Cách tính khấu hao xe ô tô: Giá trị sử dụng hay khoản tiền bị hao hụt theo năm tháng?

07/05/2020

Chi phí khấu hao xe là một trong những khoản tiền chiếm tỷ trọng cao trong tổng số chi phí sử dụng xe ô tô. Chi phí khấu hao chính là số tiền bị hao hụt theo năm tháng và đổi lại chính là giá trị sử dụng của chiếc xe mà bạn nhận được.

Chi phí khấu hao ô tô có thể hiểu một cách đơn giản là thứ đang lấy tiền ra khỏi túi của bạn một cách vô hình theo năm tháng mà bạn sở hữu xe. Khoản tiền này không ảnh hưởng trực tiếp đến dòng tiền chi tiêu hàng tháng của chủ xe mà làm hao hụt tài khoản tích lũy về lâu dài. 

Ví dụ: Một chiếc Toyota Camry có giá mua mới 1,3 tỷ đồng, sau 5 năm (60 tháng) sử dụng bán lại ở mức khoảng 1 tỷ đồng, chi phí khấu hao xe hàng tháng sẽ là 300/60, khoảng 5 triệu đồng mỗi tháng.

Như vậy, đối với trường hợp của chiếc Camry nói trên, mỗi tháng chiếc xe đã âm thầm khiến túi tiền của chủ sở hữu mất đi một khoản 5 triệu đồng. Tuy nhiên, nhìn nhận một cách tổng thể thì đó chính là số tiền mà người dùng đã chi ra hàng tháng để mua được giá trị sử dụng của chiếc xe. 

Chi phí khấu hao chính là khoản tiền mà người dùng phải chi ra để mua được giá trị sử dụng của chiếc xe...

Chi phí khấu hao xe là khoản tiền biến mất khỏi tài khoản tích lũy của bạn một cách vô hình.

Với số tiền khấu hao xe hàng tháng cộng với các khoản chi phí cố định cũng như biến động khác khi sử dụng ô tô, đổi lại bạn có được một chiếc xe đủ khả năng phục vụ cho cả gia đình. Bạn có thể thoải mái đi lại dưới trời mưa mà không dính một giọt nước nào thay vì mũ nón, áo mưa kín đầu vẫn ướt như khi di chuyển cùng xe máy.

Vào những tiết trời mùa hè nắng nóng, bạn được di chuyển một cách mát mẻ trên chiếc xe mà không phải chịu cảnh "mồ hôi chảy như mưa" khi di chuyển ngoài đường dưới tiết trời 40 độ C. 

Sở hữu một chiếc ô tô sẽ giúp cho bạn có những hành trình dài an toàn hơn, an tâm hơn. Mỗi dịp cuối tuần bạn có thể đưa cả gia đình "đi đây, đi đó" du lịch mà không phải phụ thuộc vào bất cứ ai khác. Hoặc có những chuyến về quê an toàn, tiện nghi hơn trước và khi trở lại thành phố với một khoang cốp xe đầy ắp những món quà quê.

Các chuyên gia khám phá ô tô cho biết, việc ngồi trên chiếc xe của bạn sở hữu thay vì di chuyển trên những chuyến xe khách đầy ắp người cũng giúp bạn "nở mày nở mặt" hơn khi gặp gỡ người thân, bạn bè ở quê nhà. 

Sở hữu ô tô giúp bạn có những chuyến đi xa an toàn, tiện nghi hơn...

Sở hữu xe hơi giúp bạn có những hành trình dài an toàn và tiện nghi hơn.

Ngoài ra, đằng sau những khoản chi phí nuôi xe bạn phải chi ra hàng tháng, công việc của bạn sẽ trở nên thuận lợi hơn khi sở hữu chiếc xe hơi của riêng mình. Bạn có thể tự tin hơn khi giao tiếp, gặp gỡ đối tác, khách hàng. Đặc biệt, nếu bạn làm công việc kinh doanh thì việc sở hữu ô tô sẽ "phò tá" một cách tốt nhất cho sự nghiệp của bạn. 

Kết luận:

Đằng sau những khoản chi phí khấu hao xe cũng như chi phí sử dụng xe hàng tháng là những giá trị sử dụng khó có thể đo đếm được khi so với việc bạn sử dụng xe máy. Một chiếc chiếc ô tô sẽ giúp chất lượng cuộc sống của bạn được nâng cao, di chuyển an toàn, tiện nghi hơn. Công việc, sự nghiệp cũng có khả năng phát triển nhanh chóng hơn nếu bạn sử dụng đúng cách. 

Xem thêm:

Nguồn ảnh: Internet 

D.X.D - Theo Nhà quản lý

DMCA.com Protection Status

Xe nổi bật

Tìm kiếm tin tức ô tô

CÔNG TY CỔ PHẦN NEXTGEN VIỆT NAM

Copyright © 2015 - 2020 Oto.com.vn - Nextgenvietnam.com

0904.573.739 Skype

Thời gian làm việc: 8:30 - 17:15 (thứ 2 - thứ 6)

Địa chỉ trụ sở chính (địa chỉ xuất hóa đơn): Tầng 29 Tòa Keangnam Landmark,

KĐT mới Cầu Giấy, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Giấy chứng nhận ĐKDN số 0106774081 cấp bởi Phòng ĐKKD Hà Nội ngày 11/02/2015

Giấy phép ICP số 978/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/4/2015

Giấy phép sửa đổi, bổ sung Giấy phép ICP Số 4362/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 20/10/2017

Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thị Hải Yến

Toàn bộ quy chế, quy định giao dịch chung được đăng tải trên website áp dụng từ ngày 11/5/2015

Oto.com.vn không bán xe trực tiếp, quý khách mua xe xin vui lòng liên hệ trực tiếp người đăng tin.

Tầng 29 Tòa Keangnam Landmark, KĐT mới Cầu Giấy, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

024.3212.3830 | 0904.573.739

Tầng 14, Toà nhà Vietcombank, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

024.3212.3830 | 0904.573.739
Giấy phép
Bộ công thương Giấy phép ICP
số 978/GP-TTĐT
So sánh xe