WAE và Italdesgin cùng hợp tác xây dựng nền tảng xe điện mới

Công nghệ mới | 20/05/2021

Nền tảng này sẽ giúp chiếc xe điện có khả năng vận hành trên quãng đường lên tới hơn 1.000 km.

Những phù thủy công nghệ tại Williams Advanced Engineering (WAE) đã hợp tác với công ty thiết kế Italdesign để tạo ra một trong những nền tảng EV tân tiến nhất trên thị trường. Nền tảng này mang lại cho chiếc xe công suất mạnh mẽ nhờ vào bộ pin lõi do WAE thiết kế, có thể cung cấp công suất 1.000 kW (1.341 mã lực)/

Trong đó với năng lượng từ 104 kWh đến 120 kWh được sử dụng trên bộ pin có dung lượng 800V và khả năng di chuyển lên tới 621 dặm (hơn 1.000 km), đây được coi là một trong những thiết kế đi đầu mang tầm nhìn tương lai cho nền công nghiệp xe điện mới.

Nền tảng mới giúp chiếc xe có khả năng vận hành quãng đường hơn 1.300 km.

Mặc dù họ sẽ không nêu ra cụ thể một cái tên dành cho chiếc xe điện áp dụng nền tảng này, nhưng WAE và Italdesign đã tuyên bố rằng việc hợp tác này sẽ là nguồn cung cấp cho các thương hiệu ô tô cao cấp, một nền tảng EV hiệu suất cao mang tính cách mạng với dự án có tên EVX.

Họ chia sẻ rằng điều tạo nên sự khác biệt của sản phẩm này với các loại khác trên thị trường là khả năng tích hợp các thành phần, sự thay đổi trong cấu trúc thân trong vỏ pin, cấu trúc khung trước và sau được gắn vào vỏ composite carbon để giảm trọng lượng. Trên thực tế, nói một cách khác rằng pin sẽ là một phần của cấu trúc khung xe.

Pin là một phần của khung xe.

Một điểm đáng chú ý của nền tảng này nằm ở vật liệu được sử dụng, chủ yếu là vỏ bằng sợi carbon. Đây không phải là thứ mà chúng ta thường thấy trên những phương tiện sản xuất hàng loạt, nó mang lại một kết cấu nhẹ với độ cứng rất cao, tuy nhiên đi kèm là giá bán cũng không hề rẻ.

Sử dụng vật liệu carbon tăng độ bền cho sản phẩm.

Ngoài ra, hai công ty cũng đã đi đến thỏa thuận sẽ cung cấp bốn biến thể cơ bản của nền tảng EV mới này, bao gồm: SuperGT, Crossover, Sedan và Convertible trên cả hai hệ truyền động AWD và RWD. Công ty kỹ thuật WAE là một trong những đơn vị tiên phong trong công nghệ pin hiệu suất cao, họ đã cung cấp hệ thống cho hầu hết các giải đua xe điện toàn cầu bao gồm: Formula E, Extreme E và ETCR (Electric Touring Car Racing).

Xem thêm: 

Công ty cũng cung cấp gói pin Lithium-ion 2.000 kW cho mẫu siêu xe điện Lotus Evija, vì thế chúng ta hoàn toàn yên tâm về thương hiệu này. WAE sẽ chịu trách nhiệm về nền tảng, vì thế Italdesgin sẽ là đơn vị thiết kế, định hình thân xe theo yêu cầu của từng thương hiệu.

Một lưu ý rằng Italdesign đang công ty con thuộc sở hữu của Lamborghini, vì thế khả năng một chiếc siêu xe điện dựa trên nền tảng này mang thương hiệu bò tót cũng sẽ sớm được công bố.

Có bốn biến thể dựa trên nền tảng này.

Italdesign sẽ chịu trách nhiệm thiết kế dáng xe theo yêu cầu của khách hàng

WAE là công ty nổi tiếng trong lĩnh vực pin hiệu suất cao.

Theo Autoevolution

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
So sánh xe
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading