Những mẫu xe SUV từng là 'huyền thoại' tại Việt Nam

Khám phá | 07/02/2019

Thời điểm đầu những năm 2000, những mẫu xe SUV đình đám hiện nay trên thị trường hầu như đều chưa xuất hiện mà cuộc chơi thuộc về những cái tên đã đi vào huyền thoại dưới đây.

Thời điểm cuối những năm cuối thế kỷ trước và đầu những năm 2000, tại Việt Nam chưa có sự xuất hiện của các "tay chơi" nổi tiếng hiện nay như Toyota Fortuner, Hyundai SantaFe, ... Sân chơi SUV 7 chỗ tại Việt Nam thời bấy giờ thuộc về các mẫu xe đã đi vào huyền thoại như Toyota Zace, Mitsubishi Jolie, Ford Escape, ...

1. Toyota Zace

Tiền bối của những Fortuner hay Innova từng là một trong những mẫu xe 7 chỗ đầu tiên được giới thiệu tại Việt Nam. Toyota Zace được giới thiệu tới khách hàng Việt lần đầu tiên vào năm 1999 và nhanh chóng tạo nên cơn sốt thời đó với doanh số khoảng 17.000 xe được bán ra. 

Toyota Zace lần đầu giới thiệu vào năm 1999...

Toyota Zace lần đầu giới thiệu tại Việt Nam vào năm 1999

Zace cho đến hiện tại vẫn được săn đón trên thị trường nhờ vào thiết kế chậm lỗi mốt, khả năng vận hành bền bỉ, ổn định, ít hỏng vặt. 

Mẫu xe huyền thoại này được Toyota Việt Nam ngưng sản xuất vào năm 2005 để nhường chỗ cho mẫu xe đàn em Innova. Toyota Zace cũ hiện được giao dịch trên thị trường với tầm giá khoảng dưới 400 triệu đồng. 

2. Mitsubishi Jolie

Mitsubishi Jolie chính là đối thủ trực tiếp của Toyota Zace thời bấy giờ. Với thiết kế bề ngoài khỏe khoắn và cứng cáp, khả năng vận hành linh hoạt và mạnh mẽ. Jolie từng nổi lên như "đối thủ truyền kiếp" của Zace. Tuy nhiên, điểm yếu của Jolie khi so sánh với Zace là mức tiêu hao nhiên liệu cao hơn và khó tìm kiếm phụ tùng thay thế trên thị trường. 

Mitsubishi Jolie màu bạc...

Mitsubishi Jolie được xem là đối thủ cùng thời của Toyota Zace

Mẫu xe này được ngừng sản xuất từ năm 2007 sau 8 năm có mặt trên thị trường. Khác với Zace, Jolie cũ hiện nay được ít người săn đón hơn và đang được giao dịch trên thị trường với mức giá khoảng dưới 250 triệu đồng. 

3. Ford Escape

Không phải là đối thủ của Toyota Zace và Mitsubishi Jolie nhưng Ford Escape cũng là một trong những mẫu xe SUV từng rất được chú ý tại Việt Nam. Mẫu SUV cỡ trung đậm chất Mỹ của Ford từng được khách hàng Việt ưa chuộng nhờ vào thiết kế bề ngoài cơ bắp, mạnh mẽ và sớm được trang bị nhiều công nghệ mới. 

Ford Escape màu đen đời 2002....

Ford Escape từng rất được chú ý tại Việt Nam

Tuy nhiên, mẫu xe của Ford được xem là vận hành tốn nhiên liệu cũng như hay mắc phải những lỗi liên quan đến hộp số. Ford Escape cũ hiện được giao dịch trên thị trường với mức giá khoảng từ 150 đến 500 triệu đồng. 

Xem thêm:

D.X.D - Theo TBDNA
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
So sánh xe
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading