Tuổi Kỷ Mão 1999 mua xe màu gì

Phong thủy xe | 19/03/2019

Người tuổi Kỷ Mão 1999 thuộc hành Thổ muốn may mắn nên chọn những chiếc xe hơi có gam màu tương sinh, hợp mệnh như vàng, nâu đất,...

Tuổi Kỷ Mão 1999 thuộc mệnh gì?

Tuổi Kỷ Mão 1999

Trong thuyết Ngũ Hành, người tuổi Kỷ Mão 1999 thuộc mệnh Thổ, cụ thể là Thành Đầu Thổ (giải nghĩa: Đất trên thành). Việc nắm rõ ý nghĩa, bản mệnh sẽ giúp người sinh năm 1999 tránh điều không may, làm việc và học tập thuận lợi, sức khỏe tốt,...

Theo đó, với những người tuổi Kỷ Mão muốn mua xe hơi, việc xem xét đến phong thủy xe cũng là điều nên làm. Bởi lẽ, các nhà phong thủy cho rằng, khi mua một chiếc xe có màu tương sinh với bản mệnh người chủ, chiếc xe sẽ mang đến lợi lộc cho người lái, ngược lại họ cũng cảm thấy thoải mái khi ngồi sau vô lăng. Ngoài ra, chọn xe hợp mệnh cũng giảm bớt sự hư hỏng, trục trặc bất ngờ trên chiếc xe, hạn chế tiêu tốn tiền của cho việc sửa chữa. 

Nếu chọn phải những màu sắc kỵ với bản mệnh, người chủ sẽ gặp nhiều điềm rủi, nguy cơ gặp tai nạn ảnh hưởng đến tính mạng, hoặc nhẹ là xe thỉnh thoảng gặp hư hỏng bất ngờ. 

Tuổi Kỷ Mão 1999 nên mua xe màu gì?

Hành tương sinh với người tuổi Kỷ Mão 1999 là hành Hỏa. Theo đó, màu đỏ, tím, hồng, gam màu tượng trưng cho hành Hỏa sẽ là những màu sắc mà người tuổi Kỷ Mão 1999 nên chọn khi mua xe. Khi lái những chiếc xe có bộ màu này, người chủ sẽ nhận nhiều điều may mắn, thuận lợi khi di chuyển, tâm trạng thoải mái, xe ít gây tai nạn hay hư hỏng. 

Màu xe hợp tuổi Kỷ Mão 1999

Màu xe hợp tuổi Kỷ Mão 1999 

Ngoài ra, màu vàng và nâu đất cũng là 2 màu xe phù hợp với người tuổi Kỷ Mão 1999. Đây là những màu sắc thuộc mệnh Thổ, màu bản mệnh của chủ xe. Nếu đi xe có màu cùng bản mệnh, người lái sẽ tránh được nhiều tai ương, nguy hiểm. 

Tuổi Kỷ Mão 1999 không nên mua xe màu gì?

Trong khi đó, các màu sắc mà người tuổi Kỷ Mão 1999 không nên chọn khi mua xe bao gồm trắng, xám, ghi, xanh lục, đen, xanh nước biển. Trước hết, màu trắng, xám và ghi là những màu tượng trưng cho hành Kim. Chiếu theo ngũ hành, Thổ sinh Kim, tức người chủ sẽ bị kiềm chế bởi chiếc xe, xe có nguy cơ gặp trục trặc bất ngờ trên đường, hư hỏng khiến hao tốn tiền bạc để sửa chữa. 

Tiếp đến là màu đen và xanh nước biển, đây là gam màu tượng trưng cho hành Thủy, mà Thổ lại khắc Thủy. Những người chủ xe mệnh Thổ sinh năm 1999 tốt nhất nên tránh xe hơi có những màu này. Bởi màu xe mang bản mệnh khắc với chủ xe, dễ khiến bạn gặp tai nạn giao thông, nguy hiểm đến tính mạng của người lái và hành khách trên xe. 

Còn lại màu xanh lục, màu sắc tượng trưng cho hành Mộc, trong khi thuyết Ngũ hành chỉ ra rằng Mộc lại khắc Thổ. Vì vậy, chiếc xe có màu xanh lục sẽ hấp thụ hết năng lượng của chủ xe, khiến họ không thoải mái khi lái, hay có cảm giác đau ốm, nguy hiểm trên đường đi. 

Nam nữ tuổi Kỷ Mão 1999 mua xe màu gì?

  Cung - Hành Màu xe nên chọn Màu xe nên tránh
Nam Cung Khảm - Hành Thủy Trắng, Bạc, Kem, Đen, Xám Ghi, Xanh nước biển, Xanh da trời, Đỏ, Hồng, Tím Vàng, Nâu, Xanh lá cây
Nữ Cung Cấn - Hành Thổ Đỏ Hồng, Cam, Tím, Vàng, Nâu, Đen, Xanh nước biển, Xanh da trời Xanh lá cây, Trắng, Xám, Ghi

Cách hóa giải khi chọn màu xe khắc với mệnh tuổi Kỷ Mão 1999

Người tuổi Kỷ Mão 1999 nếu đã chọn nhầm màu xe khắc với bản mệnh vẫn có thể thay đổi bằng nhiều cách khác nhau. Trước hết có lẽ bạn sẽ nghĩ đến việc đổi màu ngoại thất cho chiếc xe, phù hợp với màu tương sinh, hợp mệnh chủ xe. Tuy nhiên, cần biết rằng, đổi màu xe không đơn giản khi cần nhiều thủ tục pháp lý, giấy tờ với cơ quan quản lý, chưa kể đến vấn đề chi phí cho quá trình này và chi phí sơn xe. 

Cách hóa giải khi chọn màu xe khắc

Cách hóa giải khi chọn màu xe khắc với mệnh tuổi Kỷ Mão 1999

Thậm chí, việc sơn lại màu xe cũng tiềm ẩn nguy hiểm cho lớp sơn gốc nếu bạn chọn nhầm cơ sở hoặc chọn phải màu sơn "dởm". 

Cách đơn giản nhất để hóa giải sự xui xẻo khi đang sở hữu xe ô tô có màu tương khắc với mệnh tuổi Kỷ Mão 1999 đó là trang trí các vật phong thủy hay chọn màu sắc chi tiết, vật liệu bên trong nội thất phù hợp với mệnh. 

Ví dụ, người tuổi Kỷ Mão 1999 chọn phải xe ô tô có màu đen khắc mệnh, có thể lựa chọn những vật phong thủy có màu vàng, nâu đất hoặc đỏ để đặt trong khoang nội thất như dây treo, đá trang trí... Song cần tránh lựa chọn những đồ vật làm từ gỗ, bởi đây là đại diện của Mộc. 

Xem thêm:

H.D - Theo TBDNA
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
So sánh xe
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading