6 thứ không nên để trong cốp xe, thứ cuối cùng sẽ làm bạn bất ngờ

Kinh nghiệm lái xe | 24/08/2021

Cốp xe ô tô là một nơi để đồ cực kỳ thuận lợi, nhưng không phải thứ gì cũng có thể để trong cốp xe.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

cốp xe

Cốp xe ô tô là một nơi để đồ rất lý tưởng, nhưng không phải thứ gì cũng có thể để trong cốp xe.

Cốp xe là một bộ phận không thể thiếu của hầu hết các loại xe ô tô, đặc biệt là sedan, giữ vai trò chính là để đồ đạc tách biệt khỏi khoang hành khách. Mặc dù vậy, có khá nhiều thứ không nên để trong cốp xe, nhất là trong mùa hè.

Thiết bị điện tử

đồ điện tử

Không nên để đồ điện tử trong cốp xe ô tô.

Để laptop hay máy ảnh trong cốp xe ô tô có thể ngăn chặn được mấy tên đạo chích, nhưng lại tiềm tảng những nguy hiểm. Laptop và máy ảnh, sau khi ở trong nhiệt độ cao quá lâu, có thể không hoạt động một cách bình thường. Pin máy tính có thể bị rò rỉ những hóa chất độc hại hay thậm chí là phát nổ.

Nếu như bạn cần mang các thiết bị điện tử trong những chuyến đi xa, hãy để chúng ở trong cabin xe. Cũng đừng quên bảo quản chúng thật cẩn thận khi rời xe.\

Box tư vấn mua xe - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Chất dễ cháy

Dầu nhờn, sơn, bật lửa đều là các mối nguy hiểm có thể gây hỏa hoạn ở nhiệt độ cao trong một không gian kín. Các hóa chất khi giãn nở đến một mức độ mà vật chứa không thể chịu đựng được nữa, sẽ phát nổ.

chất dễ cháy

Các chất dễ cháy để trong cốp xe có thể là nguyên nhân của các vụ cháy ô tô.

Các loại nước uống có gas

Nhiệt độ cao trong cốp xe cùng với khí gas bị nén mạnh trong các chai nước sẽ trở thành một quả bom có thể phát nổ bất cứ lúc nào. Vì vậy, nếu thực sự phải đem nước có gas lên ô tô, hãy để chúng lên cabin và đem theo khi rời ô tô.

nước ngọt có gas

Chai nước uống có gas trong cốp xe chẳng khác gì quả bom, có thể phát nổ bất cứ lúc nào.

Các loại mỹ phẩm

Kem chống nắng là một vật dụng không thể thiếu của mỗi cô gái trong các chuyến đi biển. Tuy nhiên, đừng để chúng vào cốp xe vì nhiệt độ cao sẽ làm chúng thay đổi thành phần và giảm đi tác dụng. 

mỹ phẩm

Mỹ phẩm để trong cốp xe với nhiệt độ cao dễ bị mất tác dụng.

Son môi cũng có thể bị tan chảy bởi nhiệt độ cao trong cốp xe. Vì vậy, tốt nhất là không nên để mỹ phẩm trong cốp xe ô tô.

Bạn đọc có thể quan tâm: Kinh nghiệm lái xe: Những lưu ý đầu đời cho người mới

Động, thực vật

Bạn không muốn bị nhốt trong cốp xe trong suốt một chặng đường dài trong thời tiết nắng nóng. Thú cưng của bạn cũng vậy. Để thú cưng trong cốp xe được coi là một hành động vô nhân đạo.

Chúng có thể bị tổn thương hệ thần kinh hay thậm chí bị sốc nhiệt trong vòng chỉ 15 phút khi bị nhốt trong một không gian kín với nhiệt độ cao. Còn thực vật thì có nguy cơ bị héo khô do thiếu nước nếu như bạn để chúng trong cốp xe.

chó trên xe

Tuyệt đối không để động, thực vật trong cốp xe.

Hãy mang thú cưng và cây cảnh vào trong cabin, nơi có nhiệt độ mát hơn. Còn nếu không thật sự cần thiết, hãy để chúng ở nhà.

Thực phẩm

Một số gia đình trong những chuyến picnic có thói quen để đồ ăn trong cốp xe, tránh để cabin bị mùi. Tuy nhiên, sau đó, có thể họ sẽ phải hối hận. Cho dù là thức ăn tươi sống hay thức ăn chính, thực phẩm để dưới nhiệt độ cao rất nhanh bị ôi thiu.

Đặc biệt, các hộp nhựa, chai nhựa đựng thức ăn ở dưới nhiệt độ cao có thể làm cho thức ăn ở bên trong nhiễm những hóa chất độc hại cho sức khỏe con người.

thực phẩm

Thực phẩm để trong cốp xe rất dễ bị ôi thiu.

Trên đây là 6 thứ bạn không nên để trong cốp xe ô tô, đặc biệt là trong những chuyến đi dài và dưới thời tiết nắng nóng. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp các bạn có những chuyến đi an toàn và vui vẻ.

Để tìm hiểu thêm về các kinh nghiệm lái xe, mời bạn đọc tham khảo TẠI ĐÂY.

(Ảnh: Internet)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading