Kinh nghiệm sử dụng ô tô giúp bán lại được giá

Mặc dù chiếc xe của bạn mới mua nhưng nếu không sử dụng đúng cách thì vẫn rơi vào cảnh bị ép giá hoặc chịu khoản lỗ cao khi bán lại.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Nhiều người chủ quan, cho rằng xe mình mới sử dụng nên vẫn có thể gọi khách đến quát giá cao. Trên thực tế, muốn bán nhanh, không lỗ, bạn phải đảm bảo chất lượng chiếc xe còn tốt và có đủ cơ sở để tạo lòng tin cho người mua chốt giá cao. Mời các bạn tham khảo một vài kinh nghiệm sử dụng ô tô giúp bán lại được giá:

Kinh nghiệm sử dụng ô tô giúp bán lại được giá a1

Kinh nghiệm sử dụng ô tô giúp bán lại được giá.

1. Lái xe cẩn thận

Lái xe cẩn thận không chỉ giúp xe ô tô bền mà còn giữ giá. Xe càng ít dấu vết va quẹt, trầy xước càng được lòng người mua ô tô cũ. Người mua không tiếc tiền chốt mức giá cao hơn so với những chiếc xe thường xuyên đâm đụng, nhiều vết trầy xước hoặc móp méo.

Ngày nay, thợ sửa chữa có thể xóa đi dấu hiệu của một chiếc ô tô từng đâm đụng nhưng không thể phục hồi nguyên trạng. Các khớp nối trên xe sẽ bị yếu đi sau mỗi lần tháo ra, lắp vào, tạo khe hở lớn hơn giữa các bộ phận.

Những chiếc xe bị tai nạn nặng làm khung gầm bị cong vênh hoặc bị thủy kích sẽ bị ảnh hưởng xấu đến khả năng vận hành. Người mua xe có ít kinh nghiệm sử dụng ô tô cũng có thể nhận ra điều này trong quá trình chạy thử. Do đó, bạn cần lái xe cẩn thận. Những chiếc xe không bị thủy kích, tai nạn dễ bán lại với giá cao hơn.

2. Tuân thủ lịch bảo trì, bảo dưỡng của nhà sản xuất

Kinh nghiệm sử dụng ô tô giúp bán lại được giá a2

Lái xe cẩn thận không chỉ giúp xe ô tô bền mà còn giữ giá.

Điều quan trọng trong quá trình sử dụng ô tô là tuân thủ lịch bảo trì, bảo dưỡng của nhà sản xuất. Việc bảo dưỡng thường xuyên và đúng hạn đảm bảo độ bền cho chiếc xe của bạn. Khi chiếc xe có bất cứ biểu hiện không ổn về khả năng vận hành hay đơn giản là hiện tượng đèn báo bất thường sau vô lăng, bạn nên tham khảo kinh nghiệm của những người sử dụng xe cùng loại hoặc tham gia các hội, nhóm.

Bên cạnh đó, bạn có thể giao xe của bạn cho trung tâm dịch vụ chính hãng hoặc những gara đáng tin cậy.

Đối với những bộ phận đã đến hạn cần thay thế, bạn không nên tiếc tiền thay thế và sử dụng phụ tùng, phụ kiện chính hãng hoặc chọn mua chúng tại đối tác thứ 3 uy tín của hãng.

3. Giữ lại hóa đơn và sổ bảo dưỡng

Khi đưa xe đi bảo dưỡng, bạn nên đề nghị kỹ thuật viên ghi chép số km và dịch vụ đã thực hiện vào sổ bảo dưỡng. Những hóa đơn mua hàng và sản phẩm chăm sóc, làm đẹp xe cũng cần được lưu lại để cung cấp cho người mua xe. Các chi tiết bảo trì và thay thế nhỏ nếu được ghi lại tỉ mỉ sẽ giúp người mua cảm nhận sự minh bạch và thẳng thắn của người bán. Nhiều "khách hàng" đánh giá cao điều đó.

4. Giữ sạch sẽ và dành thời gian tự chăm sóc xe

Kinh nghiệm sử dụng ô tô giúp bán lại được giá a5

Trong quá trình sử dụng ô tô phải tuân thủ lịch bảo trì, bảo dưỡng của nhà sản xuất.

Một chiếc xe hơi sạch sẽ tạo ấn tượng tốt cho người đối diện. Nếu thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ, chiếc xe của bạn sẽ tránh được sự ăn mòn của tạp chất, dầu mỡ và ăn mòn oxy hóa…

Để bảo vệ các chi tiết ở ngoại thất, bạn nên phủ thêm lớp bảo vệ bên ngoài. Lớp bảo vệ làm tăng tuổi thọ sơn xe. Khoang nội thất bên trong nên sử dụng các hóa chất vệ sinh uy tín để các chi tiết làm từ chất liệu nhựa, da, ghế,... không bị phai màu. Bên cạnh đó, chúng ta nên sắp xếp gọn gàng, trang trí vừa phải, sử dụng sáp khử mùi, hạn chế tối đa việc hút thuốc hoặc ăn, uống trên xe.

5. Thường xuyên chăm sóc lốp xe

Phát hiện lốp mòn, nứt, phù,... người mua có thể "bớt" của bạn từ 10 - 40 triệu đồng. Đây là bộ phận dễ bị ép giá nhất. Để tránh rơi vào tình trạng đó, bạn nên thường xuyên chăm sóc lốp. Ngoài ra, bơm lốp đúng áp suất để bộ phận này hoạt động bền hơn, tiết kiệm nhiên liệu hơn và an toàn hơn. Trong quá trình lái xe, hãy hạn chế tăng tốc hoặc phanh đột ngột hoặc điều khiển xe đi vào những đoạn đường không phù hợp bởi hành động này sẽ làm lốp xe nhanh mòn.

Nguồn ảnh: Ngô Minh

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading