Lãi suất ngân hàng tăng mạnh, có nên vay mua ô tô trả góp thời điểm này?

Việc các ngân hàng liên tục điều chỉnh tăng lãi suất trong những ngày gần đây khiến nhiều người phân vân với câu hỏi có nên mua ô tô trả góp ở thời điểm này hay không?

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Việc mua xe nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại và hỗ trợ công việc của bạn và gia đình. Nhưng đôi khi xe hơi lại là sở thích và đam mê của bạn. Chính vì thế hãy mua ô tô trong khoảng tài chính mà bạn kiểm soát được. Vay vốn ngân hàng mua ô tô ở thời điểm nào cũng có mặt lợi và hại.

Lãi suất ngân hàng tăng mạnh, có nên vay mua xe trả góp thời điểm này? 1

Lãi suất ngân hàng tăng mạnh, có nên vay mua xe trả góp thời điểm này?

Nếu bạn chắc chắn được khả năng trả nợ, duy trì công việc ổn định hoặc có thể sử dụng ô tô để kiếm thêm thu nhập để các chi phí phát sinh khi sở hữu xe không còn là "gánh nặng" thì nên mạnh dạn mua xe trả góp.

Lãi suất ngân hàng hiện nay bao nhiêu?

Khảo sát lãi suất vay mua ô tô tại các ngân hàng trong nước, lãi kỳ đầu dao động khoảng 6,5 - 9,99%/năm, kỳ hạn cho vay từ 5 - 10 năm. Nhìn chung lãi suất vay mua ô tô tại các ngân hàng ổn định, trừ Woori Bank và UOB vừa có động thái tăng lãi suất cho gói vay mua ô tô.

Box chèn khuyến mại - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Dưới đây là bảng lãi suất ưu đãi dành cho khách hàng có nhu cầu mua ô tô ở thời điểm hiện tại:

STT

Ngân hàng

Lãi suất ưu đãi kỳ đầu tiên (%/năm)

Tỷ lệ cho vay tối đa (%)

Kỳ hạn vay tối đa (năm)

Ghi chú

1

ACB

6,5

90

7

-

2

Techcombank

6,7

-

5

Mục đích kinh doanh

3

Vietcombank

6,79

100

7

-

4

Woori Bank

9,1

80

7

Cố định 12 tháng

9,4

Cố định 24 tháng

9,9

Cố định 36 tháng

5

TPBank

7,3

80

8

-

6

UOB

8,99

80

-

Cố định 12 tháng

9,49

Cố định 24 tháng

9,99

Cố định 36 tháng

7

Shinhan Bank

7,8

80

8

Cố định 12 tháng

8,5

Cố định 36 tháng

8

OCB

8

80

8

TSBĐ là ô tô mua

8,3

100

10

TSBĐ là chứng từ

9

Viet Capital Bank

8,49

 

-

6

12 tháng đầu

13,8

Tháng 13 trở đi

10

PVcomBank

8,5

80

6

6 tháng đầu

12,4

Các tháng sau

11

MSB

8,99

90

9

Cố định 24 tháng

Lưu ý: Bảng lãi suất trên đây là mức lãi suất ưu đãi cho kỳ đầu tiên (3 tháng, 6 tháng, 12 tháng, 24 tháng,... tùy chính sách của từng ngân hàng). Mức lãi suất được cập nhật tại thời điểm viết bài và mang tính chất tham khảo. Bạn nên gọi điện hoặc tìm tới ngân hàng định vay để được tư vấn chính xác lãi suất cụ thể.

Như vậy, lãi suất vay mua xe trả góp không có sự biến động. Khách mua vẫn được tạo điều kiện hưởng mức lãi suất hấp dẫn nhất và thời gian hưởng lãi suất ưu đãi có thể cố định tới 24 tháng, 36 tháng. Do đó, bạn không nên bỏ qua cơ hội, thời điểm vàng mua xe nếu thấy bản thân có đủ khả năng trả nợ và kiểm soát tốt nguồn tài chính của mình.

Xem thêm: Sẵn 200 triệu, có nên mua xe trả góp phục vụ gia đình?

Kinh nghiệm chọn ngân hàng vay mua xe trả góp

Thông thường các đại lý đã liên kết sẵn với một số ngân hàng nhưng để đảm bảo sự thoải mái cho quá trình trả nợ, tất toán sau này, bạn có thể tự chọn một ngân hàng thích hợp để nộp hồ sơ vay.

nên chọn những ngân hàng có chiến lược PR, quảng cáo rầm rộ. 1

Nên chọn những ngân hàng có chiến lược PR, quảng cáo rầm rộ.

Theo kinh nghiệm vay mua xe trả góp của những người đi trước, bạn nên chọn những ngân hàng có chiến lược PR, quảng cáo rầm rộ. Bởi điều này chứng tỏ ngân hàng đó đang chú trọng vào mảng này. Những ngân hàng không chạy quảng cáo, không phô trương chiến lược có nghĩa họ không tha thiết trong việc mời khách vay mua xe trả góp nên duyệt hồ sơ cũng gắt gao hơn.

Nên lắng nghe những thông tin từ phía nhân viên tư vấn và cùng họ xây dựng một kế hoạch trả nợ tốt. Ngoài ra, việc nắm bắt các chi phí phát sinh như phí trả nợ trước hạn, chi phí xóa thế chấp sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc trả nợ, tất toán khoản vay.

Hãy làm từng bước một cách cẩn thận và chắc chắn theo trình tự đặt cọc - hoàn thiện hồ sơ vay - được ngân hàng phê duyệt khoản vay - giải ngân khoản vay. Nên dự phòng những tình huống xấu khiến bạn bị từ chối vay hoặc phải chuyển sang ngân hàng khác do người vay và ngân hàng không tìm được tiếng nói chung.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có đủ tự tin đưa ra quyết định sáng suốt cho việc mua xe ở thời điểm hiện tại.

Nguồn ảnh: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading