5 ứng dụng điện thoại thông minh hữu ích nhất dành cho ô tô

Kinh nghiệm lái xe | 20/08/2021

Nếu như bạn muốn có một chuyến đi an toàn, vui vẻ không bị lạc đường, tắc đường,... bạn chắc chắn sẽ cần 5 ứng dụng điện thoại thông minh dành cho ô tô này.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

ứng dụng điện thoại thông minh

Rất nhiều ứng dụng smartphone hỗ trợ người lái đã ra đời.

Nhờ có sự phát triển của công nghệ và trí tuệ nhân tạo, rất nhiều ứng dụng smartphone hiện đại đã ra đời, đặc biệt là các ứng dụng hỗ trợ người lái. Các ứng dụng này giúp cho công việc của người lái trở nên nhẹ nhàng, dễ dàng hơn và các chuyến đi cũng an toàn hơn.

Bài viết dưới đây sẽ liệt kê 5 ứng dụng điện thoại thông minh, theo chúng tôi, là hữu ích nhất dành cho ô tô.

Waze

waze

Waze là một trong những ứng dụng dẫn đường phổ biến nhất hiện nay.

Waze là một trong những ứng dụng dẫn đường phổ biến nhất trên thế giới. Ứng dụng này có khả năng cung cấp cho người dùng các dữ liệu về những điểm tắc đường. Hãy thử tưởng tượng mà xem, khi bạn đang vội đi đâu đó, Waze sẽ cho bạn biết về những điểm mà ùn tắc giao thông đang xảy ra để các bạn tránh tuyến đường đó.

Rất hữu dụng phải không nào? Hiện tại, các nhà phát triển Waze còn bổ sung các tính năng hữu dụng mới như đo tốc độ xe chạy và định vị các bãi đỗ xe. 

Google Maps

Google Maps

Google Maps và Waze dường như chỉ khác nhau về giao diện.

Một ứng dụng dẫn đường khác cũng rất hữu ích cho bạn khi lái xe ở Việt Nam là Googke Maps. Thậm chí, Google Maps còn phổ biến và quen thuộc với các tài xế hơn cả Waze. Hai ứng dụng này hoạt động tương tự nhau với 1 điểm khác biệt cơ bản là giao diện.

Google Maps có một ưu điểm vượt trội đó là có thể cung cấp cho bạn các dịch vụ dựa vào dữ liệu: cửa hàng, nhà ga gần địa điểm mà bạn đang tìm. Cả 2 ứng dụng đều hữu ích, dễ sử dụng và rất thân thiện với người dùng. Bạn có thể trải nghiệm cả 2 và chọn ra ứng dụng phù hợp với mình hơn.Một điều thú vị là Google đã mua lại Waze vào năm 2013.

Box tư vấn mua xe - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Có thể bạn đọc quan tâm: Tra cứu mức phạt vi phạm giao thông dễ dàng bằng ứng dụng trên smartphone

Speed Tracker

Speed Tracker hoạt động như một chiếc đồng hồ đo tốc độ trên smartphone. Nó sử dụng GPS trên điện thoại của bạn để định vị vị trí của bạn và đo tốc độ xe ô tô chạy. 

Speed Tracker

Người ngồi ở hàng ghế sau cũng có thể đọc được số liệu trên Speed Tracker.

Điều đặc biệt là chỗ ứng dụng hiện thị tốc độ của xe với con số có kích cỡ lớn. Người ngồi hàng ghế sau cũng có thể đọc được và nhắc nhở người lái trong trường hợp người lái vượt quá tốc độ quy định mà không phát hiện ra.

Parkify

Parkify

Parkify cho phép bạn định vị vị trí đỗ xe của ô tô.

Bạn đã từng rơi vào trường hợp lạc mất xế cưng trong một rừng xe ở một bãi đỗ xe khổng lồ chưa? Thay vì đi tìm từng chiếc biển số, hãy dùng Parkify, ứng dụng giúp định vị vị trí đỗ xe của bạn.

Bạn chỉ cần mở ứng dụng, đánh dấu vị trí trên chiếc bản đồ mini là nơi bạn đỗ ô tô, sau đó cứ theo vị trí này để tìm ra vị trí đỗ xe của bạn. Thật dễ dàng phải không nào? Bạn cũng có thể đánh dấu vị trí đỗ xe của nhiều chiếc xe một lúc bằng ứng dụng này.

Apple CarPlay /Android Auto

Apple CarPlay/Android Auto

2 ứng dụng này giúp bạn thực hiện nhiều thao tác mà không cần rời tay khỏi vô lăng.

Android Auto và Apple Carplay là hệ thống ứng dụng thông minh cài đặt trên ô tô để sử dụng những tính năng trên điện thoại bằng giao diện xuất hiện trên màn hình xe ô tô.

Với 2 ứng dụng này, bạn có thể điều khiển các ứng dụng smartphone trên màn hình ô tô. Bạn cũng có thể kết nối Google Assistant hay Siri với màn hình ô tô. Bạn sẽ không cần bỏ tay khỏi vô-lăng mà vẫn có thể trả lời điện thoại, nghe các tin nhắn tới, trả lời tin nhắn.

Trên đây là 5 ứng dụng smartphone hữu ích nhất dành cho ô tô. Các bạn hãy thử trải nghiệm và chọn ra các ứng dụng phù hợp với mình nhất nhé. Hy vọng các ứng dụng này sẽ giúp bạn có những chuyến đi an toàn, vui vẻ.

Để tìm hiểu thêm về các kinh nghiệm lái xe, mời bạn đọc tham khảo TẠI ĐÂY.

(Ảnh: Internet)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading