Ưu nhược điểm của Toyota Avalon 2019: Anh cả của gia đình Toyota có gì hot?

Toyota Avalon được xem là một trong những lựa chọn tuyệt vời nhất đối với phân khúc xe sedan cỡ lớn. Mẫu xe được tái thiết kế hoàn toàn ở đời 2019 và sở hữu nhiều tính năng mới và trang bị tiêu chuẩn chất lượng cao.

Toyota Avalon 2019 có gì mới?

2 chiếc Toyota Avalon 2019

Toyota Avalon được nâng cấp toàn diện trong năm vừa qua

Avalon được trang bị nhiều tính năng an toàn cao cấp ở phiên bản tiêu chuẩn. Người mua cũng sẽ rất thích thiết kế bóng bẩy của ngoại thất và nhiều tùy chọn nội thất đa dạng. Phiên bản tiêu chuẩn cũng sở hữu nhiều tính năng ấn tượng. Avalon đang nỗ lực để mang lại cho người mua xe cảm giác sang trọng, tinh tế.

Avalon 2019 sở hữu nhiều sức mạnh hơn, khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn và nhiều tính năng tiêu chuẩn hơn. Mẫu xe cũng trang bị những cải tiến mới như màn hình nổi hay Apple CarPlay. Được tái thiết kế hoàn toàn trong năm 2019, thân xe còn thấp hơn và rộng hơn để tăng khả năng lái so với đời 2018.

Ưu điểm của Toyota Avalon 2019

Nhiều sức mạnh hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn

Toyota Avalon 2019: đầu xe

Toyota Avalon 2019 trang bị động cơ V6 dung tích 3,5 lít cho 301 mã lực. Mẫu xe tiêu hao 10,7 l/100km trong thành phố và 7,5 l/100km trên cao tốc. Đây là một cải thiện đáng kể so với đời 2018 xét về cả hiệu năng lẫn khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Avalon tiết kiệm nhiên liệu hơn hầu hết đối thủ mà không phải đánh đổi trải nghiệm lái của động cơ V6 mạnh mẽ. 

Gói cảm biến an toàn Toyota tiêu chuẩn

Gói hỗ trợ người lái của Toyota được trang bị cho mọi phiên bản của Avalon. Gói này bao gồm phanh tự động khi nhận thấy người đi bộ. Xe sẽ cảnh báo người lái khi có khả năng phát sinh va chạm và sẽ tự động phanh lại. Gói Cảm biến an toàn còn bao gồm Hỗ trợ vượt làn và sẽ cảnh báo người lái khi vượt ra khỏi làn đường. Avalon còn có khả năng tự động sửa lỗi chệch làn. Gói tiêu chuẩn bao gồm cả đèn pha tự động và điều khiển hành trình thích ứng.

Các tính năng an toàn tiêu chuẩn khác

Toyota Avalon 2019: góc 3/4 đầu xe

Toyota Avalon 2019 trang bị camera sau tiêu chuẩn và cảnh báo va chạm sau. Avalon còn trang bị theo dõi điểm mù, mười túi khí và Hệ thống an toàn ngôi sao Star Safety System. Hệ thống an toàn ngôi sao là hệ thống an toàn tiêu chuẩn của Toyota bao gồm điều khiển cân bằng, điều khiển sức kéo, phân phối phanh bằng điện và hỗ trợ phanh.

Chế độ lái Sport và Eco

Avalon cho phép người lái chuyển đổi từ chế độ lái thường sang chế độ thể thao (sport) hoặc tiết kiệm (eco) chỉ bằng một nút bấm. Chế độ Sport kích hoạt hệ thống treo thay đổi thích ứng để giúp xe phản ứng tốt hơn ở các khúc cua. Đây có thể là một chế độ cho trải nghiệm lái thú vị. Chế độ Eco cho phép người lái đánh đổi phản ứng nhanh và sức mạnh để ưu tiên khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Entune 3.0 và ứng dụng di động

Toyota Avalon 2019: nội thất

Avalon  trang bị màn hình hệ thống thông tin giải trí 9 inch với tính năng định vị và hệ thống Entune 3.0 dễ sử dụng. Entune 3.0 cho phép bạn chạy ứng dụng trên màn hình. Bộ ứng dụng được kiểm soát online và sở hữu nhiều ứng dụng đa dạng. Entune 3.0 còn có thể kết nối với thiết bị di động từ xa để bạn có thể khóa hoặc mở khóa Avalon. Tính năng này còn bao gồm nhắc nhở đỗ xe và khởi động xe từ xa bằng thiết bị di động.

Tùy chọn nội thất sang trọng

Mỗi phiên bản lại được tinh chỉnh để biến nội thất trở nên tuyệt đẹp. Phiên bản tiêu chuẩn trang bị ghế trước viền SofTex có chức năng sưởi. Phiên bản XSE trang bị chất liệu alcantara cho ghế trước và còn cho thêm viền nhôm thật ở viền nội thất và pedal. Phiên bản này còn trang bị vô lăng bọc da. Gói Touring bao gồm màn hình hiển thị nổi 10 inch cho người lái, hốc đựng cốc và tay nắm cửa phát sáng. Phiên bản Limited bao gồm viền gỗ và ghế trước viền da. Mỗi phiên bản đều hướng nội thất sang một hướng khác với nhiều tùy chọn phụ thuộc vào thị hiếu khách hàng.

Tính năng tuỳ chỉnh tiếng ồn động cơ

Toyota Avalon 2019: thân xe

Avalon trang bị Tính năng cải thiện âm thanh động cơ ở một số phiên bản. Tính năng này sử dụng hệ thống âm thanh để làm nổi bật tiếng ồn động cơ nhằm mang lại trải nghiệm hành trình thú vị. Bên cạnh đó xe còn có tính năng Điều khiển tiếng ồn chủ động có thể tách tiếng ồn ra khỏi khoang cabin, mang lại hành trình yên bình, thư thái.

Biến thể hybrid tùy chọn

Một tùy chọn của Toyota Avalon 2019 là động cơ 2,5 lít năng động. Động cơ này đi kèm động cơ điện mạnh mẽ nhằm tối ưu hóa khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Biến thể hybrid tiêu hao 5,3 l/100km trên cao tốc. Biến thể này còn có chế độ ECO tăng tiết kiệm nhiên liệu và động cơ EV có thể cho xe chạy thuần bằng điện thông qua motor điện. Chế độ EV ít ồn ào hơn và phát thải cũng hạn chế hơn.

Phiên bản tiêu chuẩn XLE nhiều trang bị

Toyota Avalon 2019: nội thất 1

Toyota Avalon XLE 2019 trang bị nhiều tính năng tiêu chuẩn cao cấp. XLE sở hữu ghế trước có chức năng sưởi, bộ phát Wifi và hệ thống Entune trên màn hình cảm ứng 9 inch. Phiên bản này còn trang bị tính năng của Gói cảm ứng an toàn Toyota, camera dự phòng, theo dõi điểm mù và cảnh báo va chạm sau. Đây là một phiên bản tiêu chuẩn ấn tượng với động cơ V6 cho 301 mã lực và chế độ lái thể thao. Bạn còn có thể tận huởng tính năng Apple CarPlay và radio vệ tinh.

Những tình năng cao cấp đáng tiền

Phiên bản tiêu chuẩn không phải là điểm duy nhất khiến người ta hào hứng về Avalon. Các nâng cấp cao cấp khác bao gồm tính năng tương thích đồng hồ thông minh và sạc điện thoại không dây. Ngoài ra còn có Gói an toàn nâng cao bao gồm cảm biến đỗ xe, phanh tránh va chạm sau và cải tiến camera toàn cảnh. Avalon còn có tùy chọn màn hình nổi và ghế trước có chức năng thông khí.

Nhược điểm của Toyota Avalon 2019

Không có hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian tùy chọn

Toyota Avalon 2019 đang chạy

Toyota Avalon 2019 thiết kế mới chỉ cho hệ dẫn động cầu trước. Nhiều mẫu xe dẫn đầu phân khúc trang bị tùy chọn dẫn động bốn bánh toàn thời gian (AWD). Avalon cho cảm giác lái nhạy bén và chế độ lái thể thao nhưng không trang bị sự chắc chắn của AWD.

Giá thành cao đối với bản tiêu chuẩn

Toyota Avalon 2019 XLE đắt hơn so với nhiều phiên bản tiêu chuẩn khác trong phân khúc. Nếu người mua xe muốn tìm một phiên bản tiêu chuẩn giá phải chăng thì nên tìm hiểu những mẫu xe khác. Tuy nhiên, XLE quả thật trang bị nhiều tính năng tiêu chuẩn ấn tượng. Gói cảm biến an toàn Toyota là tiêu chuẩn cùng danh sách dài các tính năng hấp dẫn khác. Mức chênh lệch giá giữa phiên bản cao cấp nhất của Avalon với các mẫu xe khác không quá lớn. Nếu người mua không giới hạn lựa chọn của mình ở phiên bản tiêu chuẩn thì Avalon có thể mang lại giá trị tiềm năng.

Hệ thống thông tin giải trí chưa nhất quán trong chất lượng

Toyota Avalon 2019: màn hình cảm ứng

Dù Entune 3.0 và bộ ứng dụng quả thật thú vị nhưng hệ thống thông tin giải trí còn có một số nhược điểm. 2019 là năm đầu tiên mẫu xe trang bị Apple CarPlay nhưng không có Android Auto cho Avalon 2019. Hệ thống định vị khá rời rạc và màn hình cảm ứng chưa thật sự nhạy.

Kết luận

Toyota Avalon 2019 màu trắng

Toyota Avalon 2019 - xứng danh mẫu xe cận sang của Toyota

Toyota Avalon 2019 đời mới đã được nâng cấp đáng kể. Mẫu xe cho nhiều sức mạnh hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn so với năm ngoái cùng chất lượng hành trình ổn hơn nhờ thân xe rộng hơn. Người mua sẽ yêu thích danh sách các tính năng an toàn tiêu chuẩn ở Avalon 2019. Gói cảm biến an toàn Toyota và camera dự phòng là những trang bị bổ sung tuyệt hảo cho phiên bản tiêu chuẩn. Avalon còn đưa ra nhiều cải tiến nội thất để người mua có thể chọn mẫu xe phù hợp thị hiếu. Hãng đã rất chú ý đến từng chi tiết và trang bị cho Avalon nhiều tính năng cao cấp đột phá. Avalon có những nâng cấp ấn tượng như ứng dụng di động và tương thích đồng hồ thông minh. Avalon 2019 là một trong những mẫu xe cỡ lớn hiện đại nhất, tiên tiến nhất trên thị trường hiện nay.

Xem thêm:

DMCA.com Protection Status

T.T - Theo TBDNA

Xe liên quan

Xe nổi bật

Tìm kiếm tin tức ô tô

CÔNG TY CỔ PHẦN NEXTGEN VIỆT NAM

Copyright © 2015 - 2020 Oto.com.vn - Nextgenvietnam.com

0904.573.739 Skype

Thời gian làm việc: 8:30 - 17:15 (thứ 2 - thứ 6)

Địa chỉ trụ sở chính (địa chỉ xuất hóa đơn): Tầng 29 Tòa Keangnam Landmark,

KĐT mới Cầu Giấy, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Giấy chứng nhận ĐKDN số 0106774081 cấp bởi Phòng ĐKKD Hà Nội ngày 11/02/2015

Giấy phép ICP số 978/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 14/4/2015

Giấy phép sửa đổi, bổ sung Giấy phép ICP Số 4362/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 20/10/2017

Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Bùi Thị Hải Yến

Toàn bộ quy chế, quy định giao dịch chung được đăng tải trên website áp dụng từ ngày 11/5/2015

Oto.com.vn không bán xe trực tiếp, quý khách mua xe xin vui lòng liên hệ trực tiếp người đăng tin.

Tầng 29 Tòa Keangnam Landmark, KĐT mới Cầu Giấy, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

024.3212.3830 | 0904.573.739

Tầng 14, Toà nhà Vietcombank, số 5 Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

024.3212.3830 | 0904.573.739
Giấy phép
Bộ công thương Giấy phép ICP
số 978/GP-TTĐT
So sánh xe