Xu hướng chung trong thiết kế xe mới của các hãng ô tô

Khám phá | 15/02/2019

Trong vài năm trở lại đây, các hãng ô tô tại Việt Nam đang có những sự chuyển mình rõ rệt để phù hợp với xu hướng và nhu cầu trẻ hóa của khách hàng.

Điều gì dẫn đến những chuyển biến về thiết kế ô tô?

Đã qua từ lâu cái thời mà thị trường ô tô Việt Nam chỉ có một vài sự lựa chọn ít ỏi, giờ đây ngành ô tô Việt Nam là một "chiến địa" thực sự với sự tham gia đầy đủ của hầu hết những ông lớn sản xuất ô tô danh tiếng trên toàn thế giới. 

Sự phát triển không ngừng của nền kinh tế, sự gia tăng đáng kể của thu nhập bình quân đầu người trong những năm qua dẫn đến sự gia tăng nhanh chóng của nhu cầu sở hữu ô tô cá nhân tại Việt Nam. Số liệu thống kê trong năm 2018, tỷ lệ sở hữu ô tô của người Việt hiện vẫn ở mức rất thấp, chỉ đạt 23 xe trên 1.000 người. Trong khi con số này tại Thái Lan là 204, Malaysia là hơn 350 và Indonesia đạt hơn 60 xe trên 1.000 người. Có thể thấy rõ, Việt Nam có tỷ lệ số người sở hữu ô tô thấp bậc nhất trong khu vực. Điều này dẫn đến Việt Nam đang là một trong những thị trường màu mỡ và tiềm năng trong khu vực.

Tỷ lệ sở hữu ô tô tại Việt Nam đang ở mức thấp so với các nước trong khu vực...

Việt Nam hiện có tỷ lệ sở hữu ô tô ở mức thấp so với khu vực

Bên cạnh đó, sự gia tăng của thu nhập bình quân đầu người và sự phát triển của chất lượng cuộc sống dẫn đến người mua ô tô đang có xu hướng trẻ hóa nhanh chóng trong những năm gần đây. Bộ phận những người trẻ thành công mang những cá tính mới mẻ, họ thích vẻ bề ngoài bắt mắt hơn, trẻ trung hơn, yêu sự trải nghiệm các công nghệ mới, ... Tổng hòa tất cả những yếu tố này dẫn đến các hãng xe bắt buộc phải chuyển mình để thích nghi và cạnh tranh với nhau tại đất nước có gần 100 triệu dân.

Điều này giúp cho thị trường ô tô Việt Nam được các hãng xe ngày càng quan tâm hơn và dẫn đến những sự chuyển biến, thay đổi về thiết kế cũng như trang bị trên các dòng xe bán ra ngày càng được nâng cao. 

Những hãng xe thay đổi nổi bật

Toyota

Thương hiệu ô tô mạnh nhất thị trường Việt Nam vốn được xem là "bảo thủ" và chậm thay đổi. Tuy nhiên, thời gian gần đây, hãng xe số một Nhật Bản đã có những sự thay đổi đáng kể về cả thiết kế xe cũng như những trang bị, công nghệ. Điển hình nhất có thể kể đến là thế hệ mới của những Toyota Vios, Toyota Camry,... 

Toyota Camry 2018 tại Việt Nam...Toyota Camry 2019 sắp về Việt Nam...

Toyota Camry 2019 sắp về Việt Nam được thay đổi hoàn toàn về thiết kế

Mercedes-Benz

Hãng xe hạng sang danh tiếng đến từ nước Đức cũng có những sự cách tân hoàn toàn một số mẫu xe của mình. Điển hình nhất phải kể đến đó là "chú gà đẻ trứng vàng" Mercedes-Benz GLC hay mẫu sedan cỡ trung C-Class, ...

Mercedes-Benz GLK (thế hệ cũ của GLC)...Mercedes-Benz GLC 2019...

Mercedes-Benz GLC thay đổi hoàn toàn thiết kế so với "người tiền nhiệm" GLK

Trên đây chỉ là hai ví dụ nổi bật nhất trong trào lưu chuyển biến thay đổi thiết kế xe trong những năm gần đây. Hàng loạt các thương hiệu khác đang hoạt động tại Việt Nam cũng đã và đang cách tân các dòng sản phẩm của họ để nâng cao tính cạnh tranh và chinh phục khách hàng. 

Xem thêm:

D.X.D - Theo TBDNA
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
So sánh xe
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading