Giá thuê xe tự lái dịp nghỉ lễ 2/9 tăng cao

Cứ mỗi dịp kỳ nghỉ lễ dài là nhu cầu thuê xe tự lái của người dân đều tăng cao do nhu cầu di chuyển lớn, cùng với đó giá thuê xe tự lái trong thời điểm này cũng thường được đẩy lên cao và khá hỗn loạn.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Hiện tại, thời điểm nghỉ lễ 2/9/2019 sắp diễn ra tới đây những người xa xứ và các gia đình nhỏ tại các thành phố lớn thường thuê xe tự lái để di chuyển về quê, thăm hỏi gia đình nội/ngoại, đi du lịch, dã ngoại ngắn ngày. Đây cũng là thời điểm nhu cầu di chuyển của người dân tăng cao. Để chủ động trong việc di chuyển nhiều người thường thuê xe tự lái để thuận tiện hơn. Tuy nhiên, do nhu cầu tăng cao nên nhiều địa điểm kinh doanh cũng tranh thủ tăng giá thuê xe dịp nghỉ lễ này khiến giá thuê xe tự lái nhìn chung dịp lễ khá hỗn loạn.

Các mẫu xe thường được thuê dịp này thường là những mẫu xe 4-7 chỗ ngồi phù hợp cho các chuyến đi dã ngoại ngắn ngày hoặc cho gia đình về quê chơi. Các mẫu xe hạng B thường được thuê gồm có Toyota Vios, Honda City, Hyundai Accent… Các mẫu xe 7 chỗ thì có Toyota Fortuner, Hyundai Santa Fe hay Ford Everest… Đây là những mẫu xe phổ biến hay được mọi người thuê tự lái.

Giá thuê xe tự lái dịp nghỉ lễ 2/9 tăng cao.

Giá thuê xe tự lái dịp nghỉ lễ 2/9 tăng cao

Theo khảo sát của Oto.com.vn, trong phân khúc xe bình dân, giá thuê xe hạng A vào khoảng 600k/ngày, giá thuê xe hạng B vào khoảng 800k/ngày, giá thuê xe hạng C, xe 7 chỗ hoặc MPV rơi vào khoảng 900k-1tr2/ngày, giá thuê xe hạng sang dao động từ 1,5tr/ngày trở lên…

Ưu điểm của việc thuê xe tự lái là có thể tự chủ trong việc di chuyển về cả thời gian cũng như địa điểm đến, không cần phụ thuộc vào xe khách, tránh tính trạng chen lấn đông đúc ngày nghỉ lễ. Ngoài ra, các ưu điểm khác gồm có hướng dẫn bằng GPS, không bảo dưỡng định kỳ như chính xe của mình, chi phí thấp hơn so với việc tự mua xe, giao đến tận tay, thuê được đúng loại xe mình thích... Bên cạnh đó, nhược điểm của việc thuê xe tự lái chính là dễ mất thêm phí phát sinh, thuê đúng thời điểm nghỉ lễ nên giá thành sẽ "chát" hơn, nếu chẳng may gặp va chạm sẽ phải tốn khá nhiều tiền để khắc phục, muốn thuê xe tự lái phải đủ điều kiện là có bằng lái, trên 22 tuổi và đặt cọc tiền.

Làm rõ tất cả các thỏa thuận trước khi thuê xe, nhất là điều khoản bảo hiểm hoặc các phụ phí khi phát sinh vượt thời gian, vượt số km.

Trước khi nhận xe phải kiểm tra thật kỹ tình trạng các vết xước, vết bẩn cũng như các vết móp méo khác, kiểm tra kỹ cả nội thất, ghế ngồi, hệ thống âm thanh, đèn, giải trí... trước khi nhận xe.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiểm tra cụm đồng hồ, số km đã đi, tình trạng xăng... rồi yêu cầu bên trung tâm cho lái thử để xem hệ thống lái, giảm xóc, máy điều hòa hoạt động thế nào. Nếu có vấn đề thì nhất quyết không thuê nữa. Sự cẩn thận của bạn sẽ quyết định chuyến đi của bạn có thoải mái, an toàn và đảm bảo hay không. Hãy là một người thuê xe sáng suốt và thông minh.

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading