Tại sao không mở cửa ô tô được từ bên trong?

Kinh nghiệm lái xe | 10/05/2022

Việc không mở cửa ô tô được từ bên trong xe nghe có vẻ đáng sợ nhưng thực ra có thể khắc phục một cách đơn giản.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Cửa là phương thức chính để ra vào xe. Chính vì vậy, những người lần đầu lái xe đặc biệt chú ý không nên kéo cửa ra và đóng cửa quá mạnh. Bên cạnh đó, nếu có bất kỳ tiếng động nào bên trong các tấm cửa đều được xem là nguyên nhân đáng lo ngại.

Tại sao không mở cửa ô tô được từ bên trong

Dù xe lớn hay nhỏ, cửa luôn là phương tiện cơ bản để ra vào xe

Một tình huống có thể xảy ra là khi cần xuống xe, những người ngồi trong xe thấy mình đột nhiên không thể mở cửa xe, đặc biệt là cửa sau. Điều này khiến người dùng cảm thấy bối rối, bực tức hay thậm chí là sợ hãi và hoảng loạn.

Sự thật là không có gì đáng lo về việc không thể mở cửa ô tô được từ bên trong. Nếu đó là ô tô đời mới, rất có thể xe đã được trang bị khóa an toàn cho trẻ em ở cửa sau.

Tại sao không mở cửa ô tô được từ bên trong 2

Thật khó hiểu nếu cửa không khóa ở bên trong nhưng lại không mở được

Tính năng này nhằm bảo vệ trẻ nhỏ bằng cách ngăn chúng vô tình mở cửa sau khi xe đang chuyển động. Thực tế, trẻ có thể nghịch ngợm bất cứ thứ gì trong tầm với của chúng, bao gồm cả tay nắm cửa. Tình huống này càng trở nên nguy hiểm hơn nếu xe đang di chuyển mà trẻ không được thắt dây an toàn.

Khóa an toàn cho trẻ em là một công tắc nhỏ ở mép cửa. Bộ phận này sẽ ngăn không cho mở cửa bằng tay nắm bên trong. Do đó, trẻ nhỏ được đảm bảo vẫn ở bên trong xe an toàn khi ô tô đang chạy.

Tại sao không mở cửa ô tô được từ bên trong 3

Ô tô hiện đại có khóa an toàn cho trẻ em để tránh vô tình mở cửa khi xe đang di chuyển

Trong nhiều trường hợp, khóa an toàn có thể vô tình bị kích hoạt khi chúng ta lên hoặc xuống xe. Ngay cả những việc nhỏ nhặt như rửa xe hay lau xe cũng có thể vô tình đặt công tắc sang vị trí "Khóa", dẫn đến việc không thể mở cửa từ bên trong xe.

Khi điều này xảy ra, tay nắm bên ngoài của cửa vẫn hoạt động. Vì vậy, bạn chỉ cần hạ cửa sổ xuống và vươn cánh tay ra để mở cửa bằng nắm tay nắm bên ngoài. Hoặc nếu có ai đó đang đứng bên ngoài xe vào thời điểm đó, bạn chỉ cần ra hiệu để họ hỗ trợ. Sau đó, đừng quên đặt lại công tắc an toàn để tránh bị mắc kẹt trong xe một lần nữa.

(Nguồn ảnh: Philkotse)

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading