Sử dụng ô tô nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Kinh nghiệm lái xe | 02/03/2022

Không thể phủ nhận tác dụng của ô tô trong cuộc sống ngày nay nhưng thực tế khi di chuyển nhiều bằng ô tô cũng có những vấn đề gây nguy hiểm tới sức khỏe.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Sử dụng ô tô nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Mọi thứ luôn có 2 mặt và ô tô cũng không ngoại lệ.

Di chuyển bằng ô tô đã trở thành một nhu cầu cơ bản trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, thống kê cho thấy nội thất ô tô bẩn hơn điện thoại 55% và khu vực phanh tay có rất nhiều vi khuẩn.

Hơn nữa, thảm trải sàn, ghế lái, vô lăng, tay nắm cửa, khoảng trống giữa các ghế, lỗ thông hơi, ... đều là những khu vực chính mà vi khuẩn và vi rút dễ dàng sinh sống. Dưới đây là một số vấn đề khiến ô tô có thể biến thành một mối nguy hại lớn tới sức khỏe.

Điều hòa gây ra dị ứng

Cửa gió điều hoà gây dị ứng.

Các lỗ thông gió điều hòa là môi trường sống ưa thích của vi trùng. Nấm mốc sẽ phát triển nếu lỗ thông hơi điều hòa bị ẩm và thậm chí lây lan khi điều hòa thổi khí. Tiếp xúc lâu dài như vậy có thể dẫn đến dị ứng ở cổ họng và mắt hoặc phát ban trên da. Do đó, hãy đảm bảo rằng bộ lọc không khí trong cabin được thay khi cần thiết.

Hóa chất trong nước rửa ô tô có thể nguy hiểm đến tính mạng 

Hóa chất trong nước rửa ô tô có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Một chiếc xe sáng bóng là dấu hiệu cho thấy chủ sở hữu rất tự hào về xế hộp của mình. Tuy nhiên, xe quá sáng bóng có thể gây nguy hiểm cho người ngồi bên trong vì đôi khi dung dịch nước rửa xe có chứa hóa chất độc hại.

Lựa chọn chất tẩy rửa tự nhiên là một giải pháp thay thế thân thiện với môi trường và con người. Ngoài ra, cần lưu ý sau khi dùng nước rửa xe, hãy mở cửa sổ ô tô để bay hết mùi hóa chất.

Đau chân và hông 

Đau chân và hông.

Ngồi lâu trong ô tô khiến nhiều người bị đau hông và chân nghiêm trọng do dây thần kinh tọa bị áp lực. Tư thế nghiêng người về phía trước và giữ nguyên một tư thế quá lâu khi lái xe cũng có thể gây đau lưng và cổ. Chính vì vậy, theo kinh nghiệm lái xe của các tài xế chạy đường dài, người điều khiển xe ô tô nên dừng lại thường xuyên và vận động nhẹ để giãn gân cốt.

Lái xe có thể gây căng thẳng

Lái xe có thể gây căng thẳng.

Phải lái xe trong tình trạng tắc đường, còi xe bấm liên tục và người khác không tuân thủ các quy định giao thông có thể làm trầm trọng thêm sự lo lắng và căng thẳng. Bên cạnh đó, tâm lý căng thẳng kéo dài có thể dẫn đến trầm cảm.

Gọi xe đến đón hoặc nghe nhạc có thể giúp giảm lo lắng. Vì vậy, bạn nên lập kế hoạch chuyến đi thật cụ thể để tránh sự ức chế khi tham gia giao thông.

Nổi điên khi tham gia giao thông

Nổi điên khi tham gia giao thông.

Tắc đường, tai nạn giao thông, nóng bức, đường xấu … thường khiến chúng ta khó chịu. Khi những sự cố như vậy xảy ra thường xuyên, chúng ta có thể mất kiên nhẫn và dẫn đến những phản ứng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Thực tế, chúng ta không thể thay đổi bất kỳ ai khác ngoài chính mình. Vì vậy, hãy học cách giữ bình tĩnh và hít thở sâu trong những tình huống như vậy.

Nguồn ảnh: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading