Kịch bản “chia tay đòi quà” xảy ra giữa Audi và Barcelona

Khám phá | 21/07/2019

Messi và đồng đội sẽ phải trả lại toàn bộ chiếc xe của Audi sau khi hợp đồng giữa hãng xe này và Barcelona bất ngờ kết thúc vào cuối tháng 6 vừa qua. 

Tạp chí ô tô cho biết, hợp đồng tài trợ giữa Audi và Barcelona đã chính thức kết thúc vào ngày 30/6 vừa qua. Điều đáng nói, ngay sau đó, thương hiệu ô tô đến từ Đức đã gửi yêu cầu thu hồi toàn bộ số xe đã từng tặng cho các cầu thủ của đội bóng. 

Hợp đồng tài trợ giữa Audi và Barcelona

Hợp đồng tài trợ giữa Audi và Barcelona bất ngờ kết thúc

Sự việc đã gây bất ngờ khi hợp đồng tài trợ giữa cả hai đề cập đến việc tặng xe cho cầu thủ là điều tất yếu. Việc đã tặng nhưng đòi lại sau khi chấm dứt hợp đồng được xem là hành động khó hiểu của Audi. Nhiều fan hâm mộ cho rằng Barcelona đã làm điều gì “quá lớn” đến nỗi hãng xe Đức phải “đáp trả” như vậy. 

Có nguồn tin cho biết, các cầu thủ Barca thường lén sử dụng các nhãn hiệu xe khác khi đi với gia đình và điều này khiến cho Audi không hài lòng. Thực tế hợp đồng tài trợ chỉ đề cập đến việc các cầu thủ khi đến sân tập hay tham dự sự kiện quan trọng của CLB mới cần sử dụng xe của thương hiệu Audi. 

Audi đòi lại số xe đã tặng cho các cầu thủ

Audi đòi lại số xe đã tặng cho các cầu thủ sau khi chấm dứt tài trợ với Barca

Việc chấm dứt bất ngờ giữa Audi và Barca vẫn là một dấu chấm hỏi khi mọi thứ chỉ dừng lại ở thông tin cả 2 không có tiếng nói chung. 

Trong bản thông báo của Audi gửi cho “Gã khổng lồ xứ Catalan”, hãng xe Đức ghi rõ yêu cầu các cầu thủ phải trả lại những chiếc xe mà hãng đã cung cấp vào mùa giải 2018 trong vòng 3 tuần kể từ ngày chấm dứt hợp đồng. Đồng thời, Audi cũng cho biết sẽ rao bán số xe này trên các hệ thống bán lẻ. Dự đoán những chiếc xế hộp đã từng qua tay các cầu thủ Barca vẫn đắt khách, dù thuộc hàng xe đã qua sử dụng. 

Được biết, Messi và các đồng đội đã có cơ hội lựa chọn loại xe theo ý muốn với bất kỳ trang bị tùy chọn nào theo hợp đồng với Audi. Theo đó, tổng giá trị dàn xe Audi tài trợ cho Barca vào đầu mùa giải năm ngoái lên đến gần 1,7 triệu USD. 

Audi R8 V10 Plus Coupe có giá trị cao nhất

Audi R8 V10 Plus Coupe có giá trị cao nhất trong dàn xe của Audi tặng cho Barca

Audi R8 V10 Plus Coupe thuộc sở hữu của Sergio Busquests là chiếc xe có giá trị nhất lên đến 240.000 USD. Trong khi đó, Messi, Luis Suarez hay trung vệ nổi tiếng Gerard Pique chọn chiếc Audi RS6 Avant Performance có giá chỉ 160.000 USD. 

Sau khi kết thúc hợp đồng với Barcelona, Audi vẫn còn là nhà tài trợ của 2 CLB nổi tiếng khác ở châu Âu là Real Madrid và Bayern Munich. 

video

HLV Park Hang Seo và cầu thủ tuyển Việt Nam đang lái xe ô tô nào?

Xem thêm:

H.D - Theo TBDNA
Đánh giá
0 (0 đánh giá)

Có thể bạn quan tâm

So sánh xe
loading