So sánh ưu nhược điểm của lốp Michelin và lốp Pirelli

Trong bài viết dưới đây Oto.com.vn sẽ so sánh ưu nhược điểm của lốp Michelin và lốp Pirelli - hai thương hiệu sản xuất lốp hàng đầu thế giới để người dùng có thể lựa chọn bộ lốp phù hợp cho phương tiện của mình.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Michelin và Pirelli vẫn thường được biết đến như hai thương hiệu lốp xe hàng đầu thế giới. Có thể dễ dàng bắt gặp logo của hai nhà sản xuất lốp xe này tại bất kỳ một trường đua nào trên thế giới. Không chỉ xuất hiện trên những chiếc xe được tạo ra với mục đích chinh phục tốc độ, cả lốp xe Michelin và Pirelli còn được sử dụng cho những phương tiện thường ngày. 

Michelin và Pirelli là hai thương hiệu lốp xe hàng đầu thế giới.

Michelin và Pirelli là hai thương hiệu lốp xe hàng đầu thế giới

Với việc chế tạo ra những sản phẩm lốp chất lượng, Pirelli đã giành được đánh giá 5 sao cao nhất của giải thưởng Customer Satisfaction Awards cho tạp chí Canstar Blue của Úc bình chọn trong khi Michelin cũng không kém cạnh với kết quả tương tự từ J.D Power.

Trên đường đua, cả hai thương hiệu lốp đều đã khẳng định được danh tiếng nhờ độ tin cậy cao và hiệu suất tuyệt vời. Vậy với các sản phẩm thường ngày, Michelin và Pirelli có thể mang đến cho người dùng những trải nghiệm gì, thương hiệu nào sẽ tỏ ra xuất sắc hơn? Trong bài viết này, Oto.com.vn sẽ so sánh ưu nhược điểm của lốp Michelin và lốp Pirelli để người dùng có thể lựa chọn bộ lốp phù hợp cho phương tiện của mình.

1. Ưu nhược điểm của lốp Michelin

Lốp xe Michelin được đánh giá cao về độ bền bỉ.

Lốp xe Michelin được đánh giá cao về độ bền bỉ và bám đường

Thông thường, Michelin sản xuất 2 loại lốp, bao gồm lốp thường ngày/Thân thiện với môi trường và loại lốp hiệu năng.

Cụ thể:

Lốp thường ngày/Thân thiện với môi trường lại có 2 loại:

  • Energy XM2: Loại lốp này có ưu điểm tiết kiệm nhiên liệu và tăng cường sự an toàn. Giá bán lốp Energy XM2 trên thị trường hiện nay rơi vào khoảng 86 - 100 USD (~ 2 - 2,3 triệu đồng).
  • Energy Saver: Loại lốp này được đánh giá cao về khả năng tiết kiệm nhiên liệu, bền bỉ và khả năng xử lý nhanh nhạy khi di chuyển trên các điều kiện địa hình. Giá bán lốp Energy Saver khoảng 135 - 140 USD (~ 3,1 - 3,2 triệu đồng). 

Lốp hiệu năng có 3 loại:

  • Pilot Super Sport: Loại lốp này có sức bám đường tốt, khả năng xử lý thể thao và sức kéo trong điều kiện khô ráo. Giá bán lốp Pilot Super Sport khoảng 570 - 600 USD (~ 13,2 - 13,9 triệu đồng).
  • Pilot Sport PS2: Độ bám đường, khả năng xử lý trong điều kiện khô ráo và hiệu năng của loại lốp này được các chuyên gia nhiều kinh nghiệm về ô tô đánh giá cao. Được biết, giá bán lốp Pilot Sport PS2 khoảng 250 USD (~ 5,8 triệu đồng).
  • Pilot Sport 3: Trong điều kiện đường ướt, trơn thì độ bám của loại lốp này vẫn rất tốt. Ngoài ra, lốp Pilot Sport 3 cũng có ưu điểm về khả năng xử lý và kiểm soát trong mọi điều kiện địa hình. Giá bán Pilot Sport 3 khoảng 130 USD (~ 3 triệu đồng).

Ngoài ra, Michelin cũng sản xuất loại lốp runflat. Đây là loại lốp có khả năng giúp chủ xe có thể tiếp tục di chuyển thêm một quãng đường nhất định khi bị thủng lốp. Giá bán của loại lốp này khoảng 190 USD (~ 4,4 triệu đồng). 

Như vậy, có thể thấy với việc dàn trải bằng nhiều dòng sản phẩm khác nhau, danh mục sản phẩm cho mục đích thường ngày của Michelin không thực sự phong phú. Tuy nhiên bù lại mức giá bán của các sản phẩm này ở mức vừa phải, phù hợp với nhiều loại phương tiện.

2. Ưu nhược điểm của lốp Pirelli

Lốp xe Pirelli bền và có giá thành phải chăng.

Lốp xe Pirelli bền và có giá thành phải chăng

Danh mục sản phẩm của Pirelli gồm có lốp thường ngày, lốp runflat thường ngày và lốp hiệu năng.

Cụ thể:

Lốp thường ngày Pirelli bao gồm:

  • Cinturato P1: Hướng tới sự bền bỉ. Giá bán của loại lốp này khoảng tầm 80 USD (~ 1,8 triệu đồng).
  • Four Seasons Plus: Nhắm tới mọi điều kiện thời tiết, tiết kiệm nhiên liệu. Giá bán của Four Seasons Plus ở mức 110 USD (~ 2,5 triệu đồng).

Lốp Run-flat thường ngày

  • Cinturato P7: Lốp run-flat có giá rẻ nhất, hướng tới khả năng xử lý và hiệu năng trên các mẫu siêu sedan. Giá của loại lốp này rơi vào mức 140 USD (~ 3,2 triệu đồng).

Lốp hiệu năng Pirelli bao gồm:

  • Dragon Sport: Lốp hiệu năng giá rẻ cho cả điều kiện khô ráo và đường ướt. Giá bán của Dragon Sport vào khoảng 140 USD (~ 3,2 triệu đồng).
  • P Zero Corsa Asimetrico: Lốp hiệu năng giá rẻ cho cả điều kiện khô ráo và đường ướt, an toàn. P Zero Corsa Asimetrico có giá bán khoảng 130 USD (~ 3 triệu đồng).

Theo Oto.com.vn, cũng giống như Michelin, do chỉ tập trung cho lốp hiệu năng nên danh mục lốp thường ngày của Pirelli cũng khá nghèo nàn. Song giá bán của Pirelli được đánh giá là phải chăng so với chất lượng. Thậm chí cả lốp run-flat của hãng cũng có giá rất tốt với những công nghệ tiên tiến được tích hợp.

3. So sánh lốp Michelin và lốp Pirelli - chọn lốp nào?

Đối với những người dùng phổ thông, Michelin và Pirelli không phải là các nhà sản xuất có mức giá lý tưởng tuy nhiên điều đó được bù lại bởi danh tiếng đến từ thương hiệu. 

So sánh lốp Michelin và lốp Pirelli
Lốp Pirelli Lốp Michelin
Danh mục lốp hiệu năng đa dạng Tập trung cho sự bền bỉ
Ít lốp thường ngày Ưu tiên hơn cho lốp thường ngày
Nhiều lốp hiệu năng giá rẻ Lốp hiệu năng có mức giá cao
Mức giá bán thấp Lốp run-flat đa dạng

Như vậy, nhìn chung lốp Michelin và lốp Pirelli đều có những thế mạnh riêng biệt. Trong khi Michelin ghi điểm ở mảng lốp thường ngày thì Pirelli lại có danh mục lốp hiệu năng giá rẻ đa dạng hơn.

Đặc biệt, lốp hiệu năng của cả hai cũng là lựa chọn đáng cân nhắc. Tuy nhiên với việc làm từ chất liệu tổng hợp mềm hơn để đạt khả năng xử lý và an toàn thì khả năng tiêu thụ nhiên liệu sẽ sụt giảm.

Tin bài liên quan:

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading