Kinh nghiệm lái xe Grabcar dễ “nhận cuốc” và nhanh sinh lời

Kinh nghiệm lái xe | 21/11/2019

Dưới đây là những kinh nghiệm của nhiều tài xế chạy Grabcar lâu năm. Oto.com.vn tổng hợp những kinh nghiệm chạy Grabcar để các bác tài đỡ nhọc, tiết kiệm xăng và nhanh “sinh lời", đặc biệt cho những người mới vào nghề.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Chạy xe Grabcar nếu không học được những “kỹ xảo” trong nghề sẽ rất vất vả và tốn công sức, đối với những tài xế đã “lâm trận” nhiều năm sẽ biết được những “mánh khóe” trong nghề để có thể sinh lời một cách dễ dàng, nhưng đối với những tài xế mới “chập chững” vào nghề thì chẳng khác nào trò chơi may rủi.

Kinh nghiệm lái xe Grabcar dễ “nhận cuốc” và nhanh sinh lờic

Chia sẻ của bác tài Nguyễn Thanh Phúc đã đạt được mức kim cương

Oto.com.vn xin tổng hợp kinh nghiệm mà các bác tài xế đã làm trong nghề lâu năm chia sẻ, mong các bác tài có thêm kinh nghiệm để chạy xe hiệu quả và có thu nhập xứng đáng.

 • Thứ 1: Tìm các đội trưởng, người đã có nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn tăng thu nhập và giúp đỡ, hướng dẫn bạn trong lúc khó khăn.

 • Thứ 2: Bạn nên mang theo một cuốn sổ tay để ghi chép lại doanh thu và thời gian để biết khu vực nào nhiều khách, ghi lại số tiền tip, ghi lại ngày, giờ làm việc, giờ tan, khu vực nào nhiều khách để nhớ lần sau chạy qua bắt khách cho tiện.

 • Thứ 3: Chọn vị trí đắc địa ở trung tâm nhiều tuyến đường lớn, tránh xa khu vực hay tắc đường, để khi “khách nổ” thì có thể lấy xe cho thuận tiện và tiết kiệm được xăng.

 • Thứ 4: Hãy làm quen với những bảo vệ nhà hàng, khách sạn, quán mát-xa… khi có khách về khuya có thể gọi cho bạn tới đón, tất nhiên bạn nên chi số % cho người đó. Mà các khách khuya thường là người Nhật, Hàn, khách Tây nên những "đầu mối" như vậy đáng để bạn kết thân.

 • Thứ 5:  Đi gần các khu công nghiệp nếu muốn “đổi gió” vì ở khu này rất hay có người đặt xe về trung tâm thành phố, nếu không biết thì nên lượn qua khu vực có dân cư sầm uất.

 • Thứ 6: Việc mời khách đôi khi xác suất thành công ít nhưng hãy thử, nếu chở khách ra bến xe, khi về nếu gặp khách hàng tiềm năng nên hỏi khách đi xe “ủng hộ”, nếu không được cũng không sao. 

 • Thứ 7: Tiền Tip trong ngành dịch vụ nếu biết cách khai thác sẽ chiếm mức đáng kể so với doanh thu một tháng, nhưng làm sao để khai thác nguồn tiền tiềm năng này ?. Nên nhớ khách hàng chỉ bo khi khách cảm thấy hài lòng. Khách lên xe nên tạo không khí niềm nở như chính người thân của mình vậy, luôn tươi cười vì nhiều khi người ta đi làm về mệt mà gặp tài xế mặt “hầm hầm” thì không những không được tiền Tip mà có nguy cơ bị đánh giá 1 sao.

 • Thứ 8: Tuyệt chiêu giữ khách, nếu mình đang ở hơi xa nên bảo khách đứng chờ chút, nói chuyện lòng vòng để có thời gian kịp tới đón khách.

 • Thứ 9: Nên kiếm chỗ đậu xe ở những nơi xa hoa như Ecopark, Vinhome, Nam Thăng Long, The Manor… dễ có chuyến xe đến sân bay.

 • Thứ 10: Nên giới thiệu cho bà con, dòng họ, hàng xóm mình biết là chạy Grab thì khi họ đi đâu liên hệ mình cho tiện. 

 • Thứ 11: Giờ cao điểm nên tránh nhận cuốc ở những tuyến ít tắc đường, mà xác suất để nhận cuốc tiếp theo cũng cao hơn.

 • Thứ 12, nếu bác nào chăm chỉ nên chạy ca sớm từ 4 giờ 30-7 giờ sáng, hoặc 9-11 giờ tối lúc đó nhiều người đi làm, đi chơi về nên có thể nhanh lên đơn.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của bác tài Nguyễn Thanh Phúc, người đã có nhiều năm kinh nghiệm, mong các bác tài vững tay lái và có thêm kinh nghiệm lái xe để chạy Grab hiệu quả.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading