Kinh nghiệm sử dụng bảo hiểm thân vỏ ô tô 'hời' nhất

Khi mua ô tô, ngoài bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc, hầu hết các chủ xe thường mua thêm bảo hiểm thân vỏ xe ô tô, nhất là với những người mới.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Có nhiều hãng và gói bảo hiểm thân vỏ xe ô tô xuất hiện trên thị trường cùng với đó là các mức giá và quyền lợi khác nhau. Trên thực tế, nhiều người đã từ chối mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô vì mức phí lớn, nhưng đến khi gặp sự cố, tai nạn mới thấy tầm quan trọng của nó.

Kinh nghiệm sử dụng bảo hiểm thân vỏ ô tô 'hời' nhất.

Kinh nghiệm sử dụng bảo hiểm thân vỏ xe ô tô 'hời' nhất.

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là gì?

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là loại bảo hiểm vật chất dành cho các bộ phận ngoại thất của xe như kính xe, đèn xe hay vỏ xe. Nếu xe gặp các tai nạn ngoài ý muốn của chủ xe, gây thiệt hại về vật chất thì bảo hiểm sẽ chi trả tiền sửa chữa tùy theo mức độ nghiêm trọng.

Loại bảo hiểm này được tính là tự nguyện và dựa theo mức thỏa thuận của đơn vị bảo hiểm cũng như khách hàng, dĩ nhiên chúng vẫn phải tuân theo điều lệ và biểu phí của hãng bảo hiểm.

Kinh nghiệm sử dụng bảo hiểm thân vỏ ô tô "hời" nhất.

Kinh nghiệm sử dụng bảo hiểm thân vỏ ô tô "hời" nhất

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô có tác dụng gì?

Nhiều người cho rằng, việc bảo hiểm thân vỏ xe không có ý nghĩa gì nếu như họ đi cẩn thận, tuy nhiên trong cuộc sống chúng ta khó tránh khỏi các tình huống bất ngờ như va quệt hay bất ngờ bị xe khác đâm vào. Đây là thời điểm mà chúng ta bắt đầu cần đến bảo hiểm thân vỏ.

Cụ thể, bảo hiểm thân vỏ ô tô đem đến những lợi ích chính là giúp người dùng thanh toán chi phí sửa chữa, thay mới các chi tiết thân vỏ bị hỏng hóc trong trường hợp va chạm bất kì, hoặc trả tiền cho chủ xe để tự thay thế hay khắc phục chiếc xe. Dĩ nhiên, chi phí sửa chữa sẽ đi theo báo giá của gara/xưởng sửa chữa hoặc chuyên gia thẩm định của hãng bảo hiểm. Tùy vào mức hộ hỏng hóc và "tan tác" của các bộ phận thân vỏ của chiếc xe mà công ty bảo hiểm sẽ định ra mức bồi thường, có thể là bồi thường một số bộ phận hoặc bồi thường toàn bộ.

Kinh nghiệm mua và sử dụng bảo hiểm thân vỏ ô tô "hời" nhất 3

Bảo hiểm thân vỏ ô tô giúp bạn nhận được bồi thường trong các trường hợp bất ngờ

Thông thường mỗi công ty bảo hiểm sẽ có cách tính khác nhau nhưng thông thường khách hàng sẽ được bồi thường trên phần trăm nhân với giá trị xuất hóa đơn xe. Mức phí sẽ rơi vào khoảng 1.4% – 2.0% giá trị xe, phụ thuộc vào điều khoản giá trị bồi thường.

Ví dụ: tự lùi xe và cột, tự đâm vào tường… Ở đây có thể hiểu, khi có va chạm với một xe hay vật thể khác thì đơn vị bảo hiểm sẽ căn cứ vào tính đúng sai của sự việc và mức độ hư hại để đưa ra phương án bồi thường và hỗ trợ khách hàng.

Giả sử xe A và B va chạm, xe A mua bảo hiểm, B không mua. A sai, bảo hiểm vẫn bồi hoàn cho bên A để hỗ trợ tai nạn, nhưng chỉ được một phần nhỏ hoặc tùy theo điều khoản hợp đồng. Hoặc trong trường hợp xe B sai bảo hiểm cũng bồi hoàn cho A nhưng sau đó sẽ yêu cầu B bồi hoàn lại.

Box tư vấn mua xe - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Những lưu ý khi làm bảo hiểm thân vỏ xe ô tô

Trong quá trình sử dụng bảo hiểm thân vỏ xe ô tô, để đảm bảo quyền lợi, các bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

Có thể lách luật để nhận bảo hiểm

Trên nhiều diễn đàn ô tô tại Việt Nam, có nhiều khách hàng đặt câu hỏi rằng, nếu xe của họ bị hỏng thân vỏ rồi mới mua bảo hiểm thì liệu bảo hiểm có chi trả tiền cho họ nếu họ muốn thay thế thân vỏ hay không. Thực tế, bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là dạng bảo hiểm dạng bồi thường thiệt hại vật chất, tức là nó không có tác dụng trong trường hợp khách hàng muốn tu sửa thân vỏ, đặc biệt là rất khó bởi khi bạn làm bảo hiểm, sẽ có nhân viên thẩm định của công ty bảo hiểm đến xem xét hiện trạng xe rồi mới tiến hành làm bảo hiểm.

Tuy nhiên, cũng không phải là không có cách lách luật. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể lách luật khi nhân viên thẩm định và làm bảo hiểm cũng thông đồng với bạn. Hoặc trong trường hợp nhân viên làm bảo hiểm không có mặt để thẩm định xe mà chỉ yêu cầu gửi ảnh, thì bạn có thể giấu nhẹm một số điểm xấu của chiếc xe bằng việc chỉnh sửa tấm ảnh, có điều bạn cũng phải đảm bảo rằng bạn có đủ trình độ để photoshop không bị phát hiện. Tuy nhiên, các chuyên gia có kinh nghiệm không khuyến cáo bạn đi theo phương pháp này bởi nếu bị phát hiện "ăn gian" trong lúc tiến hành rà soát hồ sơ, bạn sẽ chết chắc.

Nếu bạn không biết làm thủ tục, hãy nhờ gara

Kinh nghiệm mua và sử dụng bảo hiểm thân vỏ ô tô "hời" nhất 5

Gara và bảo hiểm ô tô thường có mối quan hệ rất mật thiết

Có rất nhiều khách hàng bận rộn nhưng muốn mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô, đặc biệt là khách hàng nữ. Họ băn khoăn làm thế nào để tiết kiệm thời gian mà vẫn làm xong thủ tục bảo hiểm. Đơn giản thôi, bạn chỉ cần lái chiếc xe của mình đến gara ô tô mà bạn quen, sau đó nhờ gara gọi bảo hiểm đến.

Thông thường, mỗi gara đều liên kết với 1 hãng bảo hiểm nhất định, họ sẽ rất vui lòng nếu bạn lựa chọn gara của họ để giao dịch với bảo hiểm (bởi việc giới thiệu khách hàng cho bảo hiểm sẽ giúp gara ăn được hoa hồng hoặc một số lợi ích nhất định). Lúc này, việc của bạn là đợi để gara và bảo hiểm làm việc với nhau, xong việc là đánh xe đi về, vừa tiết kiệm thời gian vừa đỡ tốn công sức.

Bạn phải là người quyết định gara bảo hiểm

Một điều quan trọng trong việc chọn công ty bảo hiểm là bạn nên tìm các công ty có quan hệ với các gara uy tín hay có địa điểm tiện đi lại. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến mức độ ăn ý hay thân thiết giữa gara và đơn vị bảo hiểm để tránh các thủ tục mất thời gian. Một điều nữa là bạn cần cân nhắc dịch vụ cứu hộ 24/24 của hãng bảo hiểm, cần thiết thì có thể xem trước review về đội ngũ nhân viên giải quyết bồi thường của hãng có thực sự "có tâm", nhanh nhẹn và chuyên nghiệp không. 

Kinh nghiệm mua và sử dụng bảo hiểm thân vỏ ô tô "hời" nhất 7

 Không phải lúc nào người dùng cũng nhận được bảo hiểm thân vỏ xe ô tô.

Ở Việt Nam, rất nhiều hãng bảo hiểm liên kết với một số gara sửa chữa lớn nên khi kí hợp đồng họ thường giới thiệu cho bạn vào những gara đó. Tuy nhiên, nếu cảm thấy gara mà hãng bảo hiểm đưa ra không phù hợp, không đáng tin thì tốt nhất bạn nên từ chối. Hãy chắc chắn rằng bạn phải chọn được gara mà mình mong muốn được sửa chữa để tránh các trường hợp bị đánh giá sai thiệt hại (do gara và công ty bảo hiểm liên kết) hay tráo đổi đồ kém chất lượng.

Không phải lúc nào bạn cũng được nhận bảo hiểm

Trong cuộc sống, va chạm là trường hợp thường phải gọi đến bảo hiểm nhất, lúc này ngoài bảo hiểm ra thì vụ tai nạn có thêm 1 người nữa. Vậy nên chủ xe sẽ phải bảo lưu quyền khiếu nại và gửi yêu cầu tới bên thứ 3 có lỗi để được bồi thường. Nói cách khác, vì người ta đâm bạn, nên bạn chỉ đòi được tiền của bảo hiểm một ít và số còn lại phải đòi bồi thường từ người đã đâm bạn. Vậy nên, nếu bạn có ý định bỏ qua cho người đâm mình vì một vài lí do (như đang vội vã, không tiện giải quyết bồi thường ngay) thì tốt nhất bạn nên suy nghĩ lại, vì nếu bạn không đòi được bồi thường từ người đó thì bạn cũng sẽ không đòi được bồi thường trọn vẹn với bảo hiểm.

Trên đây là những thông tin về bảo hiểm thân vỏ xe ô tô, hy vọng sẽ giúp bạn đọc có thêm những kiến thức hữu ích trong quá trình sử dụng xe. 

Box tư vấn mua xe - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Xem thêm:

Ảnh: Internet.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading