10 điều cần biết về Apple CarPlay thế hệ mới

22/10/2019

Trang bị Apple CarPlay mang đến khả năng tích hợp liền mạch giữa xe hơi và điện thoại Iphone. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về hệ thống Apple CarPlay hoàn toàn mới. Dưới đây là 10 điều cần biết về hệ thống Apple CarPlay thế hệ mới.

1. Màn hình hiển thị trung tâm

1. Màn hình hiển thị trung tâm.

Điều đầu tiên nhận thấy sau khi lái xe kết nối với điện thoại là màn hình trung tâm mới. Với trang bị CarPlay trước kia, lái xe không thể quan sát đồng thời hệ thống định vị và phương tiện truyền thông tại cùng 1 thời điểm. Tuy nhiên hiện nay, CarPlay hiển thị thông tin định vị tại một góc màn hình, trong khi thông tin phương tiện truyền thông xuất hiện phía bên phải.

Bằng cách đó, lái xe có thể dễ dàng di chuyển theo hướng, trong khi vẫn có thể kiểm soát và theo dõi thông tin âm nhạc. Hệ thống cũng hiển thị thông tin lịch trình nhằm nhắc nhở lái xe về các cuộc hẹn đã cài đặt trước đó.

2. Chế độ Light Mode

2. Chế độ Light Mode.

Trong khi mọi người đang bàn tán về chế độ Dark Mode có sẵn trên bản iOS 13, thì tin tức mới nhất là chế độ Light Mode cũng có trên hệ thống CarPlay. Trước đó, màn hình chỉ được thiết lập cho chế độ mà Apple gọi là Dark Mode – và chỉ là chế độ tùy chọn.

Hiện nay, Apple CarPlay đã có tùy chọn chế đèn Light Mode – trang bị giúp lái xe dễ dàng đọc sách vào ban ngày. Bởi đèn quá sáng vào ban đêm, nên vẫn có chế độ Dark Mode khi ánh sáng xung quanh yếu dần và lái xe không cần bật sáng màn hình thông tin giải trí.

3. Màn hình cài đặt có nhiều tính năng hơn

3. Màn hình cài đặt có nhiều tính năng hơn.

Bên cạnh bảng điều khiển trung tâm cập nhật, màn hình cài đặt mới cũng khiến CarPlay dễ dàng sử dụng hơn. Hiện nay, lái xe có thể truy cập tính năng không làm phiền trực tiếp từ hệ thống CarPlay, mà không cần vào cài đặt iPhone. Tính năng sẽ được kết nối tự động cho những lần sau.

Trong khi đó, phụ thuộc vào thời gian trong ngày hoặc nhu cầu, lái xe có thể liên kết chế độ Dark Mode một cách tự động. Tính năng Siri Suggestions có thể được tắt và thay thế bằng cài đặt Settings. Do đó, lái xe có thể tắt/bật album nhạc tiện ích hiển thị trên bảng điều khiển.

4. Sử dụng đồng thời điện thoại iPhone

4. Sử dụng đồng thời điện thoại iPhone.

Một sự thất vọng lớn với tính năng CarPlay là lái xe không thể sử dụng điện thoại trong khi đang bật tính năng. Mặc dù không nên sử dụng điện thoại khi lái xe, nhưng đây là điều đáng tiếc với hành khách.

Phiên bản CarPlay cập nhật nhất không còn khuyết điểm này nữa. Hành khách có thể cài đặt chế độ định vị, trong khi vẫn có thể sử dụng điện thoại kiểm tra email, gửi tin nhắn hay làm bất cứ điều gì. Tại thời điểm đó, chế độ định vị vẫn hiển thị bên phải màn hình trong khi đang sử dụng điện thoại.

5. Giao diện Siri gây ít phiền toái hơn

5. Giao diện Siri gây ít phiền toái hơn.

Siri là một tính năng tuyệt vời, đặc biệt trong một chiếc xe hơi. Trang bị trên giúp lái xe “nói chuyện” với điện thoại thay vì chăm chú nhìn và chạm bàn phím. Nếu kích hoạt Siri, hệ thống sẽ lập tức hiển thị màn hình cảm ứng thông tin giải trí. Điều này nghe có vẻ không phức tạp, nhưng vấn đề sẽ xuất hiện khi sử dụng hệ thống định vị.

Hiện nay, Siri sẽ không “chiếm đoạt” màn hình khi được kích hoạt nữa. Thay vào đó chỉ là một phần của bảng điều khiển trung tâm, thậm chí khi Siri vẫn đang hoạt động. Đây là sự cải tiến đáng ghi nhận, giúp Siri dễ dàng sử dụng hơn trước kia.

6. Hệ thống bản đồ cập nhật

6. Hệ thống bản đồ cập nhật.

Nếu trước kia lái xe bực bội với sự hạn chế mà Apple Maps mang lại thì hiện nay sẽ hài lòng hơn rất nhiều. Khi mở tính năng Apple Maps, biểu tượng shortcut sẽ hiện ra các vị trí “Ưa thích” trên đỉnh màn hình. Lái xe cũng có thể tải các vị trí trong “Bộ sưu tập” và đơn giản là chạm vào đó để mở ra thông tin chi tiết.

Ngoài ra, lái xe có thể chọn nhiều hành trình di chuyển và chia sẻ thông tin với nhiều người khác nhau. Khả năng trên đến từ hệ thống Share ETA mới, cho phép chủ xe chia sẻ thời gian đến ước tính bằng việc liên lạc qua máy tính.

7. Dễ dàng truy cập Siri

7. Dễ dàng truy cập Siri.

Nhằm đơn giản hóa kết nối giữa điện thoại và xe, Siri hiện được tích hợp đầy đủ vào trải nghiệm dùng CarPlay. Hiện nay, Siri kết nối trực tiếp với CarPlay, và luôn hiện diện tính năng Always On Siri mới. Lái xe có thể nói điều khiển ngay sau khi ấn nút gọi mic. Chức năng trên cũng giảm thiểu khả năng phân tán khi lái xe nghĩ mic gọi sẵn sàng, nhưng trên thực tế phải mất thời gian chờ trong chốc lát.

8. Tính năng âm nhạc sở hữu thiết kế mới

8. Tính năng âm nhạc sở hữu thiết kế mới.

Apple Music có toàn bộ giao diện hoàn toàn mới cho CarPlay. Lái xe sẽ dễ dàng tìm kiếm bộ sưu tập, bài hát trong danh sách hay các bài hát cập nhật.

Thậm chí, người nghe có thể phát nhạc thông qua Bluetooth kết nối điện thoại mà không cần sử dụng CarPlay. Phụ thuộc vào từng hệ thống thông tin giải trí sẽ xác định bao nhiêu loại thông tin hiển thị bổ sung. Nhưng nếu sử dụng CarPlay, chắc chắn người sử dụng sẽ nhận thấy bộ album và chú thích phát nhạc.

9. Ứng dụng lịch Calendar

9. Ứng dụng lịch Calendar.

Ứng dụng lịch Calendar với tính năng CarPlay cập nhật sẽ giúp lái xe tổ chức và theo dõi lịch trình rõ ràng hơn. Lái xe sẽ biết rằng liệu có đủ thời gian dừng lại cho một tách café, hay làm một việc gì đó hay không. Càng nhiều thông tin cập nhật trong Calendar, lái xe sẽ càng thấy tính năng CarPlay tiện ích hơn.

Điền số điện thoại, có thể quay số tự động; điền địa chỉ, có thể biết được đoạn đường hiển thị trong Apple Maps. Điều này hoàn toàn hữu ích đối với bất kỳ hành khách nào trong khi di chuyển đến địa điểm mới.

10. Màn hình thông tin giải trí lớn hơn

10. Màn hình thông tin giải trí lớn hơn.

Có nhiều loại màn hình thông tin giải trí trong thị trường xe hơi ngày nay. Trong khi xuất hiện loại khá nhỏ, thì hầu hết đều rất “bự” và trông như chiếc máy tính bảng gắn vào bảng điều khiển trung tâm.

Tính năng CarPlay mới là một cải tiến lớn của các nhà sản xuất xe hơi – bổ sung nhiều ứng dụng theo cột hoặc hàng vào màn hình chủ. Nếu khách hàng thấy bất kỳ thay đổi nào phụ thuộc vào từng loại xe, thì đó là vì hãng xe tích hợp tính năng đó vào chung trong hệ thống.

M.P - Theo TBDNA

DMCA.com Protection Status

Xe liên quan

Xe nổi bật

Tìm kiếm tin tức ô tô

CÔNG TY CỔ PHẦN NEXTGEN VIỆT NAM

Copyright © 2015 - 2020 Oto.com.vn - Nextgenvietnam.com

0904.573.739 Skype

Thời gian làm việc: 8:30 - 17:15 (thứ 2 - thứ 6)

Địa chỉ trụ sở chính (địa chỉ xuất hóa đơn): Tầng 29 Tòa Keangnam Landmark,

KĐT mới Cầu Giấy, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Giấy chứng nhận ĐKDN số 0106774081 cấp bởi Phòng ĐKKD Hà Nội ngày 11/02/2015

Giấy phép ICP số 978/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/4/2015

Giấy phép sửa đổi, bổ sung Giấy phép ICP Số 4362/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 20/10/2017

Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thị Hải Yến

Toàn bộ quy chế, quy định giao dịch chung được đăng tải trên website áp dụng từ ngày 11/5/2015

Oto.com.vn không bán xe trực tiếp, quý khách mua xe xin vui lòng liên hệ trực tiếp người đăng tin.

Tầng 29 Tòa Keangnam Landmark, KĐT mới Cầu Giấy, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

024.3212.3830 | 0904.573.739

Tầng 14, Toà nhà Vietcombank, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

024.3212.3830 | 0904.573.739
Giấy phép
Bộ công thương Giấy phép ICP
số 978/GP-TTĐT
So sánh xe