận bởi họ sẽ không kích hoạt tính năng này dù chỉ 1 lần. Tuy nhiên, không thể khẳng định chúng ta không có vài lần quên nhớ mà bỏ mặc chiếc xe đang nổ máy trên đường. Toyota muốn phát triển hệ thống này nhằm mang đến cho người dùng một trải nghiệm tuyệt vời nhất, an toàn nhất cho người lái, hành khách và những người tham gia giao thông.

(Ảnh: autopro.com.vn)

Theo TBDNA
Đánh giá
0 (0 đánh giá)

Có thể bạn quan tâm

So sánh xe
loading