Camera lùi và cảm biến đỗ xe: Cái nào tốt hơn ?

Kinh nghiệm lái xe | 21/03/2022

Camera lùi có ưu điểm về tầm nhìn trong khi cảm biến đỗ xe có ưu điểm về độ chính xác.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Camera và Cảm biến lùi.

Đối với nhiều người lái xe kinh nghiệm lâu năm, đỗ xe không phải là vấn đề gì to tát. Họ thậm chí còn không cần công cụ hỗ trợ đỗ xe. Tuy nhiên, đối với những người mới lái, đỗ xe là một nhiệm vụ khó khăn mà chỉ có công nghệ hỗ trợ người lái mới có thể giải quyết được.

Công nghệ hiện đại đã phát triển theo cách mà mọi người có thể quyết định xem họ muốn đỗ xe như thế nào. Vậy lựa chọn nào tốt hơn: camera lùi hay cảm biến đỗ xe ?

Cảm biến đỗ xe có ưu điểm về độ chính xác

Cảm biến lùi.

Cảm biến đỗ xe phổ biến hơn camera lùi và đang trở thành tính năng tiêu chuẩn cho nhiều mẫu ô tô. Thực tế, các cảm biến này sử dụng công nghệ siêu âm để xác định khoảng cách giữa xe của bạn và môi trường xung quanh. Khi xe đến quá gần và có thể va vào vật thể, phương tiện hoặc người nào đó, hệ thống sẽ phát ra cảnh báo để tài xế điều chỉnh việc lái xe của mình.

Một số mẫu xe được trang bị cả cảm biến phía trước và phía sau, giúp trải nghiệm đỗ xe trở nên toàn diện hơn. Mặc dù cảm biến đỗ xe cung cấp sự chính xác về mặt khoảng cách nhưng người lái phải đỗ xe theo cảm tính vì không có camera hoặc màn hình để theo dõi.

Camera lùi có ưu điểm về tầm nhìn

Camera lùi.

Camera lùi từng là tính năng vốn chỉ dành cho ô tô cao cấp nhưng giờ đây đã trở nên phổ biến hơn trên các mẫu sedan, crossover và SUV phổ thông. Theo đó, những camera nhỏ sẽ được lắp vào phía sau ô tô và hình ảnh ghi lại có thể được chiếu lên hệ thống thông tin giải trí của xe trong thời gian thực.

Camera lùi có lợi thế là hiển thị chính xác những gì xuất hiện phía sau xe. Dù vậy, nếu không có cảm biến phía sau, người lái vẫn phải tự ước lượng khoảng cách. 

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Viện bảo hiểm an toàn xa lộ Mỹ, camera lùi hiệu quả hơn cảm biến đỗ xe và thậm chí là khi kết hợp cả 2 tính năng. Nghiên cứu cho thấy rằng hầu hết mọi người chú ý đến những gì hiển thị trên màn hình hơn là hướng dẫn từ cảm biến.

Sử dụng kết hợp camera lùi và cảm biến đỗ xe

kết hợp camera và cảm biến lùi.

Thay vì chỉ sử dụng camera lùi hoặc cảm biến đỗ xe, kết hợp cả 2 công nghệ này có thể là một lựa chọn hợp lý để tận dụng những ưu điểm của cả 2. Nếu ô tô của bạn không đi kèm với một trong hai tính năng này, bạn có thể xem xét tự trang bị thông qua các đơn vị cung cấp bên thứ 3.

Khi mua camera lùi hoặc cảm biến đỗ xe dạng phụ kiện lắp thêm, bạn nên kiểm tra chất lượng và khả năng tương thích với xe của mình. Công nghệ tốt nhất cũng sẽ vô dụng nếu không hoạt động như dự định hoặc không phù hợp nhất với ô tô của bạn.

Kết luận

Mặc dù các công nghệ hỗ trợ đỗ xe không thể thay thế hoàn toàn cho kỹ năng lái xe thực tế nhưng không thể phủ nhận sự hữu ích của chúng trong các tình huống hàng ngày. Camera lùi cung cấp hình ảnh trực quan khi bạn đang điều khiển xe. Trong khi đó, cảm biến đỗ xe có thể đo chính xác khoảng cách của xe với các vật thể và các phương tiện khác trên đường.

Camera lùi và cảm biến đỗ xe đều có ưu nhược điểm riêng và không có cái nào tốt hơn hẳn cái kia. Vì vậy, chúng ta có thể lựa chọn theo sở thích cá nhân. Một số người thích các hình ảnh trực quan nhưng những người khác lại thích âm thanh cảnh báo của cảm biến đỗ xe. Hãy sử dụng những tính năng này một cách khôn ngoan và chúng sẽ hiếm khi khiến bạn thất vọng.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading