Những mẫu ô tô an toàn nhất trong năm 2019 theo đánh giá của Euro NCAP

An toàn luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của khách hàng khi chọn mua xe. Mới đây, tổ chức Euro NCAP đã công bố danh sách những mẫu xe an toàn nhất trên thị trường dựa theo các bài đánh giá của họ.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Mercedes-Benz A-Class

Mercedes-Benz A-Class.

Mercedes-Benz đạt đánh giá Euro NCAP 5 sao cho phân khúc “ xe gia đình cỡ nhỏ”, ghi điểm 96% cho tiêu chí an toàn người lớn. Chiếc Mercedes-Benz A-Class được trang bị sẵn có rất nhiều bộ phụ kiện an toàn tinh vi, với hệ thống phanh tự động khẩn cấp A-Class (AEB), hệ thống hỗ trợ duy trì làn đường và hệ thống hỗ trợ chú ý của Mercedes, giúp theo dõi người lái khi có dấu hiệu mệt mỏi.

Chiếc A-Class cũng sở hữu một nắp capo sẽ nâng lên khi va chạm để giúp giảm thương tích cho người đi bộ, đạt điểm số 92% cho tiêu chí an toàn người đi đường.

Mazda 3

Mazda3.

Mazda 3 là một trong 3 mẫu xe đạt 98% điểm cho phần kiểm tra an toàn người lớn của Euro NCAP. Mazda 3 cũng đạt 87% điểm cho tiêu chí an toàn trẻ em. Hệ thống phanh tự động khẩn cấp được trang bị sẵn trên chiếc hatchback Mazda 3 còn giúp ngăn chặn tất cả va chạm trong khi kiểm định.

Các trang bị an toàn khác bao gồm hệ thống cảnh báo điểm mù, hệ thống cảnh báo giao thông phía sau và hệ thống kiểm soát tốc độ thông minh. Phiên bản đầu bảng Mazda3 GT Sport Tech còn sở hữu công nghệ cải thiện nhiều hơn nữa với hệ thống hỗ trợ hành trình và hỗ trợ giao thông (CTS), có khả năng hỗ trợ tăng tốc, phanh và điều khiển hướng khi tham gia giao thông.

video

Bài đánh giá an toàn của Mazda3 2019

Audi A6

Audi A6.

Audi A6 mới đạt 5 sao Euro NCAP với 93% điểm cho tiêu chí an toàn người lớn và 85% điểm cho tiêu chí an toàn trẻ em. Chiếc A3 còn gây ấn tượng với 76% điểm cho tiêu chí hỗ trợ an toàn, nhờ vào rất nhiều hệ thống hỗ trợ người lái như hệ thống phanh khẩn cấp tự động (AEB), được vận hành bởi một số lượng lớn máy ảnh, cảm biến siêu âm và radar giúp lái xe dễ dàng và an toàn hơn.

Trong đó, một số hệ thống là lựa chọn thêm cho chiếc A6, bao gồm hệ thống kiểm soát hành trình và hệ thống duy trì làn đường. Gói City Assist cho phép A6 can thiệp nếu phát hiện ai đó băng qua đường hoặc có nguy cơ va chạm phía sau.

Volvo V60

Volvo V60.

Volvo V60 đạt 96% điểm cho tiêu chí an toàn người lớn và 84% cho an toàn trẻ em. Chiếc xe này cũng được trang bị nhiều công nghệ an toàn như hệ thống phanh tự động.

V60 còn sở hữu hệ thống cảnh báo va chạm phía trước, sử dụng hệ thống hỗ trợ điều hướng tự động để tránh va chạm với xe đối diện. Nếu bạn lái vào làn đường của xe đối diện đang đến, chiếc V60 sẽ tự động điều hướng ra khỏi làn đó và phát ra âm thanh cảnh báo.

video

Bài đánh giá an toàn của Volvo V60 2019

Lexus ES

Lexus ES.

Chiếc Lexus mới được trang bị sẵn có hệ thống an toàn Safety+ của hãng, bao gồm hệ thống phanh khẩn cấp tự động, có khả năng phát hiện người đi bộ cả ngày đêm và người đi xe đạp vào ban ngày.

Công nghệ an toàn tiên tiến đã giúp chiếc xe mới này đạt 5 sao Euro NCAP với 90% điểm cho tiêu chí an toàn người đi bộ, 91% an toàn người lớn và 87% an toàn trẻ nhỏ. Với điểm số cao như vậy, Lexus ES đã dành danh hiệu “Chiếc xe tốt nhất phân khúc” cho cả phân khúc xe gia đình, xe Hybrid và xe điện năm 2018.

Mercedes-Benz GLE-Class

Mercedes-Benz GLE-Class.

Mercedes-Benz GLE-Class mới đạt 5 sao tuyệt đối với 91% điểm cho an toàn người lớn và 90% an toàn cho an toàn trẻ em. Chiếc xe này cũng đạt 78% điểm cho tiêu chí hỗ trợ an toàn nhờ vào gói Hỗ Trợ Người Lái (bao gồm hệ thống tự động điều chỉnh tốc độ, hệ thống hỗ trợ điều hướng và hỗ trợ làn đường.

Mercedes-Benz GLE còn sở hữu hệ thống hỗ trợ ngăn cản va chạm tùy chọn, cho phép phanh tự động khi nhận thấy có người đi bộ hoặc người lái xe đạp.

video

Bài đánh giá an toàn của Mercedes-Benz GLE-Class 2019

Volkswagen Touareg

Volkswagen Touareg.

Chiếc Volkswagen Touareg mới nhất đạt 5 sao với số điểm ấn tượng lần lượt là 89% cho tiêu chí an toàn người lớn và 86% cho an toàn trẻ em.

Chiếc xe này cũng gây ấn tượng với 81% điểm cho hạng mục hỗ trợ an toàn, với công nghệ tiên tiến như hệ thống chiếu sáng ban đêm cho phép tài xế nhìn thấy cả người đi bộ và động vật trong tối và hệ thống hỗ trợ lái xe bán tự động hoạt động khi ùn tắc giao thông.

Hyundai Nexo

Hyundai Nexo/

Chiếc SUV Hyundai Nexo là chiếc xe điện động cơ hydro (FCEV) đầu tiên đạt đánh giá an toàn Euro NCAP 5 sao tuyệt đối. Chiếc xe này đạt 94% điểm cho tiêu chí bảo vệ người lớn và 87% cho tiêu chí bảo vệ trẻ em.

Hyundai Nexo cũng đạt 80% điểm ấn tượng cho tiêu chí hỗ trợ an toàn nhờ vào công nghệ Hỗ trợ người lái nâng cao SmartSense của Hyundai (ADAS). Công nghệ này bao gồm hệ thống cho phép chiếc Nexo duy trì tốc độ 70 mph, cùng với hệ thống cảnh báo điểm mù và hệ thống phanh khẩn cấp tự động.

video

Bài đánh giá an toàn của Hyundai Nexo 2019

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading