Lo xe hơi qua tay, ô tô cũ rớt giá thì nên để ý gì?

Khi lo lắng đến giá trị của chiếc xe hơi qua tay, ô tô cũ bị rớt giá quá nhiều thì người dùng nên cân nhắc một số điều sau trước khi mua xe hoặc trong lúc sử dụng ô tô để có thể đảm bảo giá trị bàn giao cao nhất nếu tay lái dự tính có nhu cầu lên đời hoặc đổi xe.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Lo xe hơi qua tay, ô tô cũ rớt giá thì nên để ý gì?

Lo xe hơi qua tay, ô tô cũ rớt giá thì nên để ý gì?

Nếu bạn đang muốn bán lại chiếc ô tô cũ của mình, bạn có thể ngạc nhiên vì sự chênh lệch giá mà bạn đề ra và giá mà người khác hoặc đại lý mua lại đề nghị. Tất nhiên, những yếu tố như số km đã chạy và mức tiết kiệm nhiên liệu sẽ luôn được chú ý. Mặc dù vậy, sự thật là có những yếu tố khác bạn thậm chí không nghĩ rằng có thể làm tăng hoặc giảm giá xe. Một vài yếu tố này bạn có thể tự xử lý nhưng cũng có những yếu tố nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn.

1. Tấm dán, poster trang trí

Lo xe hơi qua tay, ô tô cũ rớt giá thì nên để ý gì? - Dán Decal, Poster, Sticker

Theo kinh nghiệm ô tô, nếu xe để nguyên tấm dán, sticker hoặc poster trên ngoại thất thì người mua sẽ nghĩ rằng xe được sử dụng và chỉnh sửa nhiều. Điều này sẽ khiến xe khó bán lại hơn khi không có tấm dán. Vì vậy, hãy thử lấy tấm dán ra nhưng cần hết sức cẩn thận. Việc lấy tấm dán có thể tạo ra vết trầy xước trên xe và lớp sơn bên dưới tấm dán có thể bị phai màu, lệch tông với khu vực xung quanh.

2. Đèn bị hư

Lo xe hơi qua tay, ô tô cũ rớt giá thì nên để ý gì? - Đèn xe hư

Nếu đèn xe của bạn bị nứt ống kính hoặc bóng đèn bị cháy, mờ thì đấy là điều đáng để bỏ công sức và chi phí thay thế. Việc thay mới sẽ không quá tốn kém nếu đèn xe không phải dạng LED hoặc HID. Đèn pha và đèn phanh không hoạt động có thể gây nguy hiểm khi lái xe. Đây là vấn đề ảnh hưởng đến sự an toàn. Không ai muốn mua một chiếc xe đã qua sử dụng và ngay lập tức phải đi sửa chữa, gặp vấn đề về độ an toàn.

3. Nơi sinh sống

Lo xe hơi qua tay, ô tô cũ rớt giá thì nên để ý gì? - Không hợp với điều kiện địa lý tự nhiên khu vực

Nơi bạn sống có thể ảnh hưởng đáng kể đến giá trị bán lại của xe. Một mẫu xe có thể chạy thoải mái suốt cả năm ở vùng này lại có thể trở thành “gánh nặng” ở vùng có khí hậu khác biệt. Tương tự như vậy, xe điện sẽ không phải là lựa chọn hấp dẫn đối với khách hàng đến khu vực không có cơ sở hạ tầng sạc điện đầy đủ.

4. Kính chắn gió bị nứt

Lo xe hơi qua tay, ô tô cũ rớt giá thì nên để ý gì? - Kính chắn gió bị nứt

Theo kinh nghiệm mua bán ô tô, thay thế kính chắn gió có chi phí khá rẻ. Ở một số nơi, bảo hiểm sẽ chi trả cho việc này. Một số khách hàng có thể cho rằng việc thay thế kính chắn gió bị nứt nằm ngoài ngân sách của họ và quyết định không mua xe. Vì vậy, nếu bạn là người bán, hãy thay thế kính chắn gió bị hỏng trước khi đăng bán xe. Chú ý: Nếu xe của bạn là đời mới, việc thay thế kính chắn gió có thể mất nhiều tiền hơn bởi vì nhiều kính chắn gió xe hơi đời mới có các tính năng cao cấp như cần gạt cảm biến với nước mưa.

5. Mùi thuốc

Lo xe hơi qua tay, ô tô cũ rớt giá thì nên để ý gì? - Để ý đến mùi thuốc hoặc hương bám trong xe

Không ai muốn mua một chiếc xe có mùi như cái gạt tàn. Vì vậy, nếu bạn đã hút thuốc trong xe của mình, hãy sẵn sàng chấp nhận rằng có thể xe sẽ bị định giá thấp hơn. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những chiếc xe có người từng hút thuốc rất ô nhiễm. Việc ngồi trong đó sẽ khiến người dùng tiếp xúc với khói thuốc lá còn sót lại.

6. Lốp không khớp nhau

Lo xe hơi qua tay, ô tô cũ rớt giá thì nên để ý gì? - Lệch lốp, bánh không mòn đều, giống nhau

Người bán lại xe sẽ có lợi thế nếu lốp xe ở trong tình trạng tốt và quan trọng hơn là tất cả lốp đều khớp với nhau. Sự không đồng đều về các nhãn hiệu lốp hoặc “độ tuổi” lốp xe có thể khiến người mua nghĩ rằng bạn chăm sóc xe một cách tạm bợ. Nếu bạn nghiêm túc về việc kiếm được nhiều tiền từ việc bán lại xe, hãy cân nhắc mua bốn lốp xe mới trước khi đăng bán.

7. Hộp số sàn

Lo xe hơi qua tay, ô tô cũ rớt giá thì nên để ý gì? - Hộp số sàn hoặc tùy chọn trên xe kén khách

Nếu bạn đang cố gắng bán xe chỉ đi kèm hộp số sàn, bạn sẽ thấy tỉ lệ người quan tâm là ít hơn so với xe trang bị số tự động. Theo kinh nghiệm mua bán ô tô, tính năng tùy chọn sẽ tăng giá trị xe nếu đó là điều mà ít nhất 50% người mua lựa chọn bổ sung thêm khi xe còn mới. Các tính năng không phổ biến như hộp số sàn chẳng những không tăng thêm giá trị bán lại cho xe mà thậm chí có thể còn làm giảm chúng hoặc khiến xe kén khách hơn.

8. Giá nhiên liệu

Lo xe hơi qua tay, ô tô cũ rớt giá thì nên để ý gì? - Tùy với xu hướng tiêu thụ nhiên liệu

Giá xăng và dầu diesel là một trong những yếu tố không thể đoán trước nhưng có thể ảnh hưởng đến giá trị xe bán lại. Ví dụ, khi giá xăng cao là thời điểm phù hợp để bán xe hybrid. Lúc giá xăng đang rẻ thì nên bán xe SUV vốn rất tốn nhiên liệu trước khi giá xăng tăng vọt trở lại. Do đó, hãy chú ý đến các tin tức về giá xăng dầu để bán xe ở thời điểm thuận lợi nhất.

9. Màu sắc xe

Lo xe hơi qua tay, ô tô cũ rớt giá thì nên để ý gì? - Gu màu người mua

Việc màu sắc có thể ảnh hưởng đến giá trị bán lại của xe có thể là điều không quá ngạc nhiên. Tuy vậy, điều có thể làm bạn ngạc nhiên là xe màu cam và màu vàng giảm giá ít nhất theo nhiều nghiên cứu từ iSeeCars. Xe màu bạc và màu be có xu hướng mất giá nhiều. Nếu bạn đang chọn màu của xe mới với hy vọng thu hút được nhiều người mua lại nhất trong vòng một vài năm thì màu đen, trắng và xám là phù hợp.

10. Danh tiếng của xe

Lo xe hơi qua tay, ô tô cũ rớt giá thì nên để ý gì? Thương hiệu xe cũng là yếu tố quan trọng

Bạn không thể kiểm soát những gì một nhà sản xuất ô tô làm, nhưng quyết định của hãng có thể ảnh hưởng đến giá trị tương lai của chiếc xe của bạn. Vụ bê bối Dieselgate của Volkswagen không những làm tổn hại danh tiếng của hãng mà còn ảnh hưởng đến giá trị của tất cả các mẫu xe diesel. Trước đó là trường hợp của Ford Pinto trong những năm 1970. Nói tóm lại, cho dù nhà sản xuất ô tô làm điều gì đó vô đạo đức hoặc gây ra tiếng xấu thì giá trị xe của bạn có thể phải chịu hậu quả. Tương tự, các mẫu xe Trung Quốc khó lòng giữ giá trong quá trình sử dụng.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading