Bán ô tô trả góp không lãi suất: Chỉ là miếng bánh vẽ!

Nhiều nơi rao bán ô tô trả góp không lãi suất, người mua cảm thấy đây là cơ hội tốt để hiện thực hóa giấc mơ của mình. Thế nhưng, đây chỉ là miếng bánh vẽ làm nhiều khách hàng sập bẫy.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Thực hư chuyện bán ô tô trả góp không lãi suất

Trong bối cảnh kinh tế phát triển từng ngày và mỗi người đều phải có phương tiện để sinh tồn. Ô tô cũng là một phương tiện cần thiết. Đó là lý do nhu cầu mua ô tô và sử dụng ô tô ngày càng nhiều. Không ít người sốt sắng tìm cách thực hiện hoá giấc mơ dù biết rằng giá xe không hề rẻ. Và khi, một đại lý nào đó rao bán ô tô trả góp không lãi suất, tất cả chúng ta đều nhầm tưởng rằng đây là cơ hội "ngàn năm có một".

Theo tìm hiểu, "mua trả góp không lãi suất" là một chiêu thức hạ gục khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng nhất hiện nay. Những mặt hàng thường được áp dụng chính sách này là đồ gia dụng, các mặt hàng điện tử, điện lạnh,... Đây là những mặt hàng có giá trị trung bình - thấp và dễ trượt giá do liên tục cải tiến. Người bán không muốn thiệt hại nặng thì phải đẩy hàng càng nhanh càng tốt và họ sẵn sàng chấp nhận bán cho khách bằng hình thức trả góp không lãi suất.

Bán ô tô trả góp không lãi suất: Chỉ là miếng bánh vẽ! 1

Bán ô tô trả góp không lãi suất: Chỉ là miếng bánh vẽ!

Còn đối với ô tô, một sản phẩm có giá trị lớn, thực dụng và mức độ cải tiến, nâng cấp thường diễn ra chậm hơn so với các sản phẩm của ngành công nghiệp khác thì không có chuyện tương tự.

"Mua trả góp 0% hoặc không lãi suất" được hiểu là người vay không phải trả tiền lãi cho ngân hàng. Hay nói cách khác, bên ngân hàng không hề có lợi nhuận từ khoản cho vay này. Vậy lấy đâu kinh phí để họ duy trì hoạt động. Chưa kể, ngân hàng cũng phải chịu lãi suất huy động vốn. Đối với khách hàng vay mua ô tô, ngân hàng thường bị "yêu cầu" giải ngân một số tiền lớn và thời gian vay kéo dài từ 5 - 7 năm. Việc trả góp không lãi suất càng không thể xảy ra. Để đảm bảo lợi ích của mình, ngân hàng hoặc bên cho vay phải thu lãi suất.

2. Tại sao vẫn có nơi rao bán xe ô tô trả góp không lãi suất hoặc trả góp lãi suất 0%?

Gần đây, không ít nơi tung chương trình khuyến mại, tri ân khách hàng dưới hình thức "trả góp không lãi suất".  Thực chất, phía đại lý sẽ ưu đãi cho khách hàng một khoản tiền tương ứng với khoản lãi phải trả trong thời gian nhất định (từ 3 - đến 6 tháng). Hết thời gian ưu đãi, lãi suất vay mua xe trả góp sẽ quay trở về đúng lộ trình mà mà ngân hàng đề ra.

Chẳng hạn như hồi đầu năm, VinFast tung ra chương trình trả góp 0% trong 2 năm đầu cho khách hàng mua xe đến hết ngày 15/2/2020.

VinFast tung ra chương trình trả góp 0% trong 2 năm đầu cho khách hàng mua xe đến hết ngày 15/2/2020 1

Đầu năm 2020, VinFast tung ra chương trình trả góp 0% trong 2 năm đầu cho khách hàng mua xe.

Tại thời điểm đó, nếu khách hàng mua xe ô tô VinFast dưới hình thức trả góp sẽ được tạo điều kiện trả góp trong 5 năm, chỉ cần thanh toán trước 30% giá trị xe, lãi suất trong 2 năm đầu tiên do VinFast hỗ trợ.

Toyota cũng thường xuyên dành cho khách hàng sự tri ân đặc biệt: Hỗ trợ khách hàng mua xe trả góp, hưởng lãi suất 0% từ 3 - 6 tháng, sau đó lãi suất quay trở lại định mức mà ngân hàng đã đề ra.

Mặc dù không hoàn toàn là chính sách cho vay không lãi suất từ ngân hàng nhưng việc hãng xe, đại lý cùng "chung tay" hỗ trợ người mua một phần lãi suất sẽ mang lại một số lợi ích nhất định cho người tiêu dùng.

  • Thứ nhất: Có động lực để mạnh dạn thực hiện kế hoạch mua xe.
  • Thứ hai: Bạn tiết kiệm số tiền không nhỏ tương ứng với khoản tiền lãi mà bạn phải trả trong thời gian đầu.

Đó là lý do, bạn nên mạnh dạn chốt cơ hội mua xe khi được tạo điều kiện mua xe trả góp không lãi suất. Tất nhiên, khi đó bạn chỉ cần nhớ, đây là chương trình khuyến mại, ưu đãi của hãng xe chứ không một ngân hàng nào dám tung gói vay mua xe trả góp không lãi suất cả.

Nguồn ảnh: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading