Một số lưu ý khi bị cẩu xe

14/04/2017

Việc nắm bắt những kiến thức liên quan đến chiếc xe là hết sức quan trọng, giúp bạn tránh những hậu quả không đáng có phát sinh với xe trong quá trình bị cẩu, kéo đi nơi khác.

Khi xe bắt buộc bị cẩu, kéo đi bạn nên chuẩn bị gì?

Khi tham gia giao thông, chúng ta không thể tránh được những va chạm gây hư hỏng buộc phải gọi cứu hộ để cẩu hoặc bị cơ quan chức năng buộc di lý về trụ sở làm việc do vi phạm luật giao thông. Bởi vậy việc nắm bắt những kiến thức liên quan đến chiếc xe là hết sức quan trọng, giúp bạn tránh những hậu quả không đáng có phát sinh với xe trong quá trình bị cẩu, kéo đi nơi khác.

Cần lưu ý gì trong trường hợp bị cẩu xe?.

Trước khi gọi cứu hộ, người điều khiển phương tiện cần nắm rõ một số thông tin của xe

Trước khi gọi cứu hộ, người điều khiển phương tiện cần nắm rõ một số thông tin như: trọng lượng, loại dẫn động, mức độ thiệt hại, bình tĩnh xem xét tình trạng xe một cách cẩn thận, chính xác nhất, trong đó loại dẫn động của xe là yếu tố quan trọng nhất. Nếu chưa rõ bất kỳ thông số nào thì phải liên lạc với đại lý xe, nhân viên bán xe, các hãng bảo hiểm hay thậm chí là những garage thường bảo dưỡng để được tư vấn.

Việc chọn lựa chế độ kéo phù hợp với hệ dẫn động của xe là cực kì quan trọng. Bạn nên mạnh dạn can thiệp kịp thời nếu phát hiện dịch vụ cứu hộ làm sai cách bởi vì, nếu kéo xe sai quy cách sẽ gây hậu quả nghiêm trọng như hư hỏng hộp số, bộ vi sai.

Cẩu, kéo xe như thế nào là đúng?

Nguyên tắc cơ bản khi kéo xe là hai bánh (cầu xe) đóng vai trò dẫn động phải tránh tiếp xúc trực tiếp với mặt đường, nếu sai cách, xe sẽ dễ bị hư hỏng hộp số, bộ vi sai hay thậm chí là động cơ. 

Cần lưu ý gì trong trường hợp bị cẩu xe? - ảnh 3.

Nên dùng xe cứu hộ có sàn để tránh những phát sinh hậu quả trong quá trình kéo xe

Như vậy, khi kéo xe cần tránh để cầu chủ động tiếp xúc mặt đất. Chẳng hạn như: Xe dẫn động cầu trước thì sẽ đặt cầu trước (hai bánh trước) lên giá cứu hộ và ngược lại, xe dẫn động cầu sau thì phải đặt cầu sau lên giá. Đối với những mẫu xe hiện đại ngày nay dùng hệ dẫn động 4 bánh thì tốt nhất vẫn là xe bàn nâng, tuyệt đối không kéo xe khi chưa có loại xe cứu hộ phù hợp. Có hai loại xe cứu hộ thường dùng hiện nay là: xe có cần kéo xe và xe có sàn. Nếu bạn không chắc chiếc xe của mình dùng hệ dẫn động nào thì tốt nhất nên yêu cầu đơn vị cứu sử dụng xe loại có sàn để tránh những phát sinh hậu quả trong quá trình kéo xe.

Nguồn: otos.vn

Xe nổi bật

Tìm kiếm tin tức ô tô

CÔNG TY CỔ PHẦN NEXTGEN VIỆT NAM

Copyright © 2015 - 2019 Oto.com.vn - Nextgenvietnam.com

0904.573.739 Skype

Địa chỉ trụ sở chính (địa chỉ xuất hóa đơn): Số 6 đường Tôn Thất Thuyết, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Giấy chứng nhận ĐKDN số 0106774081 cấp bởi Phòng ĐKKD Hà Nội ngày 11/02/2015

Giấy phép ICP số 978/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/4/2015

Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thị Hải Yến

Toàn bộ quy chế, quy định giao dịch chung được đăng tải trên website áp dụng từ ngày 11/5/2015

Oto.com.vn không bán xe trực tiếp, quý khách mua xe xin vui lòng liên hệ trực tiếp người đăng tin.

Phòng 3102, tầng 31, Keangnam Hanoi Landmark Tower, khu E6, khu đô thị Cầu Giấy, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

024.3212.3830 | 0904.573.739

Lầu 3, tòa nhà Thiên Sơn, số 5 Nguyễn Gia Thiều, phường 6, quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

0961.750.550 | 0902.547.886
Giấy phép
Bộ công thương Giấy phép ICP
số 978/GP-TTĐT
So sánh xe