Những điều không nên làm khi độ xe ô tô

12/11/2019

Độ xe ô tô là một điều thú vị đối với nhiều chủ sở hữu có nhu cầu cá nhân hóa, tạo kiểu cách cho chiếc xế cưng. Tuy nhiên, người dùng cần cân nhắc đến những điều không nên làm khi độ xe để tránh gặp các rắc rối về mặt kỹ thuật lẫn luật pháp.

Những điều không nên làm khi độ xe ô tô

Những điều không nên làm khi độ xe ô tô

Theo ô tô 360, việc độ xe ô tô luôn là 1 điều hiện hữu trong tâm trí các tay lái, chủ sở hữu xe. Đối với rất nhiều người trong chúng ta, xe hơi không chỉ là phương tiện giao thông để đi từ nơi A đến B mà còn có ý nghĩa nhiều hơn thế. Xe hơi có thể là sự phản ánh cá tính của chủ sở hữu. Do đó, xe hơi đôi lúc được đối xử giống như một thành viên trong gia đình. Nhiều chủ sở hữu thậm chí muốn độ để khiến xe trở nên đặc biệt hơn. Hiện nay, có rất nhiều linh kiện độ hoàn toàn có thể thay đổi bản chất của xe. Bạn có thể khám phá vô vàn phương pháp độ nhưng điều cực kỳ quan trọng là không nên độ một cách “quá đà”. Lắp ráp bất kỳ chiếc xe nào cũng đòi hỏi rất nhiều nghiên cứu và phát triển để vận hành ổn định. Đó là lý do tại sao bạn phải luôn luôn kiểm soát việc độ xe của mình. Dưới đây là những điều không nên làm khi độ xe.

1. Đừng lắp quá nhiều đèn và nhiều màu

Những điều không nên làm khi độ xe ô tô - Hạn chế đèn quá sáng, nhiều đèn hoặc đèn màu

Mọi người thường có xu hướng lắp đặt thêm đèn trên xe của mình. Có thể bạn muốn có tầm nhìn rõ hơn vào ban đêm hoặc muốn xe trở nên nổi bật trong bóng tối. Tuy nhiên, việc quá lạm dụng đèn có thể dẫn đến các vấn đề an toàn nghiêm trọng. Ví dụ, đèn pha của ô tô thường chiếu ánh sáng trắng hoặc vàng. Việc chiếu ra màu khác không chỉ khiến bạn bị cảnh sát chú ý mà còn làm cho xe của bạn trông rất “trẻ trâu”. Ngoài ra, việc đặt thêm đèn trên xe hơi có thể gây mất tập trung cho những người lái xe khác trên đường và có thể gây ra tai nạn.

2. Lắp ống xả quá ồn

Những điều không nên làm khi độ xe ô tô - Độ cho xe "rống" lớn hơn

Lắp ống xả to và phát ra tiếng lớn là kiểu độ xe phổ biến mà hầu hết người dùng thực hiện. Tuy nhiên, không phải ai cũng cảm thấy thú vị về điều này. Những người khác ngoài bạn có thể rất khó chịu vì vấn đề ô nhiễm tiếng ồn do ống xả độ gây ra. Nếu ở nước ngoài, bạn cũng có thể bị phạt vì điều này. Nếu muốn độ ống xả, hãy chắc chắn rằng ống xả có nguồn gốc từ công ty uy tín.

3. Không bao giờ chỉnh sửa biển số xe

Những điều không nên làm khi độ xe ô tô - Không thay đổi ID của xe

Biển số xe phải luôn được đặt ở nơi có thể nhìn thấy rõ và không có bất kỳ vật nào che khuất. Đó là lý do tại sao biển số thường được lắp đặt trên cản trước và sau của xe. Không bao giờ sửa đổi vị trí của biển số vì có thể khiến bạn gặp một số rắc rối về pháp lý. Nếu bạn đang thực hiện một số sửa đổi ở khu vực có biển số xe, hãy đảm bảo rằng biển số vẫn hiển thị rõ ràng sau khi hoàn thành quá trình độ. Không những vị trí, cả phông chữ và nội dung của biển số xe vẫn phải tuân theo một mẫu quy định nhất định.

4. Tránh sửa đổi các bộ phận có thể ảnh hưởng đến khả năng xử lý của xe

Những điều không nên làm khi độ xe ô tô - Độ xe quá đỗ xe luôn, không được chạy

Mỗi bộ phận của xe đều đã được công ty sản xuất thử nghiệm và kiểm tra. Một số bộ phận thực sự quan trọng như hệ thống treo và lốp xe đóng vai trò quan trọng trong sự an toàn của bạn. Các bộ phận này cũng ảnh hưởng đến khả năng xử lý của xe và đó là lý do tại sao bạn nên tránh độ. Tất nhiên, bạn có thể thay thế lốp xe cũ bằng phiên bản tốt hơn nhưng đảm bảo rằng những lốp mới phù hợp với cấu hình chung của xe.

A.K - Theo TBDNA

DMCA.com Protection Status
  • Bình luận facebook

Tìm kiếm tin tức ô tô

CÔNG TY CỔ PHẦN NEXTGEN VIỆT NAM

Copyright © 2015 - 2019 Oto.com.vn - Nextgenvietnam.com

0904.573.739 Skype

Thời gian làm việc: 8:30 - 17:15 (thứ 2 - thứ 6)

Địa chỉ trụ sở chính (địa chỉ xuất hóa đơn): Tầng 31 Tòa Keangnam Landmark,

KĐT mới Cầu Giấy, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Giấy chứng nhận ĐKDN số 0106774081 cấp bởi Phòng ĐKKD Hà Nội ngày 11/02/2015

Giấy phép ICP số 978/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/4/2015

Giấy phép sửa đổi, bổ sung Giấy phép ICP Số 4362/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 20/10/2017

Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thị Hải Yến

Toàn bộ quy chế, quy định giao dịch chung được đăng tải trên website áp dụng từ ngày 11/5/2015

Oto.com.vn không bán xe trực tiếp, quý khách mua xe xin vui lòng liên hệ trực tiếp người đăng tin.

Tầng 31 Tòa Keangnam Landmark, KĐT mới Cầu Giấy, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

024.3212.3830 | 0904.573.739

Tầng 14, Toà nhà Vietcombank, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

024.3212.3830 | 0904.573.739
Giấy phép
Bộ công thương Giấy phép ICP
số 978/GP-TTĐT
So sánh xe