Kinh nghiệm mua xe cho gia đình đang tuổi lớn

Mua xe cho một gia đình có các thành viên đang ở tuổi vị thành niên là một việc làm khá đau đầu.Có rất nhiều khía cạnh cần được xem xét và cân đối như không gian ghế ngồi, độ an toàn và thể tích khoang hành lý. Dưới đây là danh sách những điều cần thiết cần được xem xét trước khi đi mua xe và chắc chắn sẽ giúp việc mua xe trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Tính thiết thực là quan trọng nhất

Người đàn ông và 3 chiếc xe

Mặc dù có những ngày mà bạn đang tận hưởng việc lái chiếc hatchback nhỏ là phương tiện hằng ngày của mình thì cũng đến lúc bắt đầu nghĩ đến tính thiết thực của chiếc xe của mình rồi.

Tùy thuộc nhu cầu và sở thích nhưng một khoang để đồ rộng rãi là một yếu tố rất quan trọng đối với một gia đình mới hoặc một gia đình nhỏ.

Nếu gia đình có nhiều hơn hai đứa trẻ hoặc tương lai sẽ là một đội bóng thì có lẽ bạn sẽ cần một chiếc SUV cỡ lớn hoặc thậm chí là một mẫu xe chở được nhiều người giống như mẫu Toyota Innova rộng rãi hoặc mẫu Kia Sedona bóng lộn. Những mẫu xe trong phân khúc này có đủ chỗ để chở bảy hoặc tám người: ghế cho bố mẹ, cho con và một hai người bạn nữa.

An toàn cũng vô cùng quan trọng

Trẻ dưới 6 tháng phải ngồi ở ghế sau.

Một phương tiện đạt tiêu chuẩn an toàn ANCAP năm sao là một  tiêu chí mà bất kỳ mẫu xe gia đình tương lai nào cũng cần phải có. Nếu như xe không có điểm kết nối ghế trẻ em (thường được biết đến là ISOFIX), túi khí và những tính năng an toàn khác như camera lùi hoặc cảnh bảo chuyển làn để giảm thiểu những rủi ro trên đường thì tốt nhất là không nên mua.

Những tính năng sử dụng cơ bản

Mercedes-Benz GLE 2020 đi đồi núi

Giờ hãy nghĩ đến thói quen sử dụng xe của bạn xem sao – bạn mua xe về để làm gì? Khi nghĩ đến những chuyến đi chơi xa của cả gia đình thì có thể bạn sẽ muốn một chiếc  SUV… Nhưng nếu như hiện tại không phải cuối tuần nào bạn cũng đi chơi thì không có gì chắc chắn là bạn sẽ bắt đầu thói quen đó khi có em bé.

Nếu bạn không thường xuyên tổ chức những chuyến đi chơi xa hoặc không phải đưa đón trẻ thì thì một chiếc xe cỡ vừa sẽ là lựa chọn tốt nhất. SUV có nhiều không gian cho hành khách nhưng mua một chiếc xe chạy hệ dẫn động 4WD toàn diện có lẽ là hơi phí tiền.

Hiệu năng

Land Rover Range Rover 2019

Nuôi dạy trẻ chính là những khoản đầu tư cho tương lai nhưng ô tô lại là một tài sản khá tốn kém. Xe rất hữu dụng nhưng lại ngốn rất nhiều tiền vào các loại chi phí như phí duy trì, bảo hành bảo dưỡng, nhiên liệu,… Mua một chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu là một sự lựa chọn thông minh và sau đó bạn sẽ cảm thấy biết ơn chính mình vì lựa chọn này.

Vừa với túi tiền và tiết kiệm

Vừa với túi tiền và tiết kiệm.

Một khi bạn đã có một danh sách những tiêu chí mà mình cần đáp ứng rồi thì câu hỏi được đặt ra là: “Liệu mình có đủ khả năng chi trả hay không?”. Nếu câu trả lời là không thì hãy mạnh dạn bỏ qua. Hoặc là bạn có thể đến một đại lý bất kỳ nào đó và hỏi về chính sách vay trả góp ngân hàng.

Lái thử với con mình

Hãy mang đến những chuyến đi an toàn cho con trẻ.

Một khi bạn đã xác định được mẫu xe mà mình muốn và mình cần ở trong đầu rồi thì giờ hãy lái thử và chở những đứa trẻ của mình trong xe.

Trẻ cũng rất thích điều này. Nếu chúng là những đứa trẻ nhỏ và chúng thấy chật chội khi ngồi trong xe thì chiếc xe này quá nhỏ cho chúng trong tương lai. Thậm chí bạn có thể sẽ thấy quá khó khăn để lau chùi dọn dẹp ghế khi ở trong xe.

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading