Những món đồ quan trọng nhất định phải để trên xe ô tô

Kinh nghiệm lái xe | 03/02/2019

Chúng ta đều từng gặp phải tình huống đang lái xe thì lâm vào nguy hiểm. Đó có thể là lốp hỏng, chết máy giữa đường, vỡ cản trước hoặc tai nạn giao thông. Tai nạn ô tô không bao giờ là đơn giản. Dưới đây là danh sách những thứ bạn cần để trên xe để phòng khi tai nạn xảy ra.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Dụng cụ thay lốp

Dụng cụ thay lốp trên xe

Thủng lốp là cơn ác mộng đối với mọi tài xế. Hãy chuyển bị lốp dự phòng cùng jack xe và kích lốp, bơm lốp cầm tay  và miếng vá lốp. Bạn không thể đi hàng trăm dặm với lốp vá nhưng bạn có thể đến được trung tâm bão dưỡng gần nhất nếu bạn không quen thay lốp.

Sách hướng dẫn sử dụng xe

Sách hướng dẫn sử dụng xe trên ô tô

Nghe thì có vẻ thừa thãi nhưng bạn chắc chắn nên để nó ở trong hộc để đồ. Nếu đèn trên bảng điều khiển bật sáng, bạn biết là có thể bỏ qua hoặc phải xử lý ngay lập tức.

Bộ cứu thương

Bộ cứu thương trên xe

Kính vỡ do tai nạn giao thông có thể thể gây thương tích nghiêm trọng. Tránh nhiễm trùng bằng cách để cứu thương trong xe. Băng y tế, thuốc sát trùng, giấy tiệt trùng, băng gạc luôn cần để gần người để sơ cứu vết thương trước khi bạn tới cơ sở y tế.

Biển báo phản quang

Biển báo phản quang trên xe

 Nếu bạn đang lái xe ở một đoạn đường hẻo lánh vào buổi tối, có một thứ vô cùng quan trọng. Cảnh báo người lái xe rằng một chiếc xe đang đỗ phía trước và mặc một bộ quần áo phản quang để khiến bạn nổi bật với các tài xế khác.

Dao cắt dây an toàn và búa phá kính

Dao cắt dây an toàn và búa phá kính trên xe

Những dụng cụ này có thể cứu mạng bạn.Trong trường hợp xe bị lật hay bị chìm dưới nước, bạn cần thoát ra nhanh. Bạn có thể không tìm thấy chốt mở khóa hay điều khiển cửa sổ, khi đó, dây an toàn và búa phá kính sẽ phát huy tác dụng. Hãy nhớ là nên để chúng gần tầm với.

Chăn và quần áo dự phòng

Chăn và quần áo dự phòng trên xe

Việc này có thể không cần thiết trong việc di chuyển hàng ngay nhưng khi di chuyển ở đường phố tĩnh lặng thì lại có ích. Nếu bạn bị lạc ở nhiệt độ dưới 0 độ, một hai chiếc chăn mỏng hoặc quần áo có thể giúp bạn giữ ấm khi thời tiết dưới 0 độ trước khi có người tới cứu.

Dự trữ thức ăn

Dự trữ thức ăn trên xe

Đây không phải để ăn vặt nhưng trong những tình huống khẩn cấp bị lạc hàng giờ thì bạn có thể ăn cầm hơi để tới trạm cứu hộ gần nhất. Các đồ ăn không hỏng nhanh như lương khô, thịt bò hay nước đóng chai có thể giúp bạn tồn tại trước khi sự trợ giúp tới.

Đồ tự vệ

Đồ tự vệ trên xe

Điều này đặc biệt quan trọng đối với những tài xế nữ. Xịt cay hay dao nhỏ không gây thương tích nghiêm trọng cho người khác hay động vật nhưng sẽ mang đến cho bạn những phút giây quý giá để chạy thoát.

Xem thêm: Mẹo lái xe ô tô an toàn trong tình huống tắc đường

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading