Làm thế nào để xe cũ bán lại được giá tốt?

Làm thế nào để xe cũ bán lại được giá tốt? là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi có nhu cầu bán lại chiếc xe của mình sau một thời gian sử dụng. Điều này phản ánh quá trình sử dụng và bảo quản xe trong thời gian trước đó.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Làm thế nào để xe cũ bán lại được giá tốt? 1

Có rất nhiều người có nhu cầu mua xe và bán lại sau một thời gian sử dụng nhưng lại sợ mất giá. Như vậy, phải làm thế nào để xe cũ bán lại được giá tốt?

Thương hiệu nổi trội về khả năng giữ giá

Trong số các thương hiệu ô tô có tiếng tăm trên thị trường, có một vài hãng xe luôn được đánh giá cao về vận hành bền bỉ cũng như khả năng giữ giá sau một thời gian sử dụng. Do đó, nếu chủ xe chỉ có nhu cầu mua xe đi một thời gian rồi bán lại thì có thể cân nhắc ưu tiên mua xe thuộc thương hiệu có khả năng giữ giá tốt để tránh xe bị mất giá khi muốn bán lại. Hiện nay, Toyota và Honda là hai cái tên đình đám về khả năng giữ giá xe tốt khi bán lại.

Giữ ngoại thất luôn tươi sáng

Mặc dù “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” là không sai nhưng để một chiếc xe ấn tượng với người mua thì ngoại hình sáng láng là điều mà chủ xe cũ nên làm để khiến chiếc xe trông mới hơn. Đặc biệt, một chiếc xe có ngoại thất mới, nước sơn không bị cũ hay phai màu sẽ hấp dẫn người mua mới muốn trải nghiệm thử chất lượng bên trong.

Theo các chuyên gia kinh nghiệm mua bán xe, để một chiếc xe giữ được diện mạo thu hút, chủ xe cần mang xe đi rửa thường xuyên nếu di chuyển trong môi trường nhiều bụi bẩn, đồng thời đánh bóng để giữ được độ sáng của màu ngoại thất và tránh màu sơn bị phai.

Chăm sóc, vệ sinh nội thất thường xuyên

Với một chiếc xe cũ, sau khi khách hàng kiểm tra ngoại hình thì nội thất là khu vực đáng quan tâm nhất. Nội thất là không gian tiếp xúc trực tiếp với người lái và hành khách, do đó, để xe bán lại được giá tốt, chủ xe cần phải giữ được không gian nội thất sạch sẽ và nguyên vẹn.

Thông thường, trong quá trình sử dụng xe, việc vệ sinh nội thất cần phải làm định kỳ để xe luôn thông thoáng và loại bỏ bụi bẩn, tạp chất hay mùi hôi phát sinh. Đặc biệt, với những bộ phận bọc vải, chủ xe cũng cần lưu ý cách vệ sinh để tránh bị rách, khiến chiếc xe trở nên kém hoàn thiện. Bên cạnh đó, khu vực bảng điều khiển, vô lăng, màn hình giải trí, bảng taplo, tay nắm cửa... là những nơi dễ bám bụi và cần vệ sinh thường xuyên để chiếc xe trông mới hơn.

Chăm sóc, vệ sinh nội thất thường xuyên 1

Bảo dưỡng xe theo định kỳ

Sau khi xem xét ngoại thất và nội thất, hiển nhiên trải nghiệm lái sẽ là điều kiện tiếp theo để người mua mới quyết định bỏ tiền ra mua xe cũ. Một chiếc xe hơi vận hành không ổn định, nhiều tiếng ồn động cơ hay xử lý kém linh hoạt sẽ không thể hấp dẫn được người mua xe. Do đó, trong quá trình sử dụng, chủ xe cần bảo dưỡng xe theo khuyến cáo từ nhà sản xuất để đảm bảo xe không mắc lỗi hỏng hóc vặt thường xuyên. Việc bảo dưỡng theo định kỳ còn giúp xe vận hành ổn định, êm ái và vẫn giữ được cảm giác lái tốt cho đến khi bán lại.

Bảo dưỡng xe theo định kỳ 1

Bảo quản ô tô trong điều kiện tốt nhất

Để xe giữ được chất lượng từ ngoại hình đến khả năng vận hành, đòi hỏi người dùng cần bảo quản xe trong điều kiện tốt nhất. Việc đỗ xe trong gara hay hầm giữ xe có thể giúp xe tránh được tác động từ thời tiết như nắng, mưa, gió,... và giúp giữ tuổi thọ của xe lâu hơn. Ngược lại, việc đỗ xe ngoài trời (ngay cả khi có lớp che chắn) cũng không hoàn toàn bảo vệ được xe.

Bảo quản ô tô trong điều kiện tốt nhất 1

Đảm bảo xe không có mùi lạ

Sau một quá trình sử dụng, việc xe xuất hiện mùi khó chịu là điều không tránh khỏi. Điều này chắc chắn sẽ khiến người xem xe mất thiện cảm khi bắt đầu khám phá nội thất. Do đó, nếu xe có mùi lạ, chủ xe cần dùng các biện pháp khử mùi cho xe trước khi bán để tạo ấn tượng với người mua mới.

Sửa chữa hỏng hóc 

Tất nhiên, một lỗi hỏng hóc nhỏ cũng sẽ khiến giá xe bán lại bị tụt đi đáng kể. Vì vậy, chủ xe cần khắc phục những hỏng hóc trước thời điểm quyết định bán để đảm bảo xe hoàn thiện nhất trong mắt người mua.

Như vậy, một chiếc xe hơi có thể bán được giá sau một thời gian sử dụng, ngoài tính thương hiệu, chủ xe cần phải giữ cho xe ở tình trạng hoàn thiện nhất. Điều này phản ánh ở quá trình sử dụng và chăm sóc xe của người dùng.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading