'Săn' suất mua VinFast Lux với giá chênh 30 - 90 triệu đồng: Cẩn thận sập bẫy lừa!

Sau khi hệ thống phân phối xe VinFast thông báo tạm dừng nhận đơn đặt hàng, nhiều người đang chào bán suất mua xe Lux A2.0 với mức chênh lệch từ 30 - 90 triệu đồng.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Cuối tháng 6, hãng xe hơi Việt đã áp dụng chính sách 3 voucher có giá trị 200 triệu đồng cho những khách hàng có nhu cầu mua xe Lux.

Tại thời điểm đó, mỗi voucher 200 triệu đồng được người sở hữu chào bán với giá 70 - 90 triệu đồng. Nếu gom đủ số voucher theo yêu cầu, khách mua chỉ cần chi khoảng 660 - 700 triệu đồng là đã hoàn thành thủ tục lăn bánh của chiếc Lux A2.0 phiên bản tiêu chuẩn tại Hà Nội.

Box chèn khuyến mại - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

"Săn" suất mua VinFast Lux với giá chênh 30 - 90 triệu đồng: Cẩn thận sập bẫy lừa! 1

"Săn" suất mua VinFast Lux với giá chênh 30 - 90 triệu đồng: Cẩn thận sập bẫy lừa!

Chương trình ưu đãi trên đã kích thích nhu cầu mua xe tăng vọt trong những ngày gần đây. Khách hàng tìm đến showroom để được xem xe và số lượng đơn đặt hàng trong 2 ngày 29 - 30/6 tăng đột biến. Đa số người đến đều trong tâm thế "mua cho bằng được" nên tỷ lệ chốt đơn rất cao, một nhân viên tư vấn VinFast tại Hà Nội chia sẻ.

Theo thông báo mới nhất, đại lý VinFast sẽ ngừng nhận cọc đối với 2 mẫu xe Lux kể từ tháng 8. Hãng đảm bảo vẫn đáp ứng đầy đủ những đơn đã đặt cọc. Trong trường hợp không đủ xe giao, VinFast sẽ hoàn lại tiền cọc cho khách hàng. Thông tin trên khiến nhiều người bồn chồn vì chưa chắc suất mua xe.

Xem thêm: Có nên mua xe Hybrid cũ? Giá xe Hybrid "siêu lướt" hiện nay bao nhiêu?

Ngược lại, một số tay buôn và người dùng đã ký hợp đồng mua xe VinFast Lux tranh thủ đã bán lại suất cọc của mình.  Một thợ kinh doanh ô tô đã đăng trong nhóm mua bán xe trên mạng xã hội: "Bán lại suất mua Lux A2.0 phiên bản tiêu chuẩn, giá chênh 45 triệu đồng. Khách mua chỉ cần chi 700 triệu có ngay xe lăn bánh biển Hà Nội.

VinFast Lux SA2.0 1

VinFast Lux SA2.0

Đáng nói, trong những ngày gần đây, số lượng người muốn bán suất mua xe VinFast tăng vọt, mức chênh cũng phong phú. Những người dân thường thì bán chênh với giá 30 - 50 triệu đồng, còn dân buôn đẩy mức chênh lên tới 50 - 90 triệu đồng.

Ngoài ra, giá voucher 200 triệu đồng bình thường được chào bán quanh mốc 65 - 70 triệu đồng thì nay đã tăng lên 75 - 80 triệu đồng. Dẫu vậy, rất nhiều người sẵn sàng mạo hiểm săn lùng suất mua xe Lux và voucher giảm giá.

VinFast Lux A2.0 1

VinFast Lux A2.0

Mặc dù giao dịch trên không bị cấm nhưng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nếu người mua chủ quan. Do vậy, khách hàng có nhu cầu mua xe, chuyển nhượng cọc có thể thực hiện tại đại lý VinFast nhằm đảm bảo quyền lợi, tránh mua nhầm giấy tờ không hợp lệ.

Đối với voucher, người mua cần kiểm tra cẩn thận điều khoản áp dụng cũng như thời hạn. Không nên vội vàng và cố mua lấy được để rồi sập bẫy những kẻ lừa đảo. Theo anh Tùng, một người kinh doanh ô tô tại Hà Nội có nhiều năm kinh nghiệm mua bán ô tô, ngoài việc săn mua xe giá rẻ từ những suất nhượng cọc thì người tiêu dùng vẫn có một lựa chọn hấp dẫn không kém đó là mua xe chạy lướt tại các cửa hàng uy tín.

Xe lướt giúp người mua tiết kiệm một khoản tiền khá lớn so với mua mới và được nhận xe đi ngay. Nếu thực hiện giao dịch mua bán tại Oto.com.vn, bạn sẽ được hỗ trợ kiểm định miễn phí và tặng kèm gói chăm sóc ô tô miễn phí trong 01 năm đầu tiên kể từ ngày ký hợp đồng đặt cọc. Đây là những đặc quyền lớn nằm trong khuôn khổ của chương trình OTOcheck và OTOcare, mang đến sự yên tâm cho người sử dụng.

Nguồn ảnh: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading