Những điều cần lưu ý khi chọn mua ôtô chạy đường dài

Chọn mua một mẫu ôtô chạy đường dài, đảm bảo nhu cầu phục vụ những chuyến đi xa cần phải quan tâm không những một mà nhiều yếu tố. Theo đó, oto.com.vn đã tổng hợp một số yêu cầu trọng điểm người dùng nên để tâm nhằm đưa ra lựa chọn thích hợp, vừa ý nhất.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Những điều cần lưu ý khi chọn mua ôtô chạy đường dài

Những điều cần lưu ý khi chọn mua ôtô chạy đường dài

Theo kinh nghiệm ô tô, việc sao để chọn mua ôtô chạy đường dài vừa ý là 1 trong những câu hỏi người tiêu dùng thường hay cân nhắc. Nhiều người muốn mua ôtô không chỉ để di chuyển trong nội đô mà còn dành những ngày cuối tuần để đến bãi biển thư giãn hoặc về những nơi xa so với thành phố. Chúng ta ngày càng dễ bắt gặp cảnh tượng các gia đình xếp đồ lên ôtô và đi đến địa điểm đến yêu thích của mình. Một mẫu xe có thể có không gian hành khách và khoang hành lý rộng có thể là một điều quan trọng đối với một số người. Bên cạnh đó, vẫn còn có nhiều yếu tố cần lưu ý khi chọn mua ôtô để có những chuyến đi xa thú vị.

1. Số lượng hành khách và hành lý

Những điều cần lưu ý khi chọn mua ôtô chạy đường dài - Hành khách và hành lý

Chắc chắn một mẫu xe van chở 12 người cộng với một tài xế sẽ là lựa chọn hàng đầu đối với nhiều người. Bạn cũng phải xem xét số lượng người và số lượng hành lý mà mỗi người sẽ mang theo ngay từ đầu. Một số hành khách chỉ mang một ít đồ nhưng một số sẽ mang theo nhiều hành lý. Khi đi, không nên nhồi nhét quá nhiều người để tránh làm mất đi sự thoải mái và an toàn. Mỗi người phải có ghế ngồi và dây an toàn riêng để sử dụng.

2. Bình nhiên liệu và mức tiêu thụ nhiên liệu của xe

Những điều cần lưu ý khi chọn mua ôtô chạy đường dài - Hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu

Theo kinh nghiệm mua bán ô tô, tính năng chạy đường dài tốt yêu cầu mẫu xe có sự kết hợp tốt giữa dung tích bình nhiên liệu lớn và tốn ít nhiên liệu. Nhiều mẫu xe ngày nay có bình nhiên liệu lớn để chạy được quãng đường xa hơn. Tất nhiên, bình nhiên liệu càng lớn thì xe càng lớn và điều đó thường có nghĩa là động cơ cũng lớn hơn. Nếu có mục tiêu tối đa hóa quãng đường đi được và tiết kiệm nhiên liệu, tốt nhất là người lái nên tránh phanh và tăng tốc đột ngột bất kể chọn mẫu xe nào. Làm như vậy sẽ giảm bớt số lần phải dừng lại để nạp nhiên liệu và không phải lặp đi lặp lại câu hỏi “Chúng ta đã đến nơi chưa; Còn nhiêu nữa mới tới...".

3. Sự thoải mái

Những điều cần lưu ý khi chọn mua ôtô chạy đường dài - Đường dài nên cần độ thoải mái cao

Do quãng đường di chuyển dài nên thời gian người ngồi trong xe có thể mất nhiều tiếng. Một mẫu xe chạy đường trường tốt cần có ghế thoải mái và nhiều hỗ trợ, cửa sổ lớn tạo cảm giác nhiều không gian và tăng tầm nhìn, hệ thống giải trí thú vị và dễ sử dụng. Điều quan trọng nhất là xe phải có các tính năng an toàn như hệ thống phanh ABS, dây an toàn và túi khí. Những điều này cần được lưu ý hơn nữa khi có trẻ em tham gia chuyến đi.

4. Loại địa hình

Những điều cần lưu ý khi chọn mua ôtô chạy đường dài - Địa hình phải vượt qua

Xem xét loại đường và địa hình là một phần quan trọng trong việc chọn mua ôtô nhưng thường bị nhiều người bỏ qua. Nếu đường đẹp và bằng phẳng, sedan gia đình sẽ là sự lựa chọn tốt. Nếu đường đi xấu, có nhiều ổ gà lớn hay đá sỏi, xe bán tải hoặc SUV là lựa chọn tốt hơn và an toàn hơn. Đôi khi bạn cũng có thể tìm một tuyến đường khác để di chuyển.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading