Khám phá những hãng xe nổi tiếng trên thế giới và thương hiệu phụ của chúng

Khám phá | 26/06/2020

Việc khám phá những hãng xe nổi tiếng trên thế giới và thương hiệu phụ của hãng có thể đem đến cái nhìn rõ nét hơn về mối quan hệ và vị thế của chúng trên thị trường.

BMW

BMW

Theo tin tức 360, BMW là một hãng xe nổi tiếng đa quốc gia, ra đời từ năm 1916. Ngoài việc sản xuất ô tô và xe máy, BMW còn sản xuất động cơ máy bay cho tới năm 1945.

Các thương hiệu con: Mini, Rolls-Royce, BMW M, BMW i.

Daimler AG

Daimler AG

Daimler-Benz được thành lập vào năm 1926 và đổi tên thành Daimler AG vào năm 1998. Công ty cũng sở hữu một vài thương hiệu xe tải hạng nặng. Hãng cũng có kế hoạch ra mắt một thương hiệu phụ có tên Mercedes-EQ. Tất cả mẫu xe chạy điện và hybrid sau này của hãng sẽ thuộc thương hiệu này.

Các thương hiệu con: Mercedes-Benz, Mercedes-Maybach, AMG, Smart.

Fiat Chrysler Automobiles

Fiat Chrysler Automobiles

Fiat là một trong những hãng xe lâu đời nhất trên thế giới khi ra đời từ năm 1899. Hãng xe này bắt đầu sản xuất một loạt các mẫu xe từ năm 1950. Fiat đã mua lại Chrysler vào năm 2009 khi công ty Mỹ bị phá sản.

Các thương hiệu con: Alfa Romeo, Chrysler, Dodge, Fiat, Jeep, Maserati, RAM.

Ford Motor Co.

Ford Motor Co.

Tất cả các danh sách nhà sản xuất ô tô đều phải bao gồm Ford - hãng xe Mỹ đã cách mạng hóa ngành công nghiệp bằng cách áp dụng dây chuyền lắp ráp hàng loạt. Dây chuyền sản xuất ô tô quy mô lớn và phong cách quản lý nhân sự công nghiệp của Ford còn được đưa lên tầm triết lý dưới cái tên Fordism.

Hãng ô tô Mỹ từng sở hữu cổ phần của Mazda, Jaguar, Land Rover, Volvo, Aston Martin, Mercury.

Các thương hiệu con: Ford, Troller, Lincoln.

General Motors

General Motors

Giống như Ford Motor, General Motors là hãng xe nổi tiếng trên thế giới sản xuất xe hơi tại 37 nước. General Motors từng sản xuất bộ phận di chuyển trên các mẫu xe khám phá mặt trăng trong những nhiệm vụ không gian. Hãng thu gọn hoạt động sau khi nộp đơn phá sản vào năm 2009.

Các thương hiệu của GM: Buick, Cadillac, Chevrolet, GMC, Holden.

Groupe PSA

Groupe PSA

Groupe PSA là một nhà sản xuất ô tô tại Pháp bán nhiều loại ô tô và xe máy dưới nhiều thương hiệu khác nhau. Peugeot là thương hiệu xe nổi tiếng và lớn nhất của PSA trên toàn thế giới, trong khi Vauxhall và Opel là những hãng xe hàng đầu tại Châu Âu.

Các thương hiệu con: DS Automobiles, Vauxhall, Peugeot, Opel, Citroen.

Honda Motor Co.

Honda Motor Co.

Mặc dù là một cái tên tương đối mới trong ngành nhưng Honda đã đóng một vị trí quan trọng trong nền công nghiệp ô tô. Honda có một số dòng xe nổi tiếng với công chúng như Honda Accord, Honda Civic, Honda CR-V...

Các thương hiệu con: Honda, Acura.

Hyundai Motor Group

Hyundai Motor Group

Hãng xe Hàn Quốc bắt đầu hoạt động với liên minh Ford trong năm 1968. Hyundai có một số cổ phần trong Kia Motor, đối thủ chính một thời hãng. Giống như Toyota, Hyundai ra mắt một thương hiệu xe sang có tên Genesis Motor vào năm 2015.

Các thương hiệu con: Genesis, Hyundai, Kia.

Renault-Nissan-Mitsubishi

Renault-Nissan-Mitsubishi

Như tên gọi, đây là liên minh của 3 hãng xe và thương hiệu con. Renault là sở hữu 43% cổ phần của Nissan, trong khi Nissan có 15% cổ phần của Renault. Renault cũng là cổ đông lớn của Mitsubishi.

Các thương hiệu phụ: Mitsubishi, Renault, Nissan, Infiniti, Datsun, Dacia, Lada.

Tata Motors Limited

Tata Motors Limited

Theo tin tức khám phá ô tô, thương hiệu này là công ty con của tập đoàn Ấn Độ - Tata Group. Hãng xe này sản xuất nhiều dòng xe thể thao, xe du lịch, xe bus, xe tải, xe quân sự.

Các thương hiệu con: Tata, Jaguar, Land Rover

Toyota Motor Corp

Toyota Motor Corp

Là một trong những nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới, Toyota xứng đáng có mặt trong danh sách này. Nhờ độ bền và giá trị thương hiệu, xe hơi Toyota có giá trị bán lại rất cao.

Các thương hiệu con: Lexus, Daihatsu, Toyota, Hino, Ranz.

Volkswagen Group

Volkswagen Group

Volkswagen làm nên lịch sử trong ngành công nghiệp ô tô với Beetle - mẫu xe 2 cửa, giá rẻ vô cùng ăn khách trên toàn thế giới. Volkswagen sở hữu nhiều thương hiệu xe sang và phổ biến đối với khách hàng.

Các thương hiệu con: Volkswagen, Audi, Porsche, Bentley, Bugatti, Lamborghini, Seat, Skoda

Zhejiang Geely Holding Group

Zhejiang Geely Holding Group

Công ty Trung Quốc này có tên trên bản đồ ô tô thế giới sau khi mua lại hãng xe Thụy Điển Volvo. Ngoài ra, hãng xe này còn sở hữu một số thương hiệu khác.

Các thương hiệu con: Geely Auto, Lynk & Co, Polestar, Protons, Lotus và Volvo.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
So sánh xe
loading