Hai tia sét đánh liên tiếp vào xe hơi, thế mới biết lái xe vào mùa mưa nguy hiểm không kém

Kinh nghiệm lái xe | 19/09/2019

Video dưới đây sẽ làm cho cánh tài xế phải e sợ mỗi lần lái xe hơi dưới trời mưa sấm sét.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Một chiếc xe hơi ở Nga mới đây đã bất ngờ bị sét đánh liên tiếp 2 lần khi lái xe trên đoạn đường tắc nghẽn do mưa. Điều đáng nói, 2 lần sét đánh chỉ cách nhau chưa đầy 1 giây khiến cho người xem phải hoảng sợ. 

Được biết, nước Nga vào mùa thu thường xuất hiện những cơn mưa lớn, thậm chí còn có sấm sét đi kèm. Song sự việc sét đánh liên tục như chiếc xe hơi trên khá hiếm. 

Theo đó, toàn bộ vụ việc đều được camera hành trình trên chiếc ô tô đi ngay sau ghi lại. Nhân chứng tại hiện trường thuật lại rằng họ nghe thấy 2 tiếng nổ lớn. Ánh sáng của tia sét cũng khiến những người xung quanh bị lóa mắt. Theo những người này, chiếc xe sau khi bị thần sét “dòm ngó” vẫn di chuyển bình thường và hầu như không gặp vấn đề gì. 

Truyền thông Nga cho biết thêm, chiếc xe ô tô bị sét đánh đã hỏng bộ ắc quy, nhưng may mắn là không có ai trong xe bị thương khi tình huống này xảy ra.

Chiếc xe đã ghi lại toàn bộ hình ảnh trên là của Ershova. Cô chia sẻ, tia sét đã bất ngờ xuất hiện trên đường cao tốc Berdskoye ở Novosibirsk, Siberia, Nga. Ershova đã bị lóa mắt trong vài giây và buộc phải nắm chặt vô lăng, trong khi những người chứng kiến sự việc vẫn tiếp tục di chuyển.

Xe hơi bị sét đánh 2 lần liên tiếp

Xe hơi bị sét đánh 2 lần liên tiếp ở Nga

Video trên đủ để thấy sự nguy hiểm của mọi phương tiện và con người khi di chuyển vào ngày mưa gió và có sấm sét, kể cả ô tô. Dù vậy, theo một tờ báo Anh, xe hơi hiện nay đều được tích hợp hệ thống dẫn điện an toàn xuống đất khi có sét đánh. Vì thế, mức độ nguy hiểm với tài xế và hành khách trên xe là rất nhỏ, thậm chí là khi sét đánh trực tiếp. 

Song, theo kinh nghiệm lái xe, các phương tiện nên hạn chế ra đường trong điều kiện thời tiết xấu như trời mưa. Bởi theo một số nghiên cứu, nhiệt độ xung quanh tia sét có độ nóng gấp 5 lần nhiệt độ bề mặt mặt trời. Việc bị sét đánh trúng dù xe hơi có thiết kế an toàn đến mấy cũng không đảm bảo hết bạn sẽ không gặp vấn đề gì. 

Trung bình khoảng 2.000 người chết vì sét đánh mỗi năm trên thế giới. Trong khi những người sống sót sau khi bị sét đánh thường xuất hiện các triệu chứng như mất trí nhớ, tê liệt hay chóng mặt. 

Xem thêm:

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading