Mua nhà hay mua xe? Cuộc sống hạnh phúc là được

21/02/2019

Cuộc sống hiện đại khiến cho một bộ phận những người trẻ phải đắn đo suy nghĩ nên mua nhà hay mua xe trước? Thực ra mua nhà hay mua xe đều được , điều quan trọng là nó giúp bạn cảm thấy hạnh phúc.

Mỗi người chúng ta trong giai đoạn xây dựng cuộc sống, phát triển sự nghiệp và khi có được một chút thành quả ban đầu tích góp được hay được ông bà, bố mẹ hỗ trợ một khoản tiền vừa phải khiến bạn phải đau đáu suy nghĩ nên làm gì với khoản tiền này. Thực ra, mua nhà, mua xe hoặc dùng khoản tiền đó để đầu tư, phát triển sự nghiệp, ... đều tốt, miễn sao nó mang lại cho bạn sự hạnh phúc và tinh thần thoải mái trong cuộc sống. 

Mua nhà hay mua xe? miễn sao bạn cảm thấy hạnh phúc là được....

Mua nhà hay mua xe trước đang khiến nhiều người phải đau đầu suy nghĩ

Người thích sự ổn định cho rằng, cuộc sống phải đi từ nền móng mới vững vàng, phải "an cư" mới "lạc nghiệp". Có chỗ ở ổn định rồi mới tính đến những thứ khác để phục vụ cuộc sống, sự nghiệp, ... 

Người mê, thích ô tô lại nghĩ khác, cần có cái xe để phục vụ cho mình và gia đình, tránh mưa, che nắng, đi lại an toàn, đi chơi xa dễ dàng, ... hãnh diện khi gặp gỡ bạn bè, người thân.

Người đầu tư, kinh doanh, gây dựng sự nghiệp lại toan tính, phải làm cho khoản tiền sinh lợi và có thể không dùng để mua nhà hay mua xe mà đầu tư sinh lợi. Hoặc mua nhà nhưng cho thuê, mua xe nhưng phục vụ cho công việc, kinh doanh. Họ sẵn sàng chịu khổ để phát triển sự nghiệp và sau này thành công rồi mới tận hưởng thành quả. 

Người luôn suy nghĩ an toàn và sợ thay đổi lại nghĩ, phải biết tích góp thì cuộc sống mới bền vững, sẵn sàng sống khổ cực và dành dụm khoản tiền để về sau có hữu sự còn có mà dùng tới, tránh tình trạng "ngã về tay không". 

Như vậy, mua nhà trước hay mua xe trước đúng với trường hợp này nhưng lại sai với trường hợp khác. Quyết định cần dựa vào sự cảm nhận về tinh thần, sự hạnh phúc trong cuộc sống của mỗi người. Có người cảm thấy hạnh phúc, thấy an yên khi có nhà cao, cửa đẹp. Người khác lại thích xe hơi, muốn có ô tô và cảm thấy được tận hưởng cuộc sống khi sở hữu ô tô, thích đi du lịch đây đó thường xuyên bằng xe riêng. 

Mua nhà trước hay mua xe trước đều được, quan trọng là bạn cảm thấy hạnh phúc...

Mua nhà trước hay mua xe trước đều được, quan trọng là bạn cảm thấy hạnh phúc

Cũng có người không thích nhà đẹp cũng chả thích xe sang, họ không thích sự phô trương, dành dụm tiền đi đây đi đó thường xuyên, trải nghiệm cuộc sống ăn ngon, mặc đẹp và tìm được sự tự do, tự tại trong tâm hồn. 

Suy cho cùng thì cái đích đến cuối cùng của mỗi người đều là cảm giác hạnh phúc, sự thỏa mãn trong cuộc sống. Vì vậy, mua xe hay mua nhà là tùy thuộc vào cách suy nghĩ, hoàn cảnh, cách nhìn nhận cuộc sống và lựa chọn cách tận hưởng riêng của mỗi người. Miễn sao bạn cảm nhận được sự an tâm, có được sự thỏa mãn và hạnh phúc với quyết định của bản thân. 

Xem thêm:

D.X.D - Theo TBDNA

DMCA.com Protection Status

Xe nổi bật

  • Bình luận facebook

Tìm kiếm tin tức ô tô

CÔNG TY CỔ PHẦN NEXTGEN VIỆT NAM

Copyright © 2015 - 2019 Oto.com.vn - Nextgenvietnam.com

0904.573.739 Skype

Thời gian làm việc: 8:30 - 17:15 (thứ 2 - thứ 6)

Địa chỉ trụ sở chính (địa chỉ xuất hóa đơn): Tầng 31 Tòa Keangnam Landmark,

KĐT mới Cầu Giấy, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Giấy chứng nhận ĐKDN số 0106774081 cấp bởi Phòng ĐKKD Hà Nội ngày 11/02/2015

Giấy phép ICP số 978/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/4/2015

Giấy phép sửa đổi, bổ sung Giấy phép ICP Số 4362/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 20/10/2017

Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thị Hải Yến

Toàn bộ quy chế, quy định giao dịch chung được đăng tải trên website áp dụng từ ngày 11/5/2015

Oto.com.vn không bán xe trực tiếp, quý khách mua xe xin vui lòng liên hệ trực tiếp người đăng tin.

Tầng 31 Tòa Keangnam Landmark, KĐT mới Cầu Giấy, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

024.3212.3830 | 0904.573.739

Lầu 3, tòa nhà Thiên Sơn, số 5 Nguyễn Gia Thiều, phường 6, quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

024.3212.3830 | 0904.573.739
Giấy phép
Bộ công thương Giấy phép ICP
số 978/GP-TTĐT
So sánh xe