Ưu điểm của công nghệ an toàn camera 360 và cảm biến trên ô tô

Công nghệ mới | 12/02/2019

Với nhu cầu an toàn ngày càng cao của người tiêu dùng thì các hãng xe liên tục phải nâng cấp các tính năng công nghệ cao. Trong đó có camera 360 độ và cảm biến trên ô tô đóng vai trò rất quan trọng.

Hiện nay, trên thị trường ô tô Việt có rất nhiều loại xe đã được trang bị tính năng giám sát camera 360 và các cảm biến xung quanh xe. Điều này có tầm quan trọng rất lớn đối với việc giúp tài xế tránh khỏi các chướng ngại vật nguy hiểm trên đường đi. 

Ưu điểm của ông nghệ an toàn camera 360 và cảm biến trên ô tô

Ưu điểm của ông nghệ an toàn camera 360 và cảm biến trên ô tô

Trong đó, camera 60 là thiết bị công nghệ cao hơn camera lùi, camera 120 bởi nó hoạt động bởi 4 camera đặt xung quanh xe. Các vị trí có gắn camera như: đầu xe đặt ở logo hoặc cản trước, hông xe gắn 2 bên gương chiếu hậu hoặc sườn xe, đuôi xe cũng gắn ở logo hay cản sau. Mỗi mắt camera sẽ cung cấp cho người dùng hình ảnh với góc rộng đến 120 độ. Sau khi thu được hình ảnh và thông qua bộ xử lý, hình ảnh cuối cùng rõ nhất sẽ được hiển thị lên màn hình DVD hoặc kính chiếu hậu bên trong xe. Qua đó, tài xế sẽ quan sát xung quanh để kịp thời tránh các chướng ngại vật, kể cả những điểm góc khuất.

Ưu điểm của ông nghệ an toàn camera 360 và cảm biến trên ô tô2aaa

Từ tính năng camera 360 này cho thấy, ngoài việc phát triển công nghệ ô tô thì các công nghệ camera và xử lý hình ảnh cũng phát triển lên rất nhiều. Song không phải mẫu xe nào cũng được trang bị các tính năng hiện đại này mà thường chỉ có các mẫu xe sang, xe có giá trị cao mới có. Đặc biệt là công nghệ giả lập 3D cung cấp những hình ảnh chính xác và dễ nhận biết vị trí nhất.

Ưu điểm của ông nghệ an toàn camera 360 và cảm biến trên ô tô4aa Ưu điểm của ông nghệ an toàn camera 360 và cảm biến trên ô tô5aa

Khác với camera 360 một chút là cảm biến xung quanh xe. Công nghệ hiện đại này hiện nay đã được trang bị trên khá nhiều các dòng xe và có chi phí trang bị khá thấp. Khi hoạt động, bộ phận này sẽ phát tín hiệu cho tài xế bằng âm thanh trên hệ thống loa của xe. Để nhận ra các mối nguy hiểm, các nút cảm biến được bài trí tại các đầu mấu chốt khác nhau ở đầu, thân và đuôi xe.

Ưu điểm của ông nghệ an toàn camera 360 và cảm biến trên ô tô6aa

Phần đầu xe hay còn gọi là cảm biến góc, cảm biến phía trước hay cảm biến chống va chạm. Hệ thống này thường chỉ xuất hiện ở các mẫu xe nằm ở phân khúc cao hoặc các bản cao cấp full option.

Ưu điểm của ông nghệ an toàn camera 360 và cảm biến trên ô tô7aa

Cảm biến gắn ở thân xe là vị trí rất đặc biệt nên chỉ xuất hiện trên những xe có hỗ trợ tính năng đỗ xe tự động. 

Ưu điểm của ông nghệ an toàn camera 360 và cảm biến trên ô tô8aa

Riêng phần đuôi xe là hầu hết các hãng đều trang bị cảm biến tại vị trí này, kể cả những mẫu thuộc phân khúc thấp vì nó có thể thay thế cho camera lùi. Trong khi đó, vai trò thể hiện là công cụ hỗ trợ cho công nghệ đỗ xe tự động, cảm biến lùi hay giữ khoảng cách lại thể hiện rõ với các mẫu ở phân khúc cao hơn.

Ngoài 2 công nghệ an toàn cao kể trên, ngành công nghiệp ô tô thế giới hiện nay còn phát minh ra và áp dụng nhiều tính năng cao cấp khác. Có thể kể đến các tính năng như: hệ thống radar, camera có đèn hồng ngoại…để có thể hỗ trợ lẫn nhau trong ngay cả trong điều kiện như thời tiết xấu, ban đêm để bảo an toàn cho tài xế và hành khách trên xe.

Xem thêm: 

(Ảnh: cafeauto.vn)

Theo TBDNA
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
So sánh xe
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading